CHIẾN TRANH VÀ HÒA BÌNH

Khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine nổ ra, nhiều người vừa ngỡ ngàng, vừa lo lắng. Ngỡ ngàng vì sau nhiều chục năm sống trong hòa bình, chiến tranh lại một lần nữa xảy đến, lo lắng vì sợ rằng cuộc chiến này liệu có kéo theo nhiều quốc gia nữa tham gia hay không? Và phải chăng thế giới một lần nữa lại sống trong cảnh bom đạn đau thương?

Liệu có hòa bình vĩnh cửu không? Đây là câu hỏi mà tất cả nhân loại trên thế giới đều đặt ra và cố gắng tìm kiếm câu trả lời. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, ngày 24/10/1945, Liên Hiệp Quốc được thành lập với mục tiêu duy trì sự hòa bình và ngăn chặn những cuộc chiến tranh toàn cầu trong tương lai. Hơn nửa thế kỉ trôi qua, tuy không còn những thế chiến lớn, nhưng sự xung đột giữa các quốc gia và nội chiến vẫn thường xuyên xảy ra.

Các quốc gia vẫn chạy đua vũ trang, những vũ khí sát thương hàng loạt vẫn được tiếp tục nghiên cứu và phát triển cho thấy hòa bình vẫn là điều xa xỉ mà nhân loại đang mơ tưởng.

Kinh Thánh từ xa xưa đã cho chúng ta thấy nguyên nhân của chiến tranh bắt nguồn từ tội lỗi và tham vọng không có điểm dừng của con người. Tiên tri Giê-rê-mi nói Lòng người ta là dối trá hơn mọi vật, và rất là xấu xa: ai có thể biết được?” (Giê-rê-mi 17:9). Thánh Gia-cơ khẳng định rằng “Nhưng mỗi người bị cám dỗ bởi chính dục vọng mình lôi cuốn và quyến dụ. Rồi khi dục vọng đã cưu mang thì sinh ra tội lỗi; tội lỗi đã trưởng thành thì sinh ra sự chết.” (Gia-cơ 1:14-15).

Vậy chúng ta có hi vọng một thế giới tốt hơn trong tương lai không? Chúa Jesus tuyên bố rằng “Tội ác sẽ thêm nhiều, lòng yêu thương của mọi người sẽ nguội dần” (Ma-thi-ơ 24:12). Nói đúng hơn, tội lỗi theo thời gian sẽ ngày càng gia tăng và lương tâm của con người sẽ mất dần, cho đến khi nhân loại tự hủy diệt chính mình và thế giới này.

Kinh Thánh khẳng định “Tiền công của tội lỗi là sự chết” (Rô-ma 6:23). Nhưng sự chết không phải chỉ là sự kết thúc của đời này, mà con người còn phải đối diện với sự chết thứ hai, đó là “Sự chết đời đời” ở hỏa ngục, nơi con người phải trả giá cho hậu quả của tội lỗi mình bằng sự đau đớn vĩnh hằng.

Đức Chúa Trời muốn đem đến cho nhân loại một thế giới hòa bình thật sự, nhưng đó không thuộc về trần gian này. Kinh Thánh chép, Ngài chuẩn bị cho chúng ta “Trời mới, đất mới” đó là nơi không có sự chết, cũng không có than khóc, kêu ca, hay là đau đớn nữa” (Khải huyền 21:4), bởi tội lỗi không tồn tại ở đây.

Khi thế giới này hủy diệt, Thiên Chúa dự bị cho chúng ta một thế giới tốt hơn. Nhưng vì con người tội lỗi không thể vào đó nên Ngài đã thực hiện một giải pháp cho tất cả chúng ta: Hơn 2000 năm trước, Thiên Chúa đã ban Con Một của Ngài là Chúa Jesus Giáng Sinh làm người, để mở một cánh cửa vào Thiên Đàng cho nhân loại. Kinh Thánh chép “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin con ấy, không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16). Chúa Jesus đến để trở thành sinh tế chuộc tội con bạn và tôi khi Ngài bằng lòng chịu đóng đinh và chết trên thập tự giá vì tội của cả nhân loại. Nhờ huyết Chúa Jesus đổ ra, mà một con đường “Mới và Sống” đã mở ra để đưa con người đến cùng Thiên Chúa và bước vào Thiên Đàng phước hạnh đời đời.

Chúa Jesus đã sống lại vào ngày thứ ba, để bày tỏ Ngài chính thực là Con Thiên Chúa, rồi sau đó trước mắt hơn 500 người chứng kiến Ngài thăng thiên về Trời, và hứa rằng Trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở; bằng chẳng vậy, ta đã nói cho các ngươi rồi. Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. 3 Khi ta đã đi, và đã sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó” (Giăng 14:2-3).

        Bạn thật sự mong muốn sống trong một thế giới Hòa Bình không? Hãy đến cùng Chúa Jesus ngay hôm nay, để trở thành công dân của một thế giới hạnh phúc vĩnh hằng.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *