Những Ngày Tháng Bảy

Vào những ngày tháng bảy âm lịch, có lẽ khi bước ra ngoài đường và tiếp xúc với mọi người bạn sẽ thường xuyên nghe điệp khúc “Tháng bảy đúng xui xẻo mà, toàn cô hồn, cát đảng gì đâu không!!!”, và dĩ nhiên đối với nhiều đứa trẻ cùng những kẻ vô công rỗi nghề, đây là tháng cực kỳ tuyệt vời vì được “giựt cô hồn”.

Người Việt ta có câu nói “có kiêng có lành”, vì vậy nhìn chung, rất nhiều người đã chọn cách sống “cẩn tắc vô ưu”, nghĩa là cứ nghe ai nói cần tránh ngày này, cái kia cái nọ là làm theo hết mà không cần suy nghĩ gì cả. Và không biết sau đó cuộc sống có tốt hơn không, nhưng hậu quả trước mắt là mất đi sự tự do, mỗi ngày phải đối diện với sự sợ hãi, và cuộc sống không thể có được sự bình an.

Bạn thấy đó, dường như thật nghịch lý, khi con người kiêng sợ mọi thứ để tìm kiếm cho đời mình “sự bình an” nhưng cuối cùng lại càng rơi vào trong những chuỗi ngày lo lắng thêm nhiều.

Vậy, thực tế có những ngày tháng “xấu” trong năm không? Câu trả lời là có, nhưng không phải vài ngày, mà thật ra tất cả mỗi ngày đều là xấu. Kinh Thánh cho biết “Hãy lợi dụng thì giờ, vì những (mỗi) ngày là xấu”.

Thật ra, ngày tốt hay xấu vốn dĩ không do Tạo Hóa sắp đặt, bởi  ngay từ thuở ban đầu, khi Thiên Chúa dựng nên thế giới này, Ngài đã phán rằng “Mọi sự thật rất tốt lành”. Con người đã được Thiên Chúa ban cho cuộc sống với những ngày tháng thật phước hạnh.

Vậy ngày xấu từ đâu mà có? Nó bắt đầu từ khi con người phạm tội, chối bỏ Thiên Chúa – Đấng Tạo Hóa, không vâng lời Ngài. Khi chọn con đường nghịch lại với Thiên Chúa, con người đã bắt đầu những ngày tháng bối rối và đầy sự sỡ hãi. Vì khi mất Thiên Chúa, con người chết trong ba phương diện: Chết thể xác, chết tâm linh và chết đời đời.

Chính sự chết là nguyên nhân biến những ngày tháng trên đất của chúng ta trở thành những ngày xấu, bởi thêm một ngày trên đất là thêm một ngày chúng ta bước gần hơn đến sự kết thúc cuộc đời mình. Một vị vua khôn ngoan đã nói: Con người ai cũng sẽ chết, chỉ có điều chúng ta chỉ đang cố gắng chạy trốn sự thật đó mà thôi.

Vậy có cách nào để khiến ngày xấu trở nên tốt hơn? Có chứ, nhưng nó không đến từ mấy tay thầy bói hay sách tử vi mà bạn đọc đâu, bởi chúng không cứu được sự sống của bạn hay linh hồn bạn. Điều bạn cần làm là trở lại cùng Thiên Chúa – Đấng Tạo Hóa dựng nên thế giới tốt lành, trở lại với Ngài mọi ngày của bạn đều sẽ trở nên “rất tốt đẹp”.

Thiên Chúa vẫn luôn mong chờ bạn cho bạn những năm tháng vui vẻ và bình an trên đất, Ngài muốn giải quyết  tội lỗi là nguyên nhân gây ra những điều xấu cho thế giới của con người. Đó là lý do Ngài đã ban Con Một của Ngài là Chúa Giê-xu đến thế gian này.

Chúa Giê-xu là Đấng Trung Bảo giữa con người và Thiên Chúa, Ngài đến làm chiếc cầu đưa chúng ta trở về cùng Đấng Tạo Hóa của mình-là Cha chúng ta. Để làm được điều đó, Ngài đã chấp nhận trả một cái giá cho tội lỗi chúng ta bằng chính sự chết của Ngài trên thập tự giá. Kinh Thánh chép: “bởi huyết Ngài trên thập tự giá, thì đã làm nên hòa bình,khiến muôn vật dưới đất trên trời đều nhờ Ngài mà hòa thuận cùng chính mình Đức Chúa Trời”.

Khi bạn tin Chúa Giê-xu, tội lỗi bạn sẽ được tha, linh hồn bạn được cứu, và bạn được quay trở về dưới sự che chở của Thiên Chúa, khi đó trong cuộc đời bạn sẽ chẳng có ngày tốt hay ngày xấu bởi mỗi phút giây trong đời bạn đều là những thời khắc vui vẻ, bình an tuyệt vời.

Bạn sẽ sống với nỗi sợ “ngày xấu” hay để Thiên Chúa thay đổi đời bạn với những năm tháng tốt đẹp!

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *