SỰ SỐNG GIÁ BAO NHIÊU?

Chỉ trong vòng bốn tháng, giá xăng dầu đã tăng gấp đôi, kéo theo tình trạng lạm phát và khủng hoảng kinh tế xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mọi người cho rằng nguyên nhân của việc này xảy ra là do cuộc chiến kéo dài giữa Nga và Ukraine, sự cấm vận của Mỹ và phương Tây dành cho Nga, và tình trạng nâng giá nhiên liệu của OPEC.

Nhưng dù nói gì đi chăng nữa, giá nhiên liệu có tăng bao nhiêu đi nữa, thì mỗi ngày để có thể di chuyển, đi làm và kiếm sống, người ta vẫn phải đổ đầy bình xăng và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Có lẽ trong quá khư, không ai nghĩ rằng dầu mỏ, thứ nguyên liệu mà con người không tạo ra, chỉ khai thác và sử dụng lại có thể ảnh hưởng nhiều đến thế giới hiện tại như vậy? Từ xe, máy bay, máy móc, cho đến các thiết bị gia đình đều cần đến xăng, dầu một cách trực tiếp hoặc gián tiếp để hoạt động, vậy nên thiếu thứ nhiên liệu ấy, mọi thứ sẽ bị đình trệ.

Nhưng, khi nghĩ kĩ lại thì bạn có nhận ra rằng, con người chúng ta cũng giống như một cỗ máy mà muốn hoạt động chúng ta cũng cần nhiên liệu không? Nhưng thứ nhiên liệu chúng ta cần phong phú hơn rất nhiều: nước, mặt trời, thức ăn, không khí,…Và kì lạ làm sao, khi chúng ta nhận được điều đó trong thế giới này mà không phải trả một cái giá nào cả. Dù trong quá khứ, khi con người chỉ là một sự tồn tại nhỏ nhoi hay lúc này, ngay thế kỉ 21, khi dân số thế giới đã lên hơn 7 tỉ người, thì không khí vẫn đủ, mặt trời vẫn sáng rực, nước vẫn dồi dào, và đất vẫn sản sinh ra lương thực đủ cho loài người.

Bạn có nhận ra rằng có một Đấng Tạo Hóa đã tạo dựng nên một thế giới với mọi thứ cần thiết để nuôi dưỡng sự sống cho chúng ta không? Ngài không ném con người vào một vùng tối tăm hỗn độn, để tự sinh tự diệt, mà ngay từ lúc đầu, mọi thứ tồn tại trong trái đất này là hoàn hảo để bảo đảm cho sự tồn tại của con người. Bạn có trả đồng nào cho Thiên Chúa – Đấng Tạo Hóa về mọi thứ mà bạn đang sử dụng không? Ngay cả thứ những thứ nguyên liệu đắt đỏ được khai thác từ lòng đất như: dầu mỏ, vàng, bạc, kim cương, đá quý,…cũng là thứ chúng ta không làm nên.

Kinh Thánh chép rằng “Vì Thiên Chúa là Đấng đã sáng tạo các tầng trời, Là Đức Chúa Trời đã tạo nên quả đất, Ngài làm ra và lập vững nó, Chẳng phải sáng tạo để bỏ hoang Nhưng làm nên để con người ở” (Ê-sai 45:18).

Earth Day In the hands of trees growing seedlings. Bokeh green Background Female hand holding tree on nature field grass Forest conservation concept

Ngay từ ban đầu, bạn và tôi, chúng ta vốn dĩ đã mắc nợ Thiên Chúa về mọi thứ mình có trong thế giới này. Ngài tạo dựng nên loài người và ban thế giới tốt đẹp này cho chúng ta, thế nhưng bởi sự kiêu ngạo, con người khước từ quyền tể trị của Thiên Chúa, cứ khăng khăng phủ nhận sự tồn tại của Ngài, và cho rằng con người là chúa tể của thế giới này. Từ đó, tội lỗi bắt đầu bao trùm khắp thế gian, mọi điều tốt đẹp mà Thiên Chúa tạo dựng cho loài người lại trở thành nguồn cội cho tội ác, sự đau thương và chết chóc.

Thiên Chúa tức giận trước tội ác của con người, và Ngài tuyên bố rằng “Thế giới này sẽ bị hủy diệt bằng lửa” (II Phi-e-rơ 3:10). Nhưng trước khi điều đó xảy ra, Ngài ban cho con người một cơ hội để quay về cùng Ngài, Kinh Thánh chép “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16)

Chúa Jesus, Con Một của Thiên Chúa được sai xuống thế gian 2022 năm trước, Ngài chịu chết trên thập tự giá để cứu chuộc chúng ta và sống lại để đem đến một thông điệp “Ai tin Con thì được sự sống đời đời, ai không chịu tin Con thì chẳng kinh nghiệm được sự sống đâu, nhưng cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời vẫn ở trên người ấy.” (Giăng 3:36)

Sự tham lam và vô ơn cuối cùng sẽ hủy diệt thế giới này. Nhưng Thiên Chúa đã dự bị sẵn một thế giới mới tốt hơn cho những ai bằng lòng tin nhận Chúa Cứu Thế Jesus. Bạn không phải trả tiền để mua sự sống vì Chúa Jesus đã trả thay cho bằng bằng chính mạng sống của Ngài rồi. Bạn có tiếp nhận Chúa Jesus ngay hôm nay không?

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *