SẮC ĐỎ CỦA MÙA XUÂN

Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn nhất của người Việt Nam. Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, nhà nhà, người người đều ra sức trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị cho mình những bộ trang phục mới để chuẩn bị đón giao thừa và những ngày đầu năm mới.

Sự sặc sỡ là điển hình của ngày Tết, thế nhưng dù nhiều sắc màu thế nào đi chăng nữa, dường như chúng ta vẫn thấy có một màu sắc chủ đạo trong mỗi nhà, mỗi con đường, mỗi phố phường…Bạn có biết đó là gì không? Đó chính là sắc ĐỎ.

Nhưng phong tục đó có từ khi nào? Và vì sao người ta lại chọn màu đỏ mà không phải là màu gì khác? Có lẽ, phần nhiều người Việt Nam cũng chỉ hiểu cơ bản rằng, đỏ là màu đem lại sự may mắn, thịnh vượng, chứ ít ai thật sự tìm hiểu ý nghĩa của tập quán này.

Thật ra, văn hóa này của chúng ta bắt nguồn từ văn hóa của người Trung Hoa, bởi sau 1000 năm đô hộ giặc Tàu, chúng ta bị ảnh hưởng bởi lối sống và truyền thống của họ. Nhưng, tục lệ trang hoàng nhà cửa bằng màu đỏ của người Hoa không phải để đem lại may mắn như chúng ta vẫn tưởng, mà với mục đích xua đi tà mà, chướng khí, đem đến sự bình an và yên lành trong những ngày đầu năm mới.

Nhưng có một thông điệp khác đến từ sắc đỏ, đó là “Huyết Đức Chúa Giê-xu – Con Đức Chúa Trời, làm sạch mọi tội chúng ta” (I Giăng 1:7). Đó không phải là sắc đỏ được tạo ra bởi con người và được bán cho bạn để đem lại một chút hi vọng về sự may mắn, nhưng đó là Màu đỏ của Huyết được ban cho bởi chính Đức Chúa Trời để cứu bạn ra khỏi tội lỗi và ban cho bạn sự sống đời đời.

Tội lỗi đã khiến toàn thể nhân loại đánh mất sự nhận biết Đức Chúa Trời, từ đó đưa chúng ta đến với hậu quả đó là sự chết đời đời của thể xác và tâm linh. Dù bằng nhiều cách thức khác nhau, nhân loại cố gắng thoát ra khỏi “đêm đen” của linh hồn bằng con đường tôn giáo hay công đức, nhưng giống như kẻ mù dẫn đưa kẻ mù, tất cả đều té xuống hố.

Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, Ngài đã ban Con Một của Ngài là Đức Chúa Giê-xu xuống trần gian để trở nên con người với một sứ mạng, đó là “Lấy huyết mình làm giá chuộc nhiều người” (Khải Huyền 5:9), bởi “không có sự đổ huyết thì không có sự tha tội” (Hê-bơ-rơ 9:22).

Thập tự giá với sắc đỏ từ sự hi sinh của Chúa Giê-xu đem đến sự tha thứ trọn vẹn cho cuộc đời bạn và tôi. Nhờ đó chúng ta được phục hòa với Đức Chúa Trời và hưởng sự sống đời đời. Đó không phải chỉ là màu đỏ của may mắn mà chính là màu đỏ của sự cứu chuộc trọn vẹn và tình yêu đời đời của Đức Chúa Trời dành cho bạn.

Bạn đã sẵn sàng tin nhận Chúa Giê-xu ngay giờ này chưa?

 

 

 

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *