Cơ Đốc Nhân có nên kiếm sống bằng nghề bán vé số không?

Cơ Đốc Nhân có nên kiếm sống bằng nghề bán vé số không?

Câu hỏi:

Một số tín hữu Hội Thánh Tin Lành đang kiếm sống bằng nghề bán vé số.

Vé số được quảng bá là để xây dựng đất nước.

Vậy Cơ Đốc Nhân có nên kiếm sống bằng nghề bán vé số không?

Cơ Đốc Nhân có nên kiếm sống bằng nghề bán vé số không?
Cơ Đốc Nhân có nên kiếm sống bằng nghề bán vé số không?

Trả lời về vấn đề: Cơ Đốc Nhân có nên kiếm sống bằng nghề bán vé số không?

Chào bạn,

Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn về việc có nên bán vé số hay không. Trước hết, chúng ta cần nhìn vào các quan điểm trong Kinh Thánh để tìm hiểu ý kiến của nó về việc này. Mặc dù Kinh Thánh không đề cập trực tiếp đến việc bán vé số, có một số nguyên tắc chung mà chúng ta có thể áp dụng để đưa ra quyết định.

Trong I Cô-rinh-tô 10:23, Kinh Thánh nói: “Mọi sự đều có phép làm nhưng chẳng phải mọi sự đều có ích; mọi sự đều có phép làm, nhưng chẳng phải mọi sự đều làm gương tốt.” Từ câu này, chúng ta có thể suy ra rằng không phải mọi công việc đều phù hợp và có ích. Chính vì vậy, tôi xin trình bày ý kiến của tôi như sau:

Tôi nhận thấy rằng việc bán vé số không phải là một công việc phù hợp với sức khỏe và tình hình của bạn vì những lý do sau đây:

  1. Bán vé số đòi hỏi bạn phải ra ngoài trời nhiều, và điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa.
  2. Bán vé số tiếp xúc với nhiều người, điều này có thể đưa bạn vào tình huống gặp phải những người không đáng tin, có thể bị lừa hoặc cướp vé số, như những tình huống tiêu cực mà chúng ta thường nghe.
  3. Bán vé số có thể đưa bạn vào những môi trường không tốt cho sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.
  4. Bán vé số không mang lại vinh hiển cho Danh Chúa. Lời Chúa dạy rằng: “Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm. Đừng làm gương xấu…” (I Cô-rinh-tô 10:31).

Khi bán vé số, bạn dựa vào sự may mắn, và bất cứ điều gì phụ thuộc vào may rủi đều không phù hợp với lòng Chúa.

Tôi không nghĩ rằng bạn đã chơi vé số hoặc mua vé số, nhưng tôi lo rằng việc tiếp xúc với vé số có thể dễ dẫn bạn đến việc giữ lại những vé số thừa, và nhiều người bán vé số đã gặp khó khăn vì lý do này, hoặc bị cám dỗ mua số đề, điều này khiến chúng ta dễ trở nên tham lam. Lời Chúa cho biết “Tham lam chẳng khác gì thờ thần tượng” (Cô-lô-se 3:5). Tiếp xúc với vé số cũng có thể đưa bạn vào những môi trường tiêu cực. Lời Chúa dạy rằng “bất cứ việc gì tựa như điều ác thì phải tránh xa”.

Như bạn biết, một người Cơ Đốc không đốt nhang, do đó, không nên bán nhang cho người khác đốt. Tương tự, chúng ta không chơi vé số nhưng lại đi bán vé số cho người khác chơi. Liệu điều này có hợp lý không?

Dựa trên những điểm trên, tôi khuyên bạn nên đặt niềm tin vào Chúa, Ngài là Đấng toàn năng, lo lắng và chăm sóc cho con người. Chúa không bỏ mặc chúng ta. Chim sẻ mắt Chúa vẫn quan tâm đến chúng ta, chúng ta có thể tin tưởng Ngài và sống với lòng trung thành (Thi Thiên 37:3).

Dù việc bán vé số có thể mang lại một số thu nhập nhỏ để cải thiện cuộc sống, nhưng hậu quả của nó có thể là những căng thẳng, lo lắng và tác động tiêu cực đến sức khỏe. Ngoài ra, nó cũng có thể trở thành một hình mẫu xấu cho những tín đồ khác trong Hội Thánh. Vì vậy, tôi khuyên bạn hãy cầu nguyện để Chúa Thánh Linh dẫn dắt và giúp bạn tìm một công việc phù hợp, đồng thời sử dụng thời gian còn lại của cuộc sống để tôn thờ Chúa. Tôi tin rằng Chúa sẽ không bỏ rơi chúng ta.

Với Hội Thánh, tôi cũng nghĩ rằng chúng ta nên từ từ quan tâm và có những chương trình hỗ trợ cho những người già neo đơn như bạn, theo khả năng của Hội Thánh.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và trải nghiệm sự giúp đỡ của Chúa chúng ta (Thi Thiên 121:1-3).

Thân ái.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *