Chương 2: Sự Phát Triển của Tôn Giáo Ba-by-lôn (Phần 12)

Chương 2: Sự Phát Triển của Tôn Giáo Ba-by-lôn (Phần 12)

V. Sự Ảnh Hưởng Của Tôn Giáo Ba-by-lôn ở Châu Á

C. Sự Phát Triển của Ấn Độ Giáo

Trong Ấn Độ giáo, người ta tin rằng thần Vishnu đã xuất hiện trong xã hội con người trong nhiều hình dạng. Vishnu đã xuất hiện trên thế gian này trong 10 hình dạng khác nhau. Đầu tiên, thần xuất hiện trong hình thể con người nhưng có phần thân dưới là cá, kế đó trong hình thể con người khác với gương mặt sư tử. Sau đó, thần dần dần xuất hiện trong hình thể một con người hoàn chỉnh. Trong Ấn Độ giáo, các hiện thân của Vishnu được thần tượng hoá, và có các tên cơ bản như Rama, Krishna, Đức Phật, v.v…

Sự xuất hiện lần thứ bảy của Vishnu trong hình thể con người là Rama. Rama này có liên quan đến Dalai- Lama của Phật giáo Tây Tạng. Nói cách khác, người ta tin rằng Dalai-Lama là sự nhập thể trở lại của Rama, hiện thân của Vishnu.

80

Hình. 78. 10 hiện thân của Vishnu Tham khảo bảng 4. Dashavatara, thế kỉ 19 SCN, Andhra Pradesh. Ấn Độ.

81

Hình 79. Dalai Lama thứ 14,Tenzin Gyatso Lãnh đạo tối cao của Tây Tạng, cũng được gọi là Phật sống. Licensor: Luca Galuzzi (CC BY-SA 2.5).

82

Hình 80. Tu viện Tashilhunpo. 

Một trong những đền thờ lớn nhất của Phật giáo Tây Tạng Shigatse. Tibet.

Licensor: Einar Fredriksen (CC BY-SA 2.0).

Sự xuất hiện lần thứ tám của Vishnu trong hình thể con người là Krishna. Krishna là một trong những thần được người Hin-đu thờ phượng nhiều nhất. Thần này được biết đến như một vị thần thu hút người ta bằng tiếng sáo. Vì vậy, Krishna thường được mô tả như một thần nam thổi sáo và nhảy múa, quây quanh bởi nhiêu phụ nữ cùng nhảy múa với thần. Krishna ảnh hưởng nhiều lãnh vực như văn chương, hội hoạ, âm nhạc.v.v… Chúng ta có thể thường nghe người ta phục vụ Krishna như chúa và tôn vinh thần này trong Phong trào Thời Đại Mới, đặc biệt trong âm nhạc thiền định hoặc thực hành yoga, lặp đi lặp lại tên của thần này giống như một câu thần chú. Như chúng ta thấy từ những tranh bên dưới, Krishna đang chơi thổi sáo trên một con rắn, vả các phụ nữ nhảy múa theo điệu nhạc, vả họ có phần thân dưới là một con rắn. ở đây chúng ta có thể thấy cách rõ ràng con người thật của họ là Sa-tan và ma quỉ.

84

Hình 81. Krishna và những gopis (những phụ nữ chăn chiên)

Các Gopis (nữ chăn chiên) đang nhảy múa theo điệu nhạc sáo mà Krishna đang thổi

1640, Indischer Maler. The Yorck Project DVD(GmbH, 2002) Requoted.

85

Hình 82. Krishna và những gopis

Điều này bày tỏ cách rõ ràng rằng bản chất thật của họ là Sa-tan và ma quỷ.

1880, Chore Bagan Art Studio. Photos of the GodsfChristopher Pinney, Reaktion Books, 2004), p.28 Requoted.

Trong vòng dòng dõi của Krishna có một người tên là A.C. Bhaktivedanta (1896~1977 SCN) thuộc dòng dõi người Ấn Độ, đã sinh ra ở thành phố New York. Ông đã phát minh một tôn giáo gọi là Hare Krishna, và tôn giáo này được truyền bá rộng rãi ở nước Mỹ, Canada, và các nước phương Tây khác. Họ thờ phượng Krishna và truyền bá tôn giáo này bằng cách ca hát với những giai điệu bao gồm ‘Hare Krishna (ngợi khen Krishna)’ và nhảy múa.

86

Hình 83. A.c. Bhaktivedanta Người sáng lập tôn giáo Hare Krishnas.

A.c. Bhaktivedanta Swami Prabhupada (CC BY2.0).

87

Hình 84. Các tín đồ của Hare Krishnas

Bức hình này được chụp ở Mát- xơ-cơ va, nước Nga. Ở châu Âu và Bắc Mỹ, những người theo đạo này thường ca hát và nhảy múa trên đường phố. 2009, Moscow, Russia. Licensor: Centralasian.

Sự xuất hiện lần thứ chín của Vishnu trong hình thể con người là Đức Phật. ‘Đức Phật’ có nghĩa là người giác ngộ. Đức Phật là nhà sáng lập Phật giáo, và tên thật là Siddhartha Gautama (566-486 TCN). Người được sinh ra trong một vương quốc nhỏ ở miền Bắc Ấn Độ gần biên giới với Nepal. Tên của cha ngươi là Vua Suddhodana, và mẹ người là Hoàng hậu Maya Devi. Người đã được giác ngộ ở độ tuổi 30 và trở thành Đức Phật. Trong những di tích lịch sử của Phật giáo, có những trường hợp tượng Đức Phật được tìm thấy với hình rắn hổ mang bảy đầu, điều này là một vết tích thể hiện Vishnu của Ấn Độ giáo đã ảnh hưởng lên Phật giáo.

88

Hình 85. Đức Phật và con rắn hổ mang bảy đầu. Một tranh vẽ trên tường của một đền thờ ở Lào. 

Laos. Licensor: Sacca (CC BY- SA 3.0).

Hình 86. Đức Phật Tượng Đức Phật lớn nhất (120 m) ở Iba ra ki, Nhật Bản Ushiku Daibutsu, Ibaraki, Japan. Licensor: Aerogoat (CCBY2.0).

Thực tế, vào thế kỉ 12 SCN, Vua Suryavarman II của Cambuchia xây dựng đền Angkor ở Cambuchia để thờ phượng và phục vụ thần rắn Vishnu. Và ông đã làm một tượng Naga, thần rắn hổ mang có bảy đầu, va thờ phượng nó. Như chúng ta thấy Cambuchia, sau đó là một Vương quốc Phật giáo, đã phục vụ Vishnu, một vị thần tối cao của Ấn Độ giáo, chúng ta nhận ra rằng Ấn Độ giáo va Phật giáo là hoàn toàn giống nhau.

89

Hình 87. Angkor Wat của Cambuchia

Thế kỉ 12 SCN. Angkor. Cambuchia. Licensor : Bj#rn Christian T#rrissen (CC BY-SA 3.0).

90

Hình 88. Thần rắn Naga (Angkor Wat)

Rắn hổ mang bảy đầu được tìm thấy trong cả Ấn Độ giáo và Phật giáo Angkor Wat, Angkor, Cambodia.

Licensor: Robert Young (CC BY2.0).

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *