THIÊN ĐÀNG DÀNH CHO AI?

Ngày 10 tháng 10 năm 2021 là ngày gây sốc cho cộng đồng của những người yêu thích thú cưng ở Việt Nam khi Ủy Ban Phòng Chống Dịch xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời ra quyết định giết và thiêu hủy đàn chó mèo gồm 11 con của gia đình anh Phạm Minh Hùng để phòng tránh bệnh dịch Covid19. Hành động này khiến cộng đồng mạng dậy sóng với hàng loạt lời kêu gọi ngừng những hành động đối xử tệ với động vật, và những hình ảnh chụp vợ chồng anh Hùng cùng đàn chó mèo được chia sẻ rộng rãi khắp nơi.

Trong những tấm hình đó, có những bức tranh mô tả cảnh những chú chó mèo với vòng hào quang trên đầu, nói lời tạm biệt với ông bà chủ để lên thiên đàng. Mọi người khi xem những hình ảnh này thì được yêu ủi và hi vọng chúng sẽ có cuộc sống tốt hơn khi chết đi.

Nhưng chó mèo nói riêng và những loài động vật khác phải chăng cũng lên thiên đàng? Hay theo quan niệm Á Đông về sự chuyển kiếp, thì qua đời sau chúng sẽ được đầu thai và có một cuộc sống tốt hơn?

Câu trả lời trong Kinh Thánh được xác nhận rằng không có thiên đàng dành cho chó và mèo, và cũng không có kiếp sau hay một cuộc đời khác cho một con vật hay một con người đã chết. Hê-bơ-rơ 9:27 chép Theo như đã định cho loài người phải chết một lần, rồi chịu phán xét, như vậy Thiên Chúa đã xác nhận rằng con người cũng chỉ có một cuộc đời trên đất để sống, rồi sau đó họ sẽ ứng hầu trước tòa án phán xét của Thiên Chúa để khai trình mọi việc mình đã làm khi còn ở trên đất này (Rô-ma 14:12).

Kinh Thánh cho biết chỉ có con người là loài thọ tạo duy nhất có được linh hồn đời đời, vì khi dựng nên loài người “Thiên Chúa bèn lấy bụi đất nắn nên hình người, hà sanh khí vào lỗ mũi; thì người trở nên một loài có linh hồn” (Sáng thế ký 2:7)

Vậy con vật thì sao? Truyền đạo 3:20 chép Cả thảy đều qui vào một chỗ; cả thảy do bụi đất mà ra, cả thảy sẽ trở về bụi đất , vì chỉ con người nhận được hơi sống trực tiếp của Chúa nên dù thân xác mất đi, linh hồn vẫn sống. Nhưng cây cối và các loài động vật được dựng nên bởi lời phán của Chúa, khi nó chết đi thì sự sống của nó cũng không còn.

Như vậy, không có Thiên Đàng dành cho loài vật hay cây cỏ. Tuy vậy Thiên Chúa cho biết rằng, mọi vật trên thế giới này vốn rất tốt lành, và tại Thiên Đàng sẽ có trời mới và đất mới, những điều tốt đẹp tại trần gian này sẽ tiếp tục được Thiên Chúa tạo ra tại nơi đó. Chỉ có sự khác biệt tại Thiên Đàng sẽ không còn sự chết, nước mắt, bệnh tật và sự đau khổ.

Nhưng ai sẽ được vào Thiên Đàng. Kinh Thánh chép “Hãy trọn vẹn như Cha các ngươi ở trên Trời là trọn vẹn” (Ma-thi-ơ 5:48), Thiên Đàng là nơi ngự của Thiên Chúa , Đấng Trọn Vẹn và Thánh Khiết, nên người ở Thiên Đàng cũng phải có một sự trọn vẹn như Ngài. Vậy nếu xét theo điều kiện đó, sẽ không ai được bước chân vào Thiên Đàng cả phải không?

Thiên Chúa yêu thương con người, Ngài không muốn chúng ta bị hư mất nhưng muốn ban cho chúng ta sự sống đời đời và nước Thiên Đàng. Vì vậy, hơn 2000 năm trước, Ngài đã ban Con Một của Ngài là Chúa Jesus Giáng Sinh xuống thế gian này với một sứ mạng đó là dùng chính mạng sống của Ngài để chết thay cho tội lỗi của chúng ta. Kinh Thánh chép “Vả, Đấng Christ cũng vì tội lỗi chịu chết một lần, là Đấng công bình thay cho kẻ không công bình, để dẫn chúng ta đến cùng Đức Chúa Trời” (I Phi-e-rơ 3:18)

Như vậy, bạn thấy đó, người có tội thì không vào được Thiên Đàng, nhưng khi một người tin nhận Chúa Jesus – Con Thiên Chúa đã Giáng Sinh và chịu chết vì tội của họ thì người đó nhận được sự tha thứ tội lỗi và nhận được sự sống đời đời, như Kinh Thánh chép “Hễ ai tin thì nhận được sự sống đời đời” (Giăng 6:47)

Bạn thấy đó, Thiên Đàng không dành cho chó mèo hay động vật, nhưng cũng không dành cho người tội lỗi. Thiên Đàng là món quà mà Thiên Chúa muốn dành cho tất cả mọi người bằng lòng tiếp nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa đời sống mình. Bạn có bằng lòng tin nhận Chúa Jesus hôm nay không?

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *