ĐÁNH MẤT ĐIỀU QUÝ GIÁ

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều điều quý giá. Chẳng hạn như: gia đình, bạn bè, sự nghiệp, tiền bạc, cơ hội, … Khi còn nhỏ, có thể điều qúy giá của chúng ta là một cái kẹo hay một món đồ chơi nào đó. Lớn hơn một chút, có thể điều chúng ta quý là một hộp bút màu, một con heo đất, một quyển truyện,… Lớn hơn chút nữa, có thể đó là bạn bè, món quà mà bạn thân tặng, quyển nhật ký, hình ảnh,… Mỗi độ tuổi, mỗi thời điểm trong cuộc đời của chúng ta sẽ có những thứ mà chúng ta cho là quý giá. Có bao giờ chúng ta bị mất những thứ mà chúng ta thích hay xem là quan trọng và quý giá chưa? Chắc chắn, câu trả lời là: Có, phải không? Khi bị mất điều mình quý, có lẽ ai trong chúng ta cũng cảm thấy buồn, tiếc và ước gì mình cất giữ thật cẩn thận hơn. Có những thứ mất đi, chúng ta có thể tìm lại được. Nhưng cũng có những thứ mất đi rồi dẫu chúng ta có cố gắng đến đâu cũng không thể tìm được.

Điều gì là quý giá đối với bạn?

Trong Kinh Thánh Ma-thi-ơ 16:26:“Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì? Vậy thì người lấy chi mà đổi linh hồn mình lại?” Qua câu nói này Chúa Giê-xu cho thấy linh hồn là quý giá nhất. Nếu mất linh hônf thì không thể lấy gì mà đổi lại được. Tại sao linh hồn là quý nhất và cần giữ linh hồn ở đâu để không bị mất?

Linh hồn là phần bất diệt mà Thượng Đế hay Đức Chúa Trời ban cho con người. Khi hơi thở tắt đi, thân xác trở về với bụi đất, còn linh hồn về nơi ra nó là Đức Chúa Trời (Truyền Đạo 12:7). Với mục đích tạo dựng ban đầu tốt đẹp, Đức Chúa Trời ban cho con người có linh hồn để tương giao và thờ phượng Ngài. Nhưng vì không vâng phục, con người đã phạm tội với Chúa, hụt mất tiêu chuẩn của Chúa và phải gánh chịu hậu quả là sự chết đời đời nơi hỏa ngục. Như Kinh Thánh chép: “Vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời.” (Rô-ma 3:23) và “Tiền công của tội lỗi là sự chết,…” (Rô-ma 6:23).

Linh hồn là bất diệt nhưng tại sao lại bị mất? Linh hồn bị mất hay bị hư mất ở đây có nghĩa là bị đoạn tuyệt trong mối liên hệ với Đức Chúa Trời, xa cách Ngài mãi mãi và ở nơi hồ lửa đau đớn khổ hình đời đời.

Giải pháp là gì? Chúa Giê-xu chính là giải  pháp! Đức Chúa Giê-xu phán: “Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.”(Giăng 14:6). Chúa Giê-xu chính là Thiên Chúa Ngôi Hai- Đức Chúa Trời thành Người. Một Người toàn hảo. Vì yêu con người đang lạc mất, Chúa Giê-xu đã bằng lòng chết trên thập tự giá, đổ huyết ra cứu chuộc con người. Huyết của Chúa Giê-xu làm sạch mọi tội chúng ta khi chúng ta bằng lòng đến với Chúa, xưng tội mình và từ bỏ nó. Chúa Giê-xu đã chết, Ngài bị chôn, đến ngày thứ ba Ngài đã sống lại. Ngài sống để ban sự sống và sự sống sung mãn cho những ai tin Ngài. Kinh Thánh cho biết: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16).

Con người ngày nay vẫn đang nỗ lực để tìm cho linh hồn mình một nơi an toàn. Mọi người vẫn đang cố gắng làm mọi cách để cho linh hồn mình có thể thoát khỏi sự khổ ải. Chúa Giê-xu kêu gọi: “Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng ta, ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ.” (Ma-thi-ơ 11:28). Ngài cũng hứa rằng: “…. kẻ đến cùng ta thì ta không bỏ ra ngoài đâu.” (Giăng 6:37). Và Chúa Giê-xu đảm bảo: “Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, hễ ai tin thì được sự sống đời đời.”(Giăng 6:47).

Bạn đang cất giữ linh hồn của mình ở đâu? Nơi đó có thật sự an toàn và bảo đảm rằng linh hồn của bạn sẽ không bị hư mất không? Nếu linh hồn bạn hư mất thì dù có cả thế giới này bạn cũng sẽ không thể có lại được. Chúa Giê-xu chính là nơi tốt nhất dành cho bạn. Hãy đến với Chúa Giê-xu ngay hôm nay!

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *