Hy Vọng Nào Cho Tương Lai?

       Có lẽ tháng một năm nay sẽ đi vào kí ức của rất nhiều người về những sự kiện vui buồn lẫn lộn của những ngày đầu năm mới.

      Đầu tiên, phải nói cả nước đều hoà chung trong niềm vui của đội tuyển bóng đá Việt Nam khi bước vào trong giải thi đấu danh giá nhất của Á Châu – Asian Cup, và đã lọt vào trong 8 đội bóng mạnh nhất châu lục, đường phố tràn ngập sắc đỏ vàng của những cổ động viên cuồng nhiệt của bóng đá thể hiện sự tự hào quê hương.

      Nhưng, niềm vui đó rồi cũng qua, thay vào đó là những tin tức đau thương về những vụ tai nạn thảm khốc do những tài xế xe Container, xe tải đã gây ra những cái chết thương tâm cho hàng chục những con người vô tội. Nhiều gia đình mất cha, nhiều người mẹ mất con, nhiều người vợ mất chồng,…nỗi đau chồng chất nỗi đau trong những ngày đáng lẽ vui vẻ nhất trong năm.

       Nhìn hàng xe tang lặng lẽ đi giữa những nhánh đào đang nở rực trong ngày xuân về, lòng mọi người ngổn ngang những cảm xúc buồn vui.

       Sau tất cả những điều đã xảy ra, có lẽ bạn và tôi cũng phải nhìn nhận rằng, cuộc sống trên đất thật ngắn ngủi, một nhà thơ đã nói về chính mình khi nhìn lại chặng đường đời đã qua bằng câu nói “Ta đó sao? Buồn nhiều vui quá ít”.

      Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao thế giới chúng ta đang sống lại đầy những bất ổn? Và vì sao con người sinh ra phải chịu những nỗi đau nhiều hơn là niềm vui? Nhà khoa học Einstein đã nói “Bóng tối nghĩa là không có sự tồn tại của ánh sáng”, và thật vậy. một thế giới đầy dẫy bất an, đau khổ là vì thế giới đó khước từ sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Kinh Thánh cho biết “Vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất vinh quang của Đức Chúa Trời” (Rô-ma 3:23), không có Chúa, con người bắt đầu đi theo đường lối lòng mình muốn, sống theo cách mình ưa thích, để rồi cuối cùng lãnh lấy “tiền công của tội lỗi là sự chết” (Rô-ma 6:23), chết thân thể, chết linh hồn và chết đời đời trong hoả ngục đau thương.

      Như vậy, số phận con người thật bi đát, liệu có lối thoát nào cho chúng ta không?

       Câu trả lời là có, và nó không đến từ con người chúng ta mà đến từ chính Đức Chúa Trời, Đấng đã bị chúng ta chối bỏ. Kinh Thánh chép “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư (chết) mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16).

      Điều tốt lành đó là Đức Chúa Trời vẫn luôn yêu thương bạn, và Ngài muốn cứu bạn ra khỏi những ngày tháng tương lai mờ mịt đau khổ, để hướng bạn đến một tương lai phước hạnh đời đời, một tương lai có Đức Chúa Trời đi cùng chăm sóc, một tương lai mà chúng ta sẽ nhận lãnh sự sống đời đời nơi Thiên Đàng phước hạnh.

     Vậy, chúng ta cần làm gì để có được điều đó? Bạn cần phải tin nhận Chúa Giê-xu, Con Một của Đức Chúa Trời. Bởi cách duy nhất để chúng ta nhận được sự sống đời đời và trở về cùng Cha Thiên Thượng đó là chúng ta cần được tha thứ mọi tội lỗi – Nguồn gốc của mọi nỗi khổ đau.

     Chúa Giê-xu đã thực hiện điều này bằng cách Giáng Sinh làm người, chịu chết trên cây thập tự để chuộc tội cho bạn và tôi, như Lời Kinh Thánh chép “huyết của Đức Chúa Jêsus, Con Ngài, làm sạch mọi tội chúng ta” (I Giăng 1:7b). Đồng thời, Chúa Giê-xu cũng đã sống lại để đem đến cho bạn và tôi niềm hi vọng sống, và lời hứa quý báu rằng “Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ, hầu cho Ta ở đâu thì những kẻ tin Ta cũng sẽ ở đó” và nầy, Ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế.

       Năm 2019 sẽ lại qua và những năm khác sẽ lại nối tiếp, nhưng cuộc đời có Chúa là một cuộc đời đầy hi vọng và bình an. Bình an vì biết rằng, nhưng năm tháng trên đất của chúng ta có Chúa ở cùng, hi vọng vì biết rằng một ngày tương lai chúng ta sẽ ở một nơi phước hạnh đời đời mà Chúa Giê-xu đã sắm sẵn trước cho chúng ta. Vậy nên, Vua Đa-vít – Một vị vua vĩ đại của người Do Thái đã nói rằng “Quả thật, trọn đời tôi, phước hạnh và sự thương xót sẽ theo tôi, tôi sẽ ở trong nhà Đức Chúa Trời cho đến lâu dài”.  

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *