TƯƠNG LAI VỀ ĐÂU?

Nhiều năm trước, có một bài phóng sự mang tựa đề “Những Đứa Trẻ không có tương lai” nói về những đứa trẻ bụi đời, lang thang, sống dưới gầm của cây cầu sắt tại Sài Gòn. Hình ảnh cuối cùng của đoạn phim tài liệu mô tả cảnh hoàn hôn trên sông, và những đứa trẻ ngồi vắt vẻo trên thành cầu nhìn về phía chân trời trong vô định để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc. Có lẽ, chúng ta phần nào cũng đồng cảm với số phận của những đứa trẻ bơ vơ giữa dòng đời.

Thật vậy, ngẫm lại gần 2 năm vừa qua, đối diện với một trong những thảm họa lịch sử mang tên Đại Dịch Covid, nhiều cuộc đời, nhiều số phận cũng bắt đầu suy nghĩ về tương lai của chính mình và về thế giới này. Mọi kế hoạch phải tạm dừng, việc làm ăn khó khăn, các công ty phá sản, nhiều mối quan hệ đổ vỡ,…tất cả đặt con người vào câu hỏi lớn “Ngày mai rồi sẽ ra sao?”.

Những ngày tháng dịch bệnh lan rộng, khiến mọi người phải sống chậm lại và có nhiều thời gian để nghĩ về cuộc đời và chính mình nhiều hơn. Nhưng liệu có ai suy nghĩ xa hơn nữa không? Đó là nếu một ngày thế giới này kết thúc và mọi người đều qua đời thì chúng ta sẽ đi về đâu? Tương lai đó có ai nắm giữ được không?

Thánh Gia-cơ nói “Vì sự sống của chúng ta là gì? Chẳng qua giống như hơi nước, hiện ra một lát rồi lại tan ngay, chỉ khi Thiên Chúa muốn và cho chúng ta được sống thì chúng ta mới có thể làm việc này, việc kia” (Gia-cơ 4:14-15)”. Rõ ràng, tương lai không nằm trong tay chúng ta, mạng sống của chúng ta cũng vậy. Vua Đa-vít nói về vận mệnh của mình như sau “Số các ngày của mạng sống tôi đã được qui định trong sổ của Thiên Chúa trước khi tôi được sinh ra” (Thi Thiên 139:16).

Con người luôn kiêu ngạo và cho rằng mình có thể quyết định số tương lai của bản thân nhưng thực tế mỗi người đã được định sẵn một số phận không thể thay đổi đó là “Sự chết”, dẫu là người giàu có, khôn ngoan, trí thức hay bậc vua chúa thì cuối cùng rồi cũng sẽ qua đời. Và khi đối diện với khoảnh khắc cuối cùng cuộc đời, chẳng điều gì cứu nổi mạng sống chúng ta.

Nhưng, chết thể xác chưa phải là một tương lai kết thúc. Kinh Thánh cho biết rằng, sau khi chết một lần, chúng ta “Phải khai trình mọi việc mình đã làm khi còn trong xác thịt” sau đó lại tiếp tục trả giá cho tội lỗi bằng “Sự chết thứ hai” đời đời đau đớn trong hỏa ngục, đó là một tương lai khủng khiếp cho tội nhân và nó không bao giờ kết thúc.

Tương lai đó là chắc chắn và là số phận không thể thay đổi cho cả nhân loại.

Nhưng còn có một “Tương Lai Khác” để chúng ta chọn lựa, nhưng nó không do chúng ta, mà do chính Thiên Chúa – Đấng Yêu Thương nhân loại ban cho. Kinh Thánh chép “Vì Thiên Chúa yêu thương nhân loại, đến nỗi đã ban con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16). Hư mất là kết quả cho tội nhân, nhưng sự sống đời đời là một tương lai khác dành cho người tin nhận nơi Con của Thiên Chúa là Đức Chúa Jesus.

Để cứu con người ra khỏi tội lỗi, Chúa Jesus – Con Thiên Chúa đã trở thành người, Ngài Giáng Sinh, trở thành vật hi sinh trên thập tự giá để chết thay cho tội lỗi của nhân loại. Kinh Thánh chép “Thiên Chúa đã khiến cho tội lỗi chúng ta đều chất trên Ngài” và hễ ai tin Chúa Jesus thì nhận được sự tha tội và sự sống đời đời. Lời hứa đó được đảm bảo, qua sự kiện Chúa Jesus đã “Sống Lại” sau ba ngày trong mộ phần với lời tuyên bố “Ta sống thì những kẻ tin Ta cũng sẽ sống, và Ta ở đâu, kẻ tin Ta cũng sẽ ở đó với Ta”

“Tương Lai Khác” này bạn và tôi chỉ nhận được bằng đức tin mà thôi, và nó chỉ có giá trị khi chúng ta còn sống trong đời này. Khi cuộc sống chúng ta kết thúc mà bạn chưa quyết định tin nhận Chúa Jesus, thì số phận “Chết đời đời trong hỏa ngục” sẽ không thể thay đổi được nữa, bất kể bạn có ăn chay, làm việc thiện hay tu hành ra sao. Bởi “Chúa Jesus là đường đi, chân lý và sự sống duy nhất đưa con người đến cùng Thiên Chúa”

Tương lai bạn sẽ đi về đâu? Câu trả lời đã có, nhưng giờ đây bạn sẽ chọn tương lai nào? Hãy tin nhận Chúa Jesus ngay hôm nay để nhận được sự sống đời đời và một tương lai phước hạnh nơi Thiên Đàng vinh hiển mà Thiên Chúa dành cho bạn.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *