Ngủ Gục Trong Khi Nghe Giảng Có Phải Do Ma Quỷ Cám Dỗ ?

Ngủ Gục Trong Khi Nghe Giảng Có Phải Do Ma Quỷ Cám Dỗ ?

Hỏi: Thưa Mục sư, con thường dễ ngủ gục đang khi nghe giảng trong buổi nhóm sáng Chúa nhật, có phải con bị ma quỉ cám dỗ không?

Con thường bị buồn ngủ và ngủ gục trong khi nghe giảng.

Con sợ rằng mình bị ma quỷ cám dỗ gây buồn ngủ.

Có phải Ngủ Gục Trong Khi Nghe Giảng Có Phải Do Ma Quỷ Cám Dỗ không thưa Mục sư?

Ngủ Gục Trong Khi Nghe Giảng Có Phải Do Ma Quỷ Cám Dỗ ?
Ngủ Gục Trong Khi Nghe Giảng Có Phải Do Ma Quỷ Cám Dỗ ?

Trả lời: Vấn đề Ngủ Gục Trong Khi Nghe Giảng Có Phải Do Ma Quỷ Cám Dỗ ?

Chào bạn,
Tôi đã đọc thư của bạn và hiểu rằng bạn đang đặt ra câu hỏi về việc cảm thấy buồn ngủ khi nghe giảng và liệu có phải đó là do ma quỉ cám dỗ hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét một số nguyên nhân và gợi ý để giúp bạn khắc phục tình trạng này.
Đúng là cảm thấy buồn ngủ khi nghe giảng có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ, nếu bạn làm công việc đòi hỏi năng lượng và chịu đựng mệt mỏi trong ngày, thì khi ngồi yên và tĩnh lặng trong một khoảng thời gian dài, bạn có thể dễ dàng trở nên buồn ngủ. Hoặc đối với các bạn trẻ, thức khuya vào thứ Bảy vì nhiều hoạt động như học bài, làm bài, xem phim hoặc đi hát karaoke, việc này cũng có thể làm bạn cảm thấy buồn ngủ vào sáng Chúa nhật.
Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khách quan như ánh sáng trong phòng nhóm không đủ sáng, không khí không thoáng đãng, cách truyền đạt của diễn giả không hấp dẫn hoặc giọng điệu đều đều, tạo điều kiện cho cơn buồn ngủ xâm nhập.
Tuy nhiên, tôi muốn gợi ý một số điểm mà bạn có thể xem xét và thử tập luyện. Để sẵn sàng cho việc nhóm lại vào Chúa nhật, hãy chuẩn bị trước. Nếu không cần thiết, bạn không nên thức khuya và hãy đảm bảo mình được ngủ đủ giấc. Tránh các hoạt động gây quá tải cho cơ thể. Dành thời gian đọc Kinh Thánh, cầu nguyện và hướng lòng về Chúa trong khi nhóm lại. Hãy học từ kinh nghiệm của sứ đồ Phao-lô khi ông nói: “Tôi diều đặt thân thể tôi cách nghiêm khắc…” (I Cô-rinh-tô 9:27). Hãy nhớ lời Chúa Giê-xu phán với các môn đồ: “Tâm thần thì muốn lắm, nhưng xác thịt thì yếu đuối” (Ma-thi-ơ 26:41). Kinh Thánh cho chúng ta
biết rằng họ buồn ngủ vì quá mệt mỏi; do đó, để không bị buồn ngủ trong giờ thờ phượng Chúa, bạn không chỉ cần chuẩn bị tấm lòng và tâm trí mà còn cần chuẩn bị cả thân thể.
Cơn buồn ngủ có thể không phải do ma quỉ gây ra, nhưng ma quỉ có thể lợi dụng lý do này để gieo vào bạn sự mặc cảm và thúc đẩy bạn cách xa khỏi việc nhóm lại với Hội Thánh. Vì vậy, bạn cần cẩn thận để không rơi vào mưu mô của ma quỉ.
Nếu sau khi đọc bài viết này, bạn vẫn còn câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, hãy viết thư tiếp cho Mục sư. Tôi cảm ơn bạn đã quan tâm đến mối quan hệ của mình với Chúa, với Hội Thánh và mong muốn duy trì mình trước âm mưu của ma quỉ. Xin Chúa ở bên bạn và ban phước cho bạn có sự chiến thắng trong danh Ngài.
Thân ái.

 

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *