LÒNG BIẾT ƠN

“Mỗi buổi sáng thức dậy, thấy mình còn sống là thấy biết ơn.” Có khi nào bạn nghĩ vậy không? Hay cuộc sống hối hả với bao điều bộn bề lo toan làm bạn quên mất điều này. Mỗi ngày, bạn có nghĩ: bạn cần phải trả bao nhiêu tiền để thở khi những thấy những bệnh nhân phải trả chi phí cho việc thở oxy trong chiếc xe cứu thương chạy vội hay tại bệnh viện? Cái vòng lẩn quẩn của cơm áo gạo tiền trong cuộc đời này dường như đã làm cho con người không để ý đến những điều tưởng chừng như quá bình thường nhưng lại vô cùng kỳ diệu và quý giá mà Đấng Tạo Hóa (Đức Chúa Trời, Ông Trời) ban cho. Đó chính là hơi thở hay sự sống. Cũng vì quá quen thuộc nên không ít người đã quên mất cần phải bày tỏ lòng biết ơn đối với Ngài.

Con người là một tạo vật tốt đẹp và cao quý của Đấng Tạo Hóa vì đã được tạo dựng theo ảnh tượng của Ngài. Chính Đức Chúa Trời đã ban cho con người có hơi sống dù là con người đầu tiên do chính Chúa tạo dựng hay là một thai nhi được cấu thành trong lòng mẹ theo công lệ thiên nhiên. Chúa ban cho con người đặc ân được tương giao với chính Chúa và quản trị muôn vật. Nhưng vì quên mất ơn Chúa, con người đã chống nghịch và phạm tội với Ngài. Tội lỗi đã làm cho con người bị ngăn cách với chính Đấng Tạo Hóa. Con người phải gánh lấy hậu quả: mang án phạt chết đời đời nơi hỏa ngục như Kinh Thánh cho biết: “Vì tiền công của tội lỗi là sự chết” (Rô-ma 6:23). Từ xưa đến nay, dù con người đã nỗ lực bằng mọi cách để lắp đầy hố sâu ngăn cách đó nhưng cũng không thể lắp được. Con người không thể dùng việc làm hay công đức. Vì trước mắt Đức Chúa Trời, mọi điều con người làm chỉ là một chiếc áo bẩn.

Là Đấng thánh khiết, Đức Chúa Trời không chấp nhận tội lỗi. Là Đấng công bình, Đức Chúa Trời không thể kể kẻ có tội là vô tội được (Xuất Ê-díp-tô Ký 37:5). Nhưng có một tin vui cho bạn:  Đức Chúa Trời cũng là Chúa của tình yêu. Vì yêu thương con người, Đức Chúa Trời không muốn nhìn thấy tạo vật của Ngài phải gánh chịu sự đau đớn đó. Một lần nữa ơn của Chúa được ban cho con người. Điều này được thể hiện qua việc Đức Chúa Giê-xu đã đến trong thế giới này. Ngài bằng lòng mang lấy tội lỗi của toàn thể nhân loại, trong đó có bạn và tôi. Và Ngài gánh lấy án phạt là sự chết thay cho con người (có bạn và tôi) khi Ngài chịu treo thân trên thập tự giá. Kinh Thánh cho biết: “Nầy sự yêu thương ở tại đây: ấy chẳng phải chúng ta đã yêu Đức Chúa Trời, nhưng Ngài đã yêu chúng ta, và sai Con Ngài làm của lễ chuộc tội chúng ta.” (1Giăng 4:10). Chúa không chết luôn nhưng đến ngày thứ ba Ngài sống lai. Chúa sống lại để chứng thực rằng sự chết không cầm giữ được Chúa, Ngài đã thắng sự chết. Chúa sống lại để đảm bảo cho những ai thuộc về Chúa, tin Chúa cũng sẽ được sống. Kinh Thánh chép: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16). Qua sự chết của Ngài, mối liên hệ giữa con người với Đức Chúa Trời được phục hồi, con người được cứu khỏi sự chết mà ở trong sự sống.

Biết ơn là một đức tính đáng quý trong nhân cách của con người. Và điều này được dạy dỗ từ gia đình đến xã hội. “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.” Đây là một câu nói trong kho tàng ca dao tục ngữ Việt Nam nhằm nhắc mọi người sống biết ơn đối với nhưng người có công sinh dưỡng và dạy dỗ mình. Ngoài ra, mỗi người cũng thể hiện lòng biết ơn của mình đối với những người có ơn đối với mình. Nhưng thực tế, dù con người có cố gắng thể hiện lòng biết ơn tốt đến đâu thì cũng bị xem là thiếu hụt nếu không nhớ đến ơn Trời. Có đôi khi, con người không chỉ là quên ơn Trời mà thậm chí còn là phủi ơn hay oán trách Ông Trời (Đức Chúa Trời).

Có thể bạn đã và đang bày tỏ lòng biết ơn cha, biết ơn mẹ, biết ơn thầy,… nhưng đối với ơn Trời, bạn thế nào? Đức Chúa Trời không chỉ là Đấng Tạo Hóa ban cho chúng ta hơi thở là sự sống trong thân xác mà Ngài còn là Đấng ban cho chúng ta sự sống tâm linh- sự sống đời đời qua Chúa Cứu Thế Giê-xu. Còn rất nhiều và rất nhiều điều khác nữa mà Đức Chúa Trời đã ban cho bạn, cho tôi và cho tất cả mọi người. Vì tất cả muôn loài vạn vật đều là do Chúa tạo nên, không vật chi đã được dựng nên mà không bởi Ngài (Giăng 1:3). Nếu bạn muốn bày tỏ lòng biết ơn một cách đúng và đủ, hãy đến với Chúa Giê-xu ngay hôm nay!

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *