“Mắt tôi đã được mở ra!” – Giáo sư Trung Quốc vô thần từng nhạo báng Chúa nói

Một phụ nữ Trung Quốc hiện sống và làm việc tại Mỹ làm chứng rằng cô từng là người vô thần chuyên chế giễu, nhạo báng Đức Chúa Trời và đạo của Ngài, mãi cho đến khi cô nghe được thông điệp về tình yêu của Chúa…

Hiện, cô Hongyi Yang là trợ lý Giáo sư tại Chủng viện Thần học Southwestern Baptist ở Fort Worth, bang Texas, Mỹ.

Cô Yang lớn lên ở Tây Nam Trung Quốc với niềm tin rằng Chúa chỉ là huyền thoại, mãi cho đến năm 2000, khi cô du học Mỹ.

Từ nhỏ cô chưa bao giờ nhìn thấy quyển Kinh Thánh nào, và chỉ biết một tín hữu duy nhất cho đến khi rời khỏi đất nước mình. “Tôi là người vô thần, không tin Chúa có thể cứu ai, con người phải nỗ lực mới thành công bằng chính khả năng, sự siêng năng và may mắn của mình” – cô chia sẻ.

Hongyi Yang

Ở Texas, cô được bảo bọc bởi các Cơ đốc nhân, họ mời cô đến nhà thờ, nhưng cô đều từ chối thẳng thừng. “Tôi khinh miệt Cơ đốc giáo” – cô viết – “Tôi chế giễu người Cơ đốc. Tôi nghĩ thật nhục nhã khi thờ phượng một vị thần đã bị đóng đinh trên thập tự giá. Đây chính xác là những gì Lời Chúa nói trong 1 Cô-rinh-tô 2:14: Một người sống theo bản tính tự nhiên sẽ không nhận biết những gì thuộc về Ðức Thánh Linh của Ðức Chúa Trời, vì người ấy sẽ cho những điều đó là rồ dại; người ấy không thể biết được những điều đó, vì chúng phải được nhận thức theo cách thuộc linh”. Tôi thực sự là kẻ ngu ngốc!

Hongyi YangThế nhưng Chúa vẫn thương xót cô, và cuộc đời Hongyi Yang đã được Chúa thay đổi mãi mãi vào cuối năm 2000. “Tôi được tham dự một Hội nghị Truyền giáo, và nghe 2 người nói về Chúa” – cô viết. “Sứ điệp mạnh mẽ của họ khiến tôi tin rằng có Thiên Chúa, và Ngài giống như một Người Cha đang chờ đợi chúng ta trở về nhà. Vào ngày cuối cùng của Hội nghị, tôi quyết định tin nhận Đức Chúa Jesus là Cứu Chúa của mình”.

Cô Yang làm chứng rằng mắt cô đã được mở ra, “Tôi có thể nhìn thế giới rõ hơn trước đây. Tôi đã trải nghiệm một loại tình yêu nhẹ nhàng, tươi sáng và tuyệt vời mà tôi chưa từng biết” – cô viết – “Tôi biết chắc chắn có một Thiên Chúa, và tôi đang trải nghiệm tình yêu của Ngài. Cuộc sống không còn vô nghĩa nữa vì tôi có Chúa!” – cô vui mừng.

Hongyi Yang

Cô Yang đã được làm phép Báp-tem bằng nước vào Chúa Nhật Phục Sinh năm 2001. Cô mời vài người bạn thân chưa tin Chúa cùng dự lễ này, và 2 người đã trở thành tín hữu. “Tin Mừng đã thay đổi và tiếp tục thay đổi cuộc sống, tâm trí cũng như toàn bộ con người tôi” – cô viết.

Được biết, cô Yang hiện là Giám đốc Dự án dịch thuật sang tiếng Quan Thoại chương trình Thạc sĩ Thần học tại Chủng viện Southwestern. Cô vừa có bằng Thần học của Chủng viện, vừa có bằng Đại học Bắc Texas và cả bằng Đại học Sư phạm Bắc Kinh.

Hongyi Yang

#tịnh lược dịch

(Nguồn: Christianhealines; Ảnh: DesiringGod; Pinterest)

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *