NGƯỜI LÃNH ĐẠO TỐI CAO

Ngày 03/11/2020, cả thế giới cùng hồi hộp theo dõi cuộc bầu cử Tổng Thống thường niên diễn ra 4 năm một lần tại nước Mỹ giữa hai ứng cử viên là tổng thống đương nhiệm Donald Trump và nhà chính trị Joe Biden.

Tin tức được cập nhật hàng giờ, mọi nhìn nín thở đếm từng lá phiếu, xem từng dòng tin tức. Nhưng cho đến cuối tháng 11 việc bầu cử vẫn chưa kết thúc vì hàng loạt những tố cáo gian lận phiếu đã xảy ra.

Nhưng, vì sao việc bầu cử tổng thống ở một quốc gia lại có ảnh hưởng đến nhiều người khắp thế giới như vậy? Nhiều lí do được nêu lên, nhưng có hai lí do được nhiều người đồng tình: Thứ nhất, quyền tự do được bầu cử người lãnh đạo mình tin tưởng ở Mỹ là một hình mẫu mà mọi người đều muốn có. Thứ hai, tổng thống Mỹ được xem là nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Vậy có phải Tổng Thống Mỹ là người có nhiều quyền lực nhất thế giới không? Về một phương diện, chúng ta thấy những quyết định của ông ấy có vẻ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống xã hội của chúng ta phải không? Nhưng, bạn biết không, người có nhiều quyền lực nhất không phải là Tổng Thống Mỹ, cũng không phải là bất cứ nhà lãnh đạo nào trên thế giới cả.

Kinh Thánh chép “Lòng của vua trong tay Thiên Chúa khác nào dòng nước chảy; Ngài muốn làm nghiêng lệch nó bên nào tùy ý Ngài.” (Châm ngôn 21:1). Vua Sa-lô-môn_người đã viết sách châm ngôn khẳng định rằng, dù vị Vua có quyền lực đến đâu thì mọi quyền quyết định của ông ta vẫn nằm dưới sự tể trị và ý muốn của vị Vua Thiên Thượng chính là Thiên Chúa.

Kinh Thánh chép rằng “Hai con chim sẻ há chẳng từng bị bán một đồng tiền sao? Và ví không theo ý muốn Cha các ngươi, thì chẳng hề một con nào rơi xuống đất. Tóc trên đầu các ngươi cũng đã đếm hết rồi.” (Ma-thi-ơ 10:29-30) Chúa khẳng định rằng dù là một con chim hay một sợi tóc nhỏ trên đầu bạn rơi xuống cũng phải được sự cho phép của Thiên Chúa. Điều này nói lên thẩm quyền tuyệt đối của Ngài trên toàn thể tạo vật trong vũ trụ này. Cả đến sự sống sự chết của chúng ta.

Vậy nếu Thiên Chúa là Đấng lãnh đạo tối cao tuyệt đối, vì sao thế giới này vẫn còn đầy dẫy những đau khổ, chiến tranh, bệnh tật và sự chết? Sao Ngài không can thiệp để khiến thế giới này trở nên tốt hơn?

Câu trả lời chính là do việc nhân loại đã khước từ thẩm quyền lãnh đạo của Ngài, chúng ta đổi hình ảnh của Thiên Chúa ra hình ảnh của những vật thọ tạo như con người, động thực vật để tôn thờ và vâng theo. Thiên Chúa ban cho con người quyền tự do chọn lựa, Ngài tể trị mọi sự, nhưng không ngăn cản quyết định của mỗi chúng ta, vì vậy với sự tự do đó nhân loại đã đi theo đường phạm tội, để rồi ngày càng đưa thế giới này đến sự gần với chết và sự hủy diệt.

Nhưng Thiên Chúa yêu thương không đành lòng nhìn chúng ta đi vào trong sự chết, Ngài đưa ra một giải pháp để chúng ta có thể quay trở về dưới sự lãnh đạo của Ngài bằng cách sai con một của Ngài là Chúa Jesus xuống thế gian này để cứu rỗi và dẫn dắt đời sống của chúng ta.

Kinh Thánh chép “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16) Chúa Jesus là chiến cầu nối duy nhất đưa con người quay về cùng Đức Chúa Trời, Ngài chịu chết, đổ huyết Ngài trên thập tự giá để đem đến sự tha thứ tội lỗi cho nhân loại, đồng thời Chúa Jesus sống lại để trở thành Đấng Lãnh Đạo dẫn dắt chúng ta hướng về Thiên Chúa, đưa chúng ta đến Thiên Quốc đời đời vinh hiển đầy hạnh phúc.

Bạn quyết định như thế nào hôm nay? Bạn có muốn Thiên Chúa và Chúa Jesus trở nên Đấng lãnh đạo tối cao trong đời sống bạn, dẫn dắt bạn đến với sự sống đời đời, và nhận được sự bình an cùng ơn phước Ngài không? Nếu muốn hãy mở lòng bạn tiếp nhận Chúa Jesus ngay hôm nay.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *