NGƯỜI CHA VĨ ĐẠI

“Cha”- một tiếng gọi cao quý, thiêng liêng dành cho người có công sinh dưỡng và nuôi dạy mình. Hầu hết mỗi người trong chúng ta ai cũng đều có cha, một người cha trong mối quan hệ huyết thống. Có lẽ khi nói đến cha, trong ký ức hoặc suy nghĩ của chúng ta sẽ hiện lên hình ảnh và những điều liên quan đến cha của mình. Dù cha của chúng ta có như thế nào đi nữa thì đa phần trong chúng ta đều thấy được tình thương của cha dành cho mình.

Có thể, đối với một số người, trong ký ức không hề có một chút gì ấn tượng về cha. Cũng có một số người khác không có một chút hình ảnh nào về cha. Và một số khác nữa, đối với họ, cha là một nỗi ám ảnh và sợ sệt.

Mỗi người đều có một cảm nhận riêng và một cái nhìn khác khi nói đến người cha trong mối liên hệ ruột thịt. Nhưng có một sự thật mà bạn cần biết đến. Đó là: dù trong cuộc đời này, trong quan hệ huyết thống, bạn có cha hay không có cha; cha của bạn tốt hay không tốt; cha của bạn có yêu bạn hay không, thì bạn vẫn đang có một Người Cha Vĩ Đại luôn yêu thương và dõi theo bạn mỗi phút giây. Người Cha vĩ đại đó chính là Đức Chúa Trời (hay còn gọi là Ông Trời, Thượng Đế). Ngài là Cha thiêng thượng.

Ngay từ ban đầu, Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên con người theo hình ảnh tốt đẹp của Ngài. Chúa ban cho con người có hơi sống và con người có mối liên hệ với chính Ngài. Nhưng vì không vâng phục, tổ phụ loài người đã phạm tội với Đức Chúa Trời. Tội lỗi đã làm ngăn cách mối liên hệ giữa Đức Chúa Trời và con người. Hậu quả mà con người phải nhận lấy là sự chết. Chết ở đây không phải chỉ là sự chấm dứt của sự sống mà là sự chết đời đời. Nghĩa là con người không còn sống trong sự hiện diện-trong mối liên hệ với Đức Chúa Trời là Cha, và phải ở nơi khổ hình trong cõi đời đời.

Không người cha nào cam tâm nhìn thấy con mình phải chịu cảnh đau đớn, khổ hình. Đức Chúa Trời cũng vậy. Dù Đức Chúa Trời là một Người Cha thánh khiết, Ngài không chấp nhận tội lỗi. Dù Đức Chúa Trời cũng là một Người Cha công bình, Ngài không thể tha bổng khi con người phạm tội như Kinh Thánh cho biết Ngài không kể kẻ có tội là vô tội. Nhưng Chúa cũng là một Người Cha yêu thương. Ngài yêu con người, yêu bạn và tôi bằng tình yêu vô điều kiện. Kinh Thánh cho biết: “… Đức Chúa Trời tỏ lòng yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội thì Chúa Cứu Thế Jêsus vì chúng ta chịu chết.” (Rô-ma 5:8). Chúa Cứu Thế Jêsus chính là Đức Chúa Trời thành người. Ngài bằng lòng làm người, một người toàn hảo và sẵn lòng chịu chết trên thập tự giá, để trả thay án phạt là sự chết mà lẽ ra con người phải nhận. Có một điều tuyệt vời hơn nữa mà con người chúng ta cần biết: Chúa Jêsus đã chết, Ngài bị chôn và đến ngày thứ ba, Ngài sống lại (1 Cô-rinh-tô 15:3, 4). Duy chỉ có Chúa Cứu Thế Jêsus là Đấng sống lại từ cõi chết. Chúa Jêsus phục sinh để đảm bảo cho những ai ở trong mối liên hệ với Chúa cũng sẽ thoát khỏi sự chết mà ở trong sự sống. Sự sống mày chính là sự sống sung mãn, sự sống dư đầy và được nối lại trong mối liên hệ với Đức Chúa Trời.
Đức Chúa Trời đã cho phép bạn được tạo thành trong lòng mẹ bạn, và bạn được chào đời theo ý định của Ngài.

Chúa cũng đã chết thay cho bạn vì tội của bạn. Bạn cần tin nhận Chúa Cứu Thế Jêsus để hưởng được sự sống mà Ngài ban. Khi nói đến đây, bạn cho rằng: Bạn không hề có tội. Bạn chưa từng phạm tội. Bạn chưa từng bị kêu án. Nhưng thưa bạn, theo tiêu chuẩn của Đức Chúa Trời, khi có một suy nghĩ sai, một lời nói sai hay một hành động chưa đúng thì đó chính là tội. Như thế thì, không ai trong chúng ta đủ tự tin để nói rằng: “Tôi không phạm tội”. Vì không ai trong chúng ta là hoàn hảo. Thật không sai khi người xưa vẫn nói:”Nhân vô thập toàn”. Con người không thể tự xóa tội. Con người cũng không thể nhờ một người nào khác gánh tội thay. Vì Kinh Thánh cũng cho biết:”Vì mọi người đều đã phạm tội, hụt mất tiêu chuẩn của Đức Chúa Trời.” (Rô-ma 3:23). Duy Chúa Cứu Thế Jêsus là Đấng đủ điều kiện gánh thay tội cho con người. Thế nên bạn cần tin Chúa Cứu Thế Jêsus để chính bạn nhận được sự tha thứ tội lỗi và được phục hồi trong mối liên hệ với Đức Chúa Trời. Chúa hứa:”Nhưng hễ ai đã nhận Ngài thì Ngài ban cho quyền phép trở nên CON CÁI Đức Chúa Trời, là ban cho những kẻ tin danh Ngài.” (Giăng 1:12). Điều này có nghĩa là: bạn sẽ không còn bị ngăn cách với Chúa nữa và được gọi Ngài là Cha. Chúa đảm bảo với bạn rằng:”Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, hễ ai tin thì được sự sống đời đời.” (Giăng 6:47).

Đức Chúa Trời là Cha của bạn, Ngài muốn nối lại mối liên hệ với bạn mà lâu nay bạn đã đánh mất. Đức Chúa Trời, Cha yêu thương đang đợi bạn, Ngài đã yêu bạn và vẫn đang muốn bày tỏ tình yêu với bạn. Chúa là Đấng thành tín, Ngài là một Người Cha luôn giữ lời hứa với bạn. Và hơn thế nữa, Chúa là Đấng có hoạch định tốt đẹp cho cuộc đời của bạn. Ngài là một Người Cha sẵn lòng lắng nghe khi bạn tâm sự với Ngài. Chúa sẵn sàng hướng dẫn bạn khi bạn cầu hỏi Ngài. Người Cha tuyệt vời này sẽ sửa dạy bạn những lúc ban sai trật và tuyệt vời hơn nữa, Ngài sẽ an ủi, nâng đỡ bạn những lúc bạn mệt mỏi, yếu đuối, nản lòng và muốn bỏ cuộc. Hãy đến với Chúa Cứu Thế Jêsus ngay hôm nay để được bước vào mối liên hệ ngọt ngào với Người Cha Vĩ Đại.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *