NƠI MỌI DÂN TỘC CÙNG CHUNG SỐNG

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2020, George Perry Floyd, một người đàn ông người Mỹ gốc Phi, đã bị giết tại Powderhorn ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Hoa Kỳ. Trong khi Floyd bị còng tay và nằm sấp trên đường phố trong một vụ bắt giữ, Derek Chauvin, một sĩ quan cảnh sát người Mỹ gốc Âu của Sở Cảnh sát Minneapolis, đã đè đầu gối của mình lên cổ của Floyd trong gần chín phút khiến ông thở được, và tử vong sau đó.

Cái chết của Floyd đã làm dấy lên một làn sóng giận dữ trong cộng đồng nước Mỹ và thế giới, bởi truyền thông đã cho rằng đây là một hành động phản ánh nạn “phân biệt chủng tộc” giữa người da trắng và người da đen.

Các cuộc biểu tình đòi công lý cho Floyd đã diễn ra ở nhiều tiểu bang khắp nước Mỹ và thậm chí lan rộng ra trên thế giới. Tuy nhiên, lợi dụng việc biểu tình, nhiều thành phần bất hảo đã thực hiện việc cướp bóc và phá hoại tài sản ở khắp mọi nơi, khiến tình hình xã hội lại càng trở nên rối loạn và bất ổn hơn. Hố sâu ngăn cách giữa các sắc dân và màu da cũng vì thế mà lại nới rộng ra thêm.

Theo bạn, đến bao giờ nạn phân biệt chủng tộc hay chủ nghĩa kì thị này sẽ chấm dứt? Liệu sẽ đến một thời điểm mọi quốc gia, mọi dân tộc sẽ có chung một tiếng nói, tôn trọng nhau và sống hoà thuận với nhau chăng?

Đáng buồn là điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Bởi vì, Kinh Thánh cho biết rằng: “Mọi người đều đã phạm tội” (Rô-ma 3:23), và tội lỗi vốn bắt nguồn từ chính bản chất kiêu ngạo của mỗi chúng ta, bởi chúng ta luôn cho rằng bản thân mình là số một, là “thượng đẳng” so với người khác. Sự kiêu ngạo đó vốn bắt đầu từ tội lỗi đầu tiên của nhân loại, khi tổ phụ của chúng ta là A-đam và Ê-va khước từ quyền tể trị của Thiên Chúa trên đời sống mình, quyết định không vâng theo ý muốn Đức Chúa Trời, ăn trái cấm với suy nghĩ rằng mình sẽ trở nên “ngang bằng” Chúa.

Sau khi phạm tội, con người đã đánh mất mối liên hệ với Đức Chúa Trời, từ đó cả nhân loại ngày càng lún sâu trong tội lỗi, và không ngừng tranh đấu với nhau, chiến tranh, cướp đoạt và giết chóc không ngừng diễn ra hàng ngày trên khắp thế giới. Kinh Thánh chép “Tiền công của tội lỗi” là sự chết, đến cuối cùng nhân loại sẽ đi đến chỗ tự huỷ diệt chính mình, nhưng quan trọng hơn chúng ta sẽ bị phải chịu sự chết đời đời nơi hồ lửa không hề tắt, đó là giá phải trả cho tội lỗi.

Nhưng có một tương lai tốt hơn mà Thiên Chúa đã báo trước cho chúng ta, đó là sẽ có một ngày “vô số người, không ai đếm được, bởi mọi nước, mọi chi phái, mọi dân tộc, mọi tiếng…sấp mặt xuống trước ngôi, và thờ lạy Đức Chúa Trời” (Khải Huyền 7:9), họ sẽ cùng nhau chung sống ở một nơi không còn chiến tranh, đau thương, khóc lóc hay sự chết. Tại đó sẽ không còn ai phân biệt màu da, sắc tộc hay địa vị, vì tất cả cùng nhau chung sống hoà bình.

Điều đó nghe thật tuyệt vời phải không, nhưng đó không phải là một câu chuyện cổ tích mà là kế hoạch Đức Chúa Trời cho tương lai của nhân loại. Và Ngài đã thực hiện kế hoạch đó từ hơn 2000 năm trước khi ban Con Một của Ngài là Chúa Cứu Thế Jesus vào trần gian làm người.

Chúa Jesus đến trước nhất để thực hiện sự cứu chuộc tội lỗi cho chúng ta và giúp chúng ta quay về cùng Đức Chúa Trời bằng sự chết của Ngài trên thập tự giá, nhờ sự đổ huyết của Ngài mà chúng ta được tha tội vì Kinh Thánh chép “Không có sự đổ huyết thì không có sự tha tội”, sự tha thứ này dành cho tất cả nhân loại chứ không riêng một cá nhân nào. Nếu bạn bằng lòng tin nhận Ngài  thì ngay lập tức “Huyết Chúa Jesus – Con Đức Chúa Trời làm sạch tội lỗi của bạn”.

Thứ hai, sau khi chịu chết, Chúa Jesus đã Phục Sinh và Thăng Thiên về Trời, Ngài tuyên bố rằng “Ta đi để sắm sẵn cho các ngươi một chỗ, và ta sẽ trở lại để tiếp rước các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng sẽ ở đó”. Tất cả những ai tiếp nhận Chúa Jesus đều sẽ có được một chỗ ở nơi Thiên Đàng, đó là điều chắc chắn mà Chúa đã hứa.

Bạn sẽ quyết định như thế nào hôm nay? Đức Chúa Trời đang chờ đợi để đưa bạn vào một mối liên hệ với Ngài qua Chúa Jesus, và chuẩn bị sẵn cho bạn một nơi trong sự sống đời đời, nơi mà “mọi dân tộc, mọi thứ tiếng” đều sẽ cùng nhau chung sống bình an, hạnh phúc cho đến đời đời.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *