DỐI NGƯỜI NHƯNG KHÔNG THỂ DỐI TRỜI

Những ngày qua, dư luận cả nước xôn xao về việc một diễn viên hài nổi tiếng của Việt Nam đã không công khai số tiền làm từ thiện trong suốt 6 tháng qua, mãi cho đến khi có một nữ doanh nhân lên tiếng tố cáo việc này thì ông ấy mới lên tiếng trần tình vụ việc. Từ sự kiện này, người dân bắt đầu tỏ ra nghi ngờ về tính minh bạch về hoạt động từ thiện của các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng, báo chí thì có những bài viết tìm hiểu, điều tra thực hư.

Vài tháng trước, một “thần y” được nhiều người biết đến trong và ngoài nước cũng đã bị vạch trần khi lừa đảo và chiếm đoạt số tiền công tác xã hội, và dàn dựng các video chữa bệnh trong khi bản thân không phải là bác sĩ, mà chỉ có vài ngón nghề bấm huyệt, massage học được từ một sư thầy.

Thế kỉ 21 được gọi là thế kỉ của công nghệ 4.0, thời đại nghe nhìn trực tuyến, dù tại nhà, chúng ta vẫn có thể thấy và nghe những việc xảy ra ở nhiều nơi tại Việt Nam và trên thế giới. Thế nhưng, cũng vì chúng ta không thể có mặt tận nơi để chứng kiến hoặc lắng nghe người trong cuộc, nên thời gian gần đây thuật ngữ “Fake News” bắt đầu xuất hiện để nói về các video được dàn dựng, những câu chuyện giả, hay những vở kịch được dàn dựng công phu của các cá nhân và tổ chức để thu hút người xem. Thật giả, đúng sai ngày càng khó phân biệt được trong xã hội hiện nay.

Nhưng dù sự giả dối có tinh vi đến đâu, có qua mặt được mọi người đi chăng nữa, thì cũng không thể  qua mặt được Thiên Chúa. Kinh Thánh chép “Chẳng có sự gì giấu mà không phải lộ ra, chẳng có sự gì kín mà không được biết. Vậy nên mọi điều mà các ngươi đã nói nơi tối, sẽ nghe ra nơi sáng; mọi điều mà các ngươi đã nói vào lỗ tai trong buồng kín, sẽ giảng ra trên mái nhà.” (Luca 12:2-3).

Thiên Chúa là Đấng Toàn Tại, Ngài hiện diện ở khắp mọi nơi, Ngài cũng là Đấng Toàn Tri, Ngài biết hệt mọi sự kín nhiệm, cả đến những bí mật trong tâm trí của mỗi người. Vậy nên, trong thế giới chúng ta, có những bí mật được dấu kín, và những điều dối trá mà không ai hay, nhưng Kinh Thánh chép rằng “Bởi vì chúng ta thảy đều phải ứng hầu trước tòa án Đấng Christ, hầu cho mỗi người nhận lãnh tùy theo điều thiện hay điều ác mình đã làm lúc còn trong xác thịt.” (II Cô-rinh-tô 5:10). Lời Chúa khẳng định rằng dù chúng ta qua khỏi thế giới này, những bước vào trong đời sau, chúng ta cũng sẽ ứng hầu trước toàn án của Thiên Chúa và phải khai ra tất cả mọi việc làm của mình khi còn trong thể xác này, nói cách khác, dù có là người giữ bí mật giỏi đến đâu, sống dối trá tinh vi thế nào thì đến cuối cùng chúng ta cũng không thoát khỏi sự phán xét của Thiên Chúa.

Kinh Thánh chép “Còn những kẻ hèn nhát, kẻ chẳng tin, kẻ đáng gớm ghét, kẻ giết người, kẻ dâm loạn, kẻ phù phép, kẻ thờ thần tượng, và phàm kẻ nào nói dối, phần của chúng nó ở trong hồ có lửa và diêm cháy bừng bừng: Đó là sự chết thứ hai.” (Khải Huyền 21:8) Rõ ràng, số phận của kẻ dối trá bị định cho sự đau đớn đời đời trong hỏa ngục. Nhưng, nếu chúng ta hiểu được Lời câu Kinh Thánh này, chúng ta sẽ nhận ra rằng, dường như cả nhân loại đều sẽ cùng chịu chung số phận nơi hồ lửa, bởi tất cả chúng ta đều phạm tội, dù chúng ta không có những sự dối trá to lớn như những người nổi tiếng, chúng ta vẫn nói dối, vẫn thề dối, và quan trọng hơn, chúng ta khước từ việc đặt đức tin nơi Thiên Chúa chân thật mà thờ lạy các thần tượng dối giả trong thế giới này.

Chúng ta đồng thời cũng là nạn nhân của lời nói dối, khi các tôn giáo thế gian nói với bạn rằng “Hãy làm lành,…hãy sống tốt,…hãy làm việc công đức,…hãy tu hành” bạn sẽ được vào Thiên Đàng, bạn sẽ được cứu rỗi, nhưng tất cả đều là dối trá khi các vị giáo chủ của họ cũng đã chết và chẳng ai cho bạn biết đằng sau sự chết có gì.

Nhưng Chúa Jesus, Con của Thiên Chúa thì khác, Ngài tuyên bố “Ta là sự sống lại và sự sống, ai tin Ta thì sẽ sống…Ta đi để sắm sẵn cho các ngươi một chỗ,…rồi ta sẽ trở lại tiếp rước các ngươi đi với Ta, Ta ở đâu kẻ tin Ta sẽ ở đó với Ta” (Giăng 11:25,14:3), và Ngài chứng minh điều đó khi Ngài Giáng Sinh, chịu đóng đinh trên thập tự giá để chết thay cho tội lỗi chúng ta thì đến ngày thứ ba Ngài từ kẻ chết sống lại. Bốn mươi ngày sau, Chúa Jesus thăng thiên trở về Thiên Đàng và Ngài hứa ban sự sống đời đời cho bất cứ ai tin Ngài.

Thế giới này, được xây dựng bởi những câu chuyện huyền thoại, giả dối, nhưng lịch sử đã bày tỏ rằng Chúa Jesus đã Đấng đã sinh ra, chết và sống lại. Cho đến ngày nay hơn 2000 năm trôi qua, câu chuyện lịch sử được ghi chép lại về cuộc đời của Ngài là Kinh Thánh đã được dịch ra gần 3000 ngôn ngữ, với 2 tỉ bản được bán ra mỗi năm, đã minh chứng sự thật về những điều Ngài đã nói và cuộc đời Ngài đã sống. Ai rồi cũng phải ứng hầu trước tòa án của Thiên Chúa, nhưng những người bằng lòng tin nhận Chúa Jesus sẽ được vượt qua khỏi sự phán xét, cái chết đời đời mà đến với sự sống đời đời.

Bạn có bằng lòng tin nhận Chúa Jesus? Đấng phán “Ta là lẽ thật (chân lý)” ngay hôm nay để được tha thứ tội lỗi và nhận được sự sống từ Ngài không?

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *