VỊ THẦN ĐEM ĐẾN HẠNH PHÚC THẬT SỰ

Mùng 10 Tết, từng hàng người đứng chầu chực trước các tiệm vàng, vì hôm nay là ngày “Vía Thần Tài”, niềm tin cho rằng nên mua “một cây hay ba chỉ” vàng trong ngày này thì cả năm sẽ được may mắn, làm ăn phát tài, phát lộc.

Người nghèo không có tiền mua vàng thì mua cá lóc nướng để cúng “thần tài”, bởi trong quan niệm dân gian, cá lóc là loài có sức sống mạnh mẽ, lại sinh đẻ nhiều, dùng loài cá này để cúng sẽ đem đến nhiều sự thành công, vượt qua những khó khăn trong năm mới.

Dạo một vòng quanh các gia đình trong thành phố hay làng quê, chúng ta sẽ chợt nhận ra rằng hầu hết các gia đình người Việt đều có trong nhà hai vị thần tài và thổ địa. Người giàu thì tượng tô son thếp vàng, người nghèo thì cục đất sơn đỏ xanh, nhưng đều đặt ở vị trí trước nhà, hướng ra cửa, với mong muốn sự giàu có sẽ tìm đến nhà trong năm.

Phần nhiều người cúng bái thần tài thường không nghĩ về sự giàu có do lao động hay siêng năng chăm chỉ, mà chỉ nghĩ về những của cải “từ trên trời rơi xuống” như trúng số, đánh đề hay được quí nhân giúp đỡ. Ai cũng ao ước được phù hộ để có thể có được một số tiền lớn trong tay mà không phải lao động vất vả hay dành dụm cực nhọc.

Tục lệ thờ phượng này cho thấy dường như lẽ sống phần nhiều người Việt chỉ đơn giản là mong muốn có thật nhiều tiền. Vì sao vậy? Có lẽ chúng ta cho rằng có tiền là có tất cả, có tiền là có hạnh phúc, là thành công.

Vậy tiền bạc nhiều bao nhiêu là đủ, bao nhiêu để khiến chúng ta hạnh phúc và thành công? Mỗi ngày đọc báo, chúng ta trầm trồ trước gia tài đồ sộ của những tỉ phú thế giới như Elon Musk, Bill Gates,…Và có lẽ không ít lần chúng ta nghĩ rằng nếu mình chỉ cần giàu có như họ thì chắc cuộc đời đủ để thỏa mãn rồi.

Nhưng bạn biết không chúng ta có một thứ quí giá mà ngay cả một tỉ phú giàu có nhất thế giới cũng không thể đủ tiền để trả được, Kinh Thánh chép “Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì? Hay là có người nào lấy chi mà đổi linh hồn mình ư?” (Mác 8:36-37)

Vì sao linh hồn lại quí giá như vậy? Thứ nhất, điều gì tồn tại càng lâu thì càng mắc. Bạn thấy vàng, bạc, kim cương, bảo thạch, đất đai là những thứ có giá trị, bởi chúng dường như không biến đổi theo thời gian. Thứ hai, cái gì càng ít thì càng quí, càng hiếm thì càng đáng giá. Linh hồn của chúng ta vốn được Thiên Chúa ban tặng là sự tồn tại vĩnh hằng, và mỗi người chỉ có duy nhất một linh hồn. Vậy theo bạn nó sẽ đáng giá bao nhiêu?

Thánh Phao-lô nói “Vì chúng ta ra đời chẳng hề đem gì theo, chúng ta qua đời cũng chẳng đem gì đi được.” (I Tim 6:7) Ngay từ ban đầu khi được sinh ra trong thế giới này chúng ta không thật sự sở hữu bất cứ điều gì cả, chúng ta chỉ mượn những điều đã được Thiên Chúa tạo dựng để sử dụng chúng và trưởng thành lớn lên, già rồi chết. Sau khi qua đời chúng ta trả lại mọi thứ mình đã mượn. Nhưng có một thứ theo chúng ta vào cõi đời đời đó chính là “linh hồn vĩnh cửu”. Vậy cuộc sống có ý nghĩa gì?

Kinh Thánh trong II Cô-rinh-tô 5:10 chép “Bởi vì chúng ta thảy đều phải ứng hầu trước tòa án Đấng Christ, hầu cho mỗi người nhận lãnh tùy theo điều thiện hay điều ác mình đã làm lúc còn trong xác thịt.”. Bạn được sinh ra với mục đích chuẩn bị cho cõi đời đời, và cách thức bạn sử dụng tiền bạc, của cải, sự sống của bạn trong đời tạm này sẽ được chính Thiên Chúa xem xét để quyết định đời sau của bạn.

Đức Chúa Trời sắm sẵn Nước Thiên Đàng cho bạn và tôi vì Ngài muốn chúng ta hạnh phúc mãi mãi. Nhưng điều đáng tiếc là tất cả nhân loại dường như thích tranh đấu trong thế giới tạm bợ này với cuộc sống ngắn ngủi này hơn. Chúng ta chiến đấu cho “danh, lợi, quyền” đời này mà không biết rằng đó là con đường đưa chúng ta đến với Hỏa Ngục Đời Đời, bởi “Tiền công của tội lỗi là sự chết”.

Chúa Jesus, Đấng Cứu Thế, Con Thiên Chúa đã Giáng Sinh xuống thế gian này 2021 năm trước để thực hiện ba sứ mệnh quan trọng dành cho nhân loại:

– Thứ nhất, Ngài bày tỏ cho con người biết rằng chúng ta đều là kẻ có tội và số phận chúng ta sẽ phải chết mất đời đời nếu cứ tiếp tục sống như vậy.

– Thứ hai, Thiên Chúa có sắm sẵn cho chúng ta một nơi tốt hơn là Nước Thiên Đàng đời đời.

– Thứ ba, chúng ta sẽ nhận lãnh được phước hạnh đó, nếu bằng lòng ăn năn tội và tin nhận Chúa Jesus.

Giống như ma túy, hạnh phúc, tiền bạc thế gian đem đến cho bạn một cảm giác sung sướng nhất thời, nhưng khi bạn tỉnh lại, bạn lại càng tham muốn nó nhiều hơn, và cuối cùng đi đến chỗ tự hủy diệt bản thân, và hư mất đời đời.

Thiên Chúa muốn bạn hạnh phúc, nhưng đó không phải là thứ hạnh phúc tạm bợ, ngắn ngủi và chết chóc mà là một hạnh phúc lâu dài, vĩnh cửu.

Chúa Jesus, Đấng đã chết để cứu chuộc bạn ra khỏi tội lỗi. Ngài đã sống lại, Thăng Thiên về Thiên Đàng và phán rằng “Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. Khi ta đã đi, và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó” (Giăng 14:2,3).

Bạn có sẵn đến với Thiên Chúa, vị Thần có thể đem đến cho bạn hạnh phúc thật sự không? Nếu muốn, hãy tin nhận Chúa Jesus ngay trong giờ này.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *