THIÊN ĐỊNH

Bạn đã từng nghe nhiều người nói chữ “Ý Trời” hay “Thiên Định” chưa? Trong nhiều thời điểm khác nhau trong cuộc sống, khi mọi dự định và kế hoạch không còn theo ý muốn của chúng ta, chúng ta có cảm giác bỡ ngỡ, hụt hẫng, và tự hỏi muôn vàn câu “tại sao?”. Nhưng sau tất cả, chúng ta đều có chung một ý nghĩ đó là “Nhân định không thể thắng Thiên” hay “Người tính không bằng Trời tính”

Dịch bệnh Corona đem đến cho con người cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống, giúp chúng ta nhận ra rằng cuộc sống đôi khi không diễn ra theo cách mà chúng ta mong muốn. Nhiều chuyến bay bị hủy, nhiều khách sạn nhà hàng bị phá sản, người giàu đột nhiên mất hàng trăm tỉ đô la chỉ trong vòng hơn 1 tháng, người đang khỏe mạnh đột ngột ngã bệnh. Người già, vốn dĩ đang vui vẻ an hưởng những năm tháng cuối đời giờ đây phải sợ sệt tránh xa mọi thứ. Cuộc sống không còn diễn ra bình thường như mọi ngày, từ kẻ nghèo đến người sang trọng đều có chung một suy nghĩ “sợ hãi, lo lắng và bất an”. Có lẽ, chúng ta chưa bao giờ cảm thấy mình gần nhau như thế sau thảm họa này.

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi vì sao điều này lại xảy ra? Sau tất cả, con người chợt nhận ra rằng tiền bạc không mua được sức khỏe, sự bình an, rằng những nhà khoa học tiếng tăm lừng lẫy cũng phải bất lực, các bác sĩ cũng đã ngã xuống như bệnh nhân. Nhìn xung quanh, chúng ta chỉ mang lấy cảm giác bất lực, không hướng đi và lối thoát.

Tuy nhiên, đây là thời khắc nhân loại bắt đầu ngước nhìn lên, ngày 15/03/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi toàn dân cùng nhau cầu nguyện với Thiên Chúa, ông ra sắc lệnh tuyên bố ngày này hàng năm sẽ là ngày cầu nguyện. Hình ảnh những nhà lãnh đạo tối cao, cùng các khoa học gia, bác sĩ,…quì gối xuống kêu xin Thiên Chúa cứu giúp cho chúng ta hiểu ra được một sự thật rằng “Con người cần quay về với Đức Chúa Trời – Đấng Tạo Hóa Vĩ Đại”.

Đã một thời gian rât dài, chúng ta kiêu ngạo và tưởng rằng mình có thể sống mà không cần Ngài, rằng “Bàn tay ta làm nên tất cả”, nhưng giờ đây chúng ta biết rằng, “Sa vào cơn giận của Đức Chúa Trời thật đáng sợ thay”. Kinh Thánh cho biết “Tiền công của tội lỗi là sự chết”, khi khước từ Thiên Chúa, phạm tội bất kính với Ngài, con người đẩy bản thân đến chỗ suy đồi đạo đức, phạm đủ mọi tội và ngày càng đánh mất đi giá trị của một tạo vật được dựng nên theo hình của của Đức Chúa Trời.

Kết quả của tội lỗi là sự hình phạt, dịch lệ Corona như một đòn trừng phạt mà Đức Chúa Trời giáng xuống để cho nhân loại ăn năn mà tỉnh thức để quay về cùng Ngài. Kinh Thánh chép “và nhược bằng dân sự ta, là dân gọi bằng danh ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt ta, và trở lại, bỏ con đường tà, thì ta ở trên trời sẽ nghe, tha thứ tội chúng nó, và cứu xứ họ khỏi tai vạ”. Điều chúng ta cần làm bây giờ là ăn năn tội lỗi và quay trở về cùng Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa, Đấng Cứu Rỗi của chúng ta.

Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta một giải pháp để thoát khỏi án phạt – không phải chỉ là án phạt đời này mà còn cả trong cõi đời đời nữa, đó chính là Chúa Cứu Thế Jesus_Con Đức Chúa Trời.

Chúa Jesus đã trở nên con người để thực hiện một sứ mạng đó là giải bày Đức Chúa Trời cho chúng ta biết, đồng thời trả giá thay án phạt tội lỗi cho chúng ta bằng cách hi sinh chính sự sống của Ngài trên Thập Tự Giá. Chúa Jesus chết để mở ra cho chúng ta một con đường “Mới và Sống” ngang qua xác Ngài để đưa chúng ta quay về cùng Thiên Chúa.

Bạn hay quay trở về cùng Đức Chúa Trời ngay hôm nay, tin nhận Chúa Jesus để được sự tha tội và sự sống đời. Chúa Jesus Đấng đã chết vì tội của bạn, nhưng đã sống lại sau 3 ngày và hứa cùng bạn và tôi rằng “Ai tin ta thì sẽ sống”.  Trong một thế giới đầy sự chết chóc này, sao bạn không nắm lấy chính Đấng Sống, Ngài đang chờ đợi bạn quay trở về và giải cứu bạn khỏi mọi điều tồi tệ của thế gian này.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *