Bạn Cần Được Giải Hạn Đời Đời

Tối 12/2/2019 (tức mùng 8 tháng Giêng Âm lịch), hàng nghìn người đổ về Tổ đình Phúc Khánh trên đường Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) dự lễ dâng sao giải hạn đầu năm. Trong tín ngưỡng dân gian Trung Hoa, mỗi tuổi trong một năm đều chịu ảnh hưởng của một sao. Có tất cả 9 sao lần lượt là: Kế Đô, La Hầu, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Tinh, Hỏa Tinh, Thủy Tinh, Kim Tinh, Thổ Tinh. 9 sao này cứ luân phiên ảnh hưởng đến cuộc sống của con người trong từng năm.

Các sao này có tốt có xấu. Sự tốt xấu của nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của con người. Do đó mới sinh ra việc cắt sao giải hạn để mong làm nhẹ bớt đi những ảnh hưởng xấu khi gặp sao xấu trong năm tuổi của mình. Người Việt Nam chúng ta do bị ảnh hưởng bởi văn hoá Trung Hoa, nên lâu dần cũng có niềm tin vào việc cúng sao giải hạn, bởi quan niệm “có kiêng – có lành”.

Vậy, sự thật việc này ra sao? Trong năm 2018, cả nước Việt Nam có gần 9000 người qua đời và hàng trăm ngàn người tật nguyện vì tai nạn giao thông, 80.000 người chết do rượu bia, 35.000 do thuốc lá , khoảng 300.000 thai nhi bị phá bỏ,  chưa kể khoảng 1.500 cái chết do tội phạm gây ra…

Phải chăng, tất cả những người đã mất đó đều sinh ra “dưới một ngôi sao xấu” và họ chưa kịp đi “giải hạn”?

Có lẽ khi nhìn vào bảng thống kê trên, bạn cũng nhận ra rằng, tội lỗi chính là nguyên nhân đưa đến sự chết và những “cái hạn” cho chính họ và những người lân cận. Kinh Thánh cho biết “Vì mọi người đều đã phạm tội”, và chính tội lỗi đã khiến cho “mỗi ngày trở nên xấu” hơn trong thế giới chúng ta đang sống. Con người thường đổ lỗi cho “ông Trời”, cho “số mệnh” vì những đau thương mà mình phải chịu, nhưng lại thường không nhận ra rằng chính mình mới là nguyên nhân gây ra những đau thương cho bản thân và những người xung quanh.

Vì “tiền công của tội lỗi là sự chết”, nói cách khác, dù có làm gì tất cả chúng ta đều phải đi đến cái “hạn” giống nhau đó là “sự chết”. Nhưng đó có phải là cái “hạn” cuối cùng của chúng ta không? Kinh Thánh cho biết “Thiên Chúa đã định cho chúng ta phải chết một lần rồi chịu phán xét”, nghĩa là bạn và tôi, chúng ta không những phải trả giá cho tội lỗi của mình trong đời này, mà còn phải trả giá đời đời trong đời sau nữa.

Vậy, có cách nào để “giải hạn” đời đời không? Bạn biết không? Một lần cúng sao giải hạn, trung bình một người phải đóng 150.000 – 200.000, vậy nếu bạn phải làm điều đó trong suốt cõi đời đời thì bạn phải trả bao nhiêu? Có lẽ không có con số nào có thể đong đếm được.

Nói một cách khác, không thể dùng “tiền bạc” để giải quyết tội lỗi, hay để mua”sự bình an” và “sự sống đời đời”. Nhiều người cho rằng, thông qua việc làm nhiều công đức, việc thiện, sẽ giúp chính mình trấn an lương tâm hay có được cơ hội nhận được sự tha thứ và sự cứu rỗi. Nhưng Kinh Thánh khẳng định “ở dưới trời này, chẳng có phương cách cứu rỗi nào khác ban cho con người”.

Nhưng, điều tốt lành ở đây, đó là Đức Chúa Trời yêu thương tôi và bạn, cùng cả nhân loại, Ngài biết chúng ta đều không có cách chi giải quyết được tội lỗi và hậu quả của tội lỗi là sự chết. Nên chính Ngài đã thực hiện “sự giải hạn đời đời” qua việc thực hiện kế hoạch cứu chuộc trong Đức Chúa Giê-xu Christ.

Chính Chúa Giê-xu là Con Đức Chúa Trời đã trở thành con người, sống giữa thế gian này, Ngài Giáng Sinh chia đôi dòng lịch sử nhân loại, và bằng lòng dùng chính mạng sống Ngài hi sinh trên thập tự giá để đem đến sự tha thứ và chuộc tội cho chúng ta. Kinh Thánh chép “Huyết Chúa Giê-xu- Con Đức Chúa Trời rửa sạch tội lỗi chúng ta”. Nhưng quan trọng nhất, đó là sau khi chịu chết và chôn, Chúa đã sống lại vào ngày thứ ba, thăng thiên về nơi Thiên Đàng, và tuyên bố “Ta ở đâu những kẻ tin ta cũng sẽ ở đó với Ta”

Bạn sẽ được “giải hạn đời đời” chỉ thông qua một quyết định duy nhất, đó là ăn năn tội và tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu cho chính bạn. Kinh Thánh chép “Cho nên hiện nay chẳng còn có sự đoán phạt nào cho những kẻ ở trong Đức Chúa Giê-xu Christ”. Bạn sẽ được bình an không những chỉ trong đời này, mà còn cả trong cõi đời đời mãi mãi về sau, không có “hạn” nào có thể khiến cho bạn sợ hãi hoặc lo lắng, vì chính Chúa Giê-xu tuyên bố rằng “Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi”

Vậy, bạn còn chần chờ gì mà không để Chúa Giê-xu “giải hạn đời đời” ngay cho bạn trong giờ phút này!

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *