TIN LÀNH TỪ TRỜI

Vào ngày 9 – 11 – 2020, hai hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) công bố dữ liệu ban đầu cho thấy rằng vaccine Covid-19 của Pfizer có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm virus SARS-CoV-2. Có thể nói đây là tin tức tốt lành nhất mà người dân trên khắp thế giới đều đang trông đợi trong tình hình đại dịch Corona đang lan rộng như hiện nay. Tuy nhiên, từ lúc công bố cho đến khi các liều vaccine đầu tiên đến tay người dân trên khắp thế giới là một quá trình rất lâu dài, và chúng ta còn phải chờ đợi một thời gian nữa.

Nhưng Virus Covid19 không phải là con virus đáng sợ nhất, bởi dù thế nào con người cũng đã và đang dần kiểm soát, điều trị được căn bệnh này. Trong quá khứ, con người đã từng gặp phải những dịch bệnh kinh khủng như Cái Chết Đen (dịch hạch), cúm Tây Ban Nha, Sars,…nhưng rồi cũng đã có thể đánh bại nó. Tuy nhiên, trong suốt lịch sử tồn tại của con người, một căn bệnh đang sợ đã tồn tại song song với sự phát triển của nhân loại, lây lan khắp thế giới, cướp đi sinh mạng của hằng tỉ người, gây ra biết bao đau thương mất mát, nhưng cho đến nay vẫn không có phương thuốc nào có thể điều trị dứt điểm nó. Căn bệnh đó có tên là Tội Lỗi.

Tội Lỗi là vấn nạn của con người, bởi chúng ta đều đã nhiễm căn bệnh đó ngay từ khi mới chào đời, Kinh Thánh chép “Mọi người đều đã phạm tội” (Rô-ma 3:23a), hậu quả tội lỗi khiến chúng ta “xa cách sự vinh hiển của Thiên Chúa” (Rô-ma 3:23b) rồi từ đó đẩy nhân loại chúng ta chết mòn và cuối cùng chết cả thân thể và linh hồn trong hồ lửa đời đời. (Rô-ma 6:26)

Nhiều phương thuốc được đưa ra để diệt trừ tội lỗi như giáo dục, đạo đức, tu hành, kinh kệ, tôn giáo nhưng tất cả chỉ có thể làm giảm nhẹ triệu chứng chứ không diệt trừ được gốc rễ, và bệnh tội lỗi của nhân loại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, khoảng 2700 năm trước, có một vị tiên tri tên là Isaiah (Ê-sai) đã công bố một tin tức tốt lành dành cho thế giới khi ông tiên báo rằng “Vậy nên, chính Thiên Chúa sẽ ban một điềm cho các ngươi: nầy, một gái đồng trinh sẽ chịu thai, sanh ra một trai, và đặt tên là Em-ma-nu-ên (nghĩa là Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta” (Ê-sai 7:14). Đây là thông điệp về sự ra đời của một Đấng Cứu Thế (Mesiah), Ngài đến thế gian để cứu con người ra khỏi tội lỗi và đem họ quay trở về cùng với Thiên Chúa.

Đây quả là một tin tức tốt lành, vậy khi nào Lời tiên tri đó sẽ ứng nghiệm? Thật ra, nó đã ứng nghiệm từ 2020 năm trước rồi. Vào năm đầu tiên của kỉ nguyên mới của nhân loại, tại thôn làng Bết-lê-hem, xứ Giu-đê thuộc vương quốc Y-sơ-ra-ên, Thiên sứ đã hiện ra cùng những người chăn chiên đang thức đêm canh giữ bầy chiên, và rao báo một thông điệp “Đừng sợ chi; vì nầy, ta báo cho các ngươi một tin lành, sẽ là một sự vui mừng lớn cho muôn dân; ấy là hôm nay tại thành Đa-vít đã sanh cho các ngươi một Đấng Cứu thế, là Christ, là Chúa” (Luca 2:10-11). Đây không phải là một Tin Lành được rao báo bởi con người, nhưng đó là Tin Lành Từ Trời được công bố bởi chính Thiên Sứ của Thiên Chúa đến cho nhân loại.

Chúa Jesus, Đấng Cứu Thế đã Giáng Sinh, Ngài đến để đem đến một phương thuốc diệu kì để chữa lành căn bệnh tội lỗi. Phương thuốc đó chính là sự sống của chính Chúa Jesus, bởi để cứu chúng ta ra khỏi án phạt tội lỗi, Ngài bằng lòng chịu chết trên thập tự giá, dùng huyết Ngài để chuộc tội cho chúng ta, đồng thời qua sự phục sinh của Chúa Jesus, Thiên Chúa biến đổi chúng ta trở nên con cái của Ngài và ban cho chúng ta sự sống đời đời.

Tin Lành từ loài người chỉ đem đến cho chúng ta niềm vui ngắn ngủi, nhưng Tin Lành Từ Trời thì đem đến cho tôi và quí vị niềm hạnh phúc đời đời. Kinh Thánh chép “Vì Thiên Chúa yêu thương nhân loại, đến nỗi ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy, không bị chết mất mà nhận được sự sống đời đời” (Giăng 3:16). Bạn có sẵn lòng tiếp nhận Chúa Cứu Thế ngay hôm nay không?

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *