TÌM MỘT CHỐN BÌNH YÊN

Năm 2020 kết thúc, mọi người trông đợi năm 2021 với những điều tốt đẹp hơn sẽ đến, thế nhưng gần nữa năm trôi qua, tình hình dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu lắng xuống, trái lại càng bùng phát mạnh mẽ hơn. Những chủng Virus biến thể Covid19 mới xuất hiện làm gia tăng sự lây nhiễm, khiến nguy cơ tử vong tăng lên, đẩy thế giới và con người một lần nữa rơi vào trong vòng xoáy khủng hoảng chưa có hồi kết.

Vaccine từng là niềm hi vọng, nhưng cho đến lúc này, không ai còn cho rằng đó là cứu cánh, bởi những biến chủng mới đang ngày càng thích nghi và có dấu hiệu kháng luôn những loại Vaccine hiện đại nhất.

Đứng trước viễn cảnh tương lai, mỗi người chúng ta tự hỏi rằng, có hay không một chốn bình yên trên thế giới này? Vì sao cuộc đời con người sinh ra trên thế giới này dường như đều trải qua bao nhiêu khổ đau trong tiến trình lịch sử: Chiến tranh, dịch lệ, bệnh tật, đói nghèo, tội ác,…không lúc nào chấm dứt.

Suốt chiều dài lịch sử, biết bao nhiêu những vĩ nhân của thế giới sinh ra, rồi chết đi. Họ đều từng cố gắng bằng khả năng mình để hướng tới một mục tiêu xây dựng một xã hội tốt đẹp cho loài người, nhưng rồi biết bao nhiêu con người đã ngã xuống, bao nhiêu luận điểm, lý thuyết đã được đưa ra và quên lãng, cuối cùng đâu lại vào đó, con người mãi không tìm được một cuộc sống bình yên trong thế giới này. Vì sao như vậy?

Kinh Thánh chép: “Vì mọi người đều đã phạm tội, đánh mất hình ảnh vinh hiển của Thiên Chúa” (Rô-ma 3:23), mọi nguyên nhân bắt đầu từ chính chúng ta, không phải do “Ông Trời”, do “Chế độ chính trị”, hay “Người Lãnh Đạo” mà bởi vì bên trong mỗi chúng ta có một bản chất “tội lỗi” luôn ngự trị. Thánh Phao-lô nói với các tín hữu tại Rô-ma rằng:

“Tại họ không lo nhìn biết Đức Chúa Trời, nên Đức Chúa Trời đã phó họ theo lòng hư xấu, đặng phạm những sự chẳng xứng đáng.

Họ đầy dẫy mọi sự không công bình, độc ác, tham lam, hung dữ; chan chứa những điều ghen ghét, giết người, cãi lẫy, dối trá, giận dữ; hay mách, gièm chê, chẳng tin kính, xấc xược, kiêu ngạo, khoe khoang,khôn khéo về sự làm dữ, không vâng lời cha mẹ; dại dột,trái lời giao ước, không có tình nghĩa tự nhiên, không có lòng thương xót. Dầu họ biết mạng lịnh Đức Chúa Trời tỏ ra những người phạm các tội dường ấy là đáng chết, thế mà chẳng những họ tự làm thôi đâu, lại còn ưng thuận cho kẻ khác phạm các điều ấy nữa.”    Rô-ma 1:28-32

Như vậy, con người chúng ta có xu hướng phạm tội, và rủ rê người khác phạm tội. Vậy nên, không một thời đại nào chúng ta có sự bình yên cho đến khi nhân loại xử lý được cái bản ngã tội lỗi của chính mình.

Lịch sử cho thấy, nhiều người cũng đã biết điều nầy, các tôn giáo được thành lập với mục tiêu cố gắng xử lí bản ngã trong mỗi con người, nhưng cuối cùng đều kết thúc trong sự bất lực, bởi không tôn giáo nào cứu con người ra khỏi sự chết được, bởi tiền công của tội lỗi là sự chết (Rô-ma 6:23), không xử lí được tội lỗi, con người cuối cùng sẽ trả giá bằng cái chết của thân thể và chết đời đời của linh hồn trong hỏa ngục.

Giải pháp để giải quyết nan đề của tội lỗi không đến từ con người, nhưng chính Thiên Chúa đã đưa ra một giải pháp để cứu chuộc nhân loại. Vì yêu chúng ta, Ngài không muốn chứng kiến con người cuối cùng sẽ hư mất, nên Thiên Chúa đã ban con một của Ngài là Chúa Jesus Christ giáng sinh xuống thế gian này. Sứ mạng của Ngài là:

“Vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương, bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh. Chúng ta thảy đều như chiên đi lạc, ai theo đường nấy: Đức Giê-hô-va đã làm cho tội lỗi của hết thảy chúng ta đều chất trên người.” (Ê-sai 53:5-6)

Qua sự chết của Chúa Jesus trên thập tự giá chúng ta nhận được sự tha thứ tội lỗi, và qua sự sống lại của Ngài, chúng ta nhận được sự sống đời đời và một lời hứa về một chốn bình yên vĩnh hằng nơi Thiên Đàng mà chính Chúa Jesus hứa sẽ ban cho những ai bằng lòng tin nhận Ngài.

Thánh Phi-e-rơ khẳng định rằng, thế giới này đã bị rủa sả bởi tội lỗi và sẽ dành cho lửa trong tương lai. Nhưng “Trời mới và đất mới” sẽ được ban cho những con người ăn năn tội và bằng lòng tiếp nhận Chúa Jesus. Đó là Thiên Đàng Vinh Hiển, là chốn bình yên vĩnh hằng dành cho mỗi con người đã được tha thứ tội lỗi và được ban cho sự sống đời đời trong danh Chúa Jesus.

Bạn có muốn tìm đến chốn bình yên cho cuộc đời mình hôm nay không?

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *