Năm Mới – Đời Cũ Hay Đời Mới

Những ngày đầu năm, trước ngày Tết Cổ Truyền, luôn là thời gian bận rộn nhất của hầu hết các gia đình Việt Nam. Bởi ai cũng tất bật chuẩn bị dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, mua sắm, trang hoàng cho nhà cửa mình một không gian thật tươm tất, sạch sẽ và mới mẻ.

Đôi lúc trong năm, nhiều gia đình chi tiêu rất dè sẻn, tiết kiệm nhưng lại không tiếc đầu tư cho nhà mình trong dịp đầu xuân những món đồ thật đắt tiền, những trang phục đẹp đẽ bắt mắt…Với quan niệm tin rằng, năm mới – sự khởi đầu mới, mong muốn những sự cũ kĩ sẽ qua đi và những điều tốt đẹp sẽ đến trong những ngày tháng sắp đến.

Tuy vậy, cũng có rất nhiều những người lao động mà đối với họ, những ngày Tết hay sự bắt đầu của năm mới vẫn chẳng có gì mới mẻ. Họ vẫn phải chạy ăn từng bữa cho chính mình và gia đình, chẳng cho mình quyền được nghỉ ngơi hay vui chơi hoặc mua sắm gì.

Những ông bà cụ cao niên mỗi lần đếm thêm một con số trên tờ lịch treo tường là thêm một ngày gần đất xa trời, với nỗi lo toan về sự mệt mỏi của thân thể, về bệnh tật, và sự bấp bênh của tương lai.

Kinh Thánh chép rằng “Hãy lợi dụng thì giờ vì những ngày là xấu” (Ê-phê-sô 5:16). Tại sao “những ngày là xấu”, bởi theo quy luật của thời gian, khi thời gian trôi qua, những điều mới sẽ cũ đi, tuổi tác thêm lên, và cuộc sống chúng ta sẽ dần dần bị rút ngắn lại hơn. Kinh Thánh còn cho chúng ta thấy một bức tranh lớn hơn, đó là thế giới chúng ta đang sống dường như mỗi ngày càng trở nên “xấu đi” bởi tội lỗi, lòng tham, sự gian ác của con người. Và, cuối cùng sự chết chính là kết quả tất yếu cho muôn vật, không chỉ là trong đời này mà còn là sự chết đời đời chờ đón chúng ta trong tương lai.

Vậy có điều gì đi ngược lại quy luật đó không? Có cách nào khiến một vật cũ, một con người cũ trở nên mới hơn mỗi ngày? Khiến sự chết có thể được thay thế bằng sự sống không?

Điều này con người không làm được, nhưng Đức Chúa Trời làm được, Kinh Thánh chép “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ,thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.” (II Cô-rinh-tô 5:17). Sự biến đổi sẽ được diễn ra khi một người bước vào trong mối liên hệ với Đức Chúa Giê-xu Christ. Bởi chính Chúa Giê-xu, Ngài là Đấng đã chịu chết trên cậy thập tự vì tội lỗi của nhân loại, đã phục sinh sống lại sau 3 ngày nằm trong mộ phần. Khi sống lại Ngài đã hoàn thành lời tuyên bố “Ta là sự sống lại và sự sống; kẻ nào tin ta thì sẽ sống, mặc dầu đã chết rồi. 26 Còn ai sống và tin ta thì không hề chết” (Giăng 11:25-26)

Trong khi muôn vật đều phải cũ đi và đi vào sự hư mất đời đời, Kinh Thánh khẳng định “Ai tin Con (Đức Chúa Giê-xu) thì được sự sống đời đời”. Sự sống đó sẽ bắt đầu việc người đó sẽ kinh nghiệm được quyền năng của sự tái sanh, để bắt đầu một cuộc đời mới, trở nên Con Cái Đức Chúa Trời (Giăng 1:12), tiếp theo sau đó là những ngày tháng kinh nghiệm được sự vui mừng, bình an, phước hạnh vì được tha thứ mọi tội lỗi, và sống những ngày tháng thiên đàng trên đất.

Bạn biết không, đối với người tin nhận Chúa Giê-xu: “dầu người bề ngoài hư nát, nhưng người bề trong cứ đổi mới càng ngày càng hơn” (II Cô-rinh-tô 4:16), bởi sự sống thật không đến từ bên ngoài mà đến từ bên trong, niềm hi vọng của chúng ta không nằm ở đời năm, mà ở nơi Thiên Đàng Đời Đời vinh hiển. Bạn có muốn tin nhận Đức Chúa Giê-xu để nhận được sự đổi mới kì diệu cho cuộc đời mình trong năm mới này không?

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *