NHỮNG THÔNG ĐIỆP CẢNH BÁO

Vào ngày 04/08/2020, hơn 2.750 tấn ammonium nitrate đã nổ tung, phá hủy bến cảng và khu vực trung tâm thành phố Beirut, khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương. Thảm họa được ví như một quả bom hạt nhân ném vào lòng thành phố.

Thế nhưng, điều đáng buồn là trước khi vụ nổ xảy ra, từ năm 2014 đến đầu năm 2020 có hơn 10 lần các giới chức hải quan, quân đội, cơ quan an ninh và tư pháp của Lebanon đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ kho hóa chất có khả năng gây cháy nổ tại Beirut, dầu vậy chính quyền thành phố đã không có bất cứ biện pháp phòng vệ hay giải quyết nào.

Câu chuyện trên khiến chúng ta nhớ lại một thảm kịch tương từ từng xảy ra vào tháng 4 năm 1912. Đó là thời điểm tàu Titanic, có kích thước dài 269 m, trọng tải 46 ngàn tấn, chở 2.200 hành khách thực hiện chuyến đi đầu tiên giữa Anh quốc và New York, tàu đã đụng phải băng sơn và chìm sâu dưới đáy biển chỉ trong vòng hai tiếng rưỡi đồng hồ.

Lý do tại sao con tàu khổng lồ như vậy lại có thể bị đắm ngay trông chuyến đi đầu tiên? Các nhân chứng cho biết, người ta trông thấy băng sơn, nhưng vì quá gần không tránh được nữa. Những thủy thủ sống sót cho biết rằng trước đó có một chiếc tàu khác đã đánh một điện tín cho tàu Titanic cho biết là phải coi chừng những băng sơn trông vùng chiếc tàu đang đi. Nhưng người phụ trách vô tuyến đã nhận được điện tín đó, ghi xuống nhưng đã không trao cho người có trách nhiệm. Chính vì vậy mà khi trông thấy băng sơn thì đã quá trễ, chiếc tàu đắm, làm cho hơn 1.500 người bị thiệt mạng.”

Gần 2000 năm qua, có một thông điệp tương tự đã được phát ra khắp mọi nơi trên thế giới, truyền qua các lục địa, đến với mọi dân tộc, mọi ngôn ngữ. Thông điệp có nội dung như sau: “Hãy ăn năn và tin vào Tin Lành, vì Nước Trời đã đến rất gần” (Mác 1:15) Người phát thông điệp này chính là Đức Chúa Jesus – Đấng đã Giáng Sinh 2020 năm trước, chia đôi lịch sử của nhân loại. Nhưng thông điệp ấy có nghĩa gì?

Kinh Thánh chép “Vì mọi người đều đã phạm tội” (Rô-ma 3:23), và “Tiền công của tội lỗi là sự chết” (Rô-ma 6:23). Số phận của tội nhân bị định cho sự chết đời đời hay còn gọi là sự chết thức hai, họ sẽ chịu đau khổ mãi mãi nơi hỏa ngục như một hình phạt cho tội lỗi. Chúa Jesus đưa ra một giải pháp để con người thoát khỏi sự chết mà bước vào Nước Trời.

Giải pháp đó chính là “Hãy ăn ăn và tin vào Tin Lành”. Ăn năn tức là tình trạng thức tỉnh, nhận biết mình là người có tội, phạm tội với con người và với Thiên Chúa, không thờ phượng và tôn kính Ngài. Người ăn năn sẽ quyết tâm từ bỏ tội lỗi và quay về của với Thiên Chúa bằng cách tin vào Tin Lành. Vậy Tin Lành là gì?

Tin Lành chính là thông điệp về Chúa Cứu Thế Jesus. Bởi sau khi ăn năn chúng ta cần được tha thứ tội lỗi, nhưng tội lỗi cần có một cái giá phải trả, Chúa Jesus là Con của Thiên Chúa, Ngài bằng lòng trở thành con người với mục đích chịu chết trên Thập Tự Giá để chuộc tội thay cho nhân loại. Kinh Thánh chép “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16). Vậy nên khi một người ăn năn tội và bằng lòng tin nhận Chúa Jesus họ sẽ được tha thứ tội và bước vào Nước Thiên Đàng.

Và bạn biết không, sau khi chịu chết chuộc tội cho chúng ta, điều tốt lành chính là Chúa Jesus đã sống lại sau ba ngày nằm nơi mộ phần, rồi Ngài Thăng Thiên về lại nơi Nước Trời với lời hứa rằng Ngài “Sẽ Trở Lại” để đem tất cả những ai tin nhận Ngài cùng ở với Ngài, đồng thời thi hành sự phán xét thế gian và trừng phạt tội lỗi của cả nhân loại.

Gần 2000 năm trôi qua, thông điệp cảnh báo đó vẫn đang tiếp tục được rao giảng khắp mọi nơi. Thời gian như chiếc đồng hồ đếm ngược tới gần ngày Chúa Jesus sẽ trở lại trần gian này lần thứ hai.

Bạn có tin vào lời cảnh báo này không? Đừng để mọi thứ trở nên quá muộn màng và mọi cơ hội sẽ qua đi. Hãy ăn năn và tin nhận Chúa Cứu Thế Jesus ngay hôm nay.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *