Chỉ còn ít ngày nữa là năm 2020 sẽ kết thúc, có lẽ đây là năm mà thế giới nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng đều đã trải qua những biến cố lịch sử vô cùng khó khăn.

Tất cả chúng ta đều mong chờ đến khoảnh khắc giao thừa, để có thể tạm biệt năm cũ 2020 và đón chào năm mới 2021 với niềm hi vọng và tương lai tươi sáng hơn.

Thời điểm giao nhau giữa cái cũ và cái mới luôn đem đến cho chúng ta nhiều cảm xúc khó tả, vừa vui vừa buồn, vừa tiếc nuối lại vừa hi vọng. Đó là lí do người ta thường yêu thích khủng cảnh lúc bình minh, hay khi trời chiều xuống màu hoàng hôn.

2021 happy new year with clock and firework background

Nhưng có một thời khắc giao thừa vô cùng quan trọng đã ảnh hưởng đến toàn bộ lịch sử của nhân loại, trên đời sống của bạn và tôi, bạn có biết đó là thời điểm nào không? Một sự giao thoa giữa hai thời kì Trước Công Nguyên và Sau Công Nguyên, một biến cố chia đôi dòng lịch sử của nhân loại, tạo ra một kỉ nguyên mới cho nhân loại.

Vào 2020 năm trước, vào năm đầu tiên của kỉ nguyên mới của nhân loại, tại một thôn làng nhỏ tại Bết-lê-hem xứ Giu-đê thuộc đất nước Do Thái, một hài nhi bé nhỏ đã chào đời tại nơi chuồng chiên máng cỏ đơn sơ trong sự âm thầm lặng lẽ. Và 30 năm sau, đứa bé đó giờ đã là một người trưởng thành, bắt đầu thực hiện sứ mạng của mình bằng cách rao giảng “Hãy ăn năn vì Nước Thiên Đàng đã đến rồi”, Người đi khắp các làng, các thành, giảng thông điệp Tin Lành: “Thiên Chúa yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hễ ai tin nhận Con ấy, không bị hư mất mà được sự sống đời đời”.

Người chữa lành nhiều tật bệnh, khiến kẻ chết sống lại, làm cho bão tố phải ngừng lại, thậm chí đi bộ trên mặt nước giữa biển khơi,…Vào năm 33 tuổi, Người bị các lãnh đạo tôn giáo đương thời ghét bỏ, lập mưu vu oan tội phản quốc, áp giải Người đến trước tòa án và kết án Người tội tử hình bằng hình phạt đóng đinh trên thập giá.

Trước khi trút hơi thở cuối cùng trên thập tự giá, Người nói “Mọi sự đã hoàn tất”. Các lãnh đạo tôn giáo đương thời hả hê vì tưởng rằng đã giết được Người. Nhưng họ không biết rằng “Người đã vì tội lỗi của con người mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương, bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bệnh”. Sứ mạng của Người đến để dùng mạng sống của mình chuộc tội cho nhân loại.

Người chết và bị chôn trong mộ phần vào ngày thứ sáu, và đến ngày thứ nhất của tuần lễ (Chủ Nhật) Người phục sinh sau ba ngày, để lại một ngôi mộ trống rỗng vẫn còn cho đến hiện nay. Sau đó, Người hiện ra cho hơn 500 người xem thấy trong suốt 40 ngày, và cuối cùng thăng thiên trở về Thiên Đàng, nơi mà từ đó Ngài đã Giáng Sinh.

Hơn 300 năm sau đó, Hoàng Đế La Mã Constantine đã quyết định chọn ngày ra đời của Ngài làm năm đầu tiên cho Lịch La Mã, và bắt buộc thay đổi tất cả các con số trong sách vở trên toàn Đế Quốc. Đó là khởi điểm cho kỉ nguyên mới của nhân loại, kéo dài cho đến hôm nay.

Danh xưng của Người là JESUS CHRIST, 2020 năm trôi qua, bất chấp sự thay đổi của lịch sử, đất trời, Tin Lành về tình yêu và sự hi sinh của Ngài trên thập tự giá vẫn tiếp tục được rao giảng khắp thế giới. II Cô-rinh-tô 5:17 chép “Ai ở trong Đức Chúa Jesus Christ, đó là người được dựng nên mới, những sự cũ đã qua đi, mọi sự trong cuộc đời đều trở nên mới”.

Thời khắc giao thừa có trôi qua, nhưng thời gian và cuộc đời của bạn vẫn không có gì thay đổi. Nhưng khi bạn bằng lòng tin nhận Chúa Jesus, Đấng đã chết vì tội lỗi của bạn, và sống lại để ban cho bạn sự sống đời đời, bạn sẽ bạn đầu kinh nghiệm một cuộc hành trình mới cho tương lai mình. Cuộc hành trình đến với niềm hi vọng, bình an, vui mừng và sự sống đời đời.

Chúc Mừng Năm Mới!