Bạn Đã Sẵn Sàng Chưa?

Tháng 9 vừa đi qua, chợt ôn lại sự kiện kinh hoàng vào tháng 9 16 năm trước.

Ngày hôm đó, mọi người vẫn bàng hoàng tưởng chừng như thế chiến thứ 3 đang bùng nổ. Phải mất hơn một ngày ai nấy mới hoàn hồn và nhận định những sự việc xảy ra.

Ngày 11 tháng 9, năm 2001 bắt đầu như những ngày bình thường khác trên đất Mỹ nhưng  vào khoảng 9 giờ sáng hôm ấy, một biến cố khác thường xảy ra: hai toà nhà chọc trời cao ngất dùng làm World Trade Center (Trung Tâm Mậu Dịch Quốc Tế)  ở Newyork, niềm kiêu hãnh của Hoa-kỳ bị hai chiếc phi cơ Boeing chở hành khách do quân khủng bố đánh cướp đâm vào, phá sập khiến hơn 3,000 người thiệt mạng! Đồng thời Ngũ giác đài, tổng hành dinh của Bộ Quốc Phòng Mỹ cũng bị tấn công. Cùng lúc ấy trên vùng trời tiểu bang Pennsylvania, một phi cơ chở hành khách khác bị không tặc đâm xuống đất giết tất cả hành khách và phi hành đoàn. Mọi người bàng hoàng tưởng chừng như thế chiến thứ  3 đang bùng nổ. Phải mất hơn một ngày ai nấy mới hoàn hồn và nhận định những sự việc xảy ra. Biến cố 911 xô đẩy Hoa kỳ vào tình trạng trầm trệ kinh tế suốt mấy năm liền.  Hoa-kỳ, một cường quốc tự hào là chưa hề bị ảnh hưởng của hai trận thế chiến trên lãnh thổ của họ, giờ đây không còn là một vùng đất thái bình và an toàn nữa. Người Hoa kỳ bắt đầu sống trong phập phồng lo sợ vì không biết quân khủng bố sẽ ra tay lúc nào.

 

Quân khủng bố, không biết vô tình hay hữu ý đã chọn ngày 9/11 để hành động. 911 là số điện thoại mà khắp nước Mỹ dùng để thông báo những trường hợp khẩn cấp cần được giúp đỡ ngay như tai nạn, hoả hoạn, cướp bóc, giết người … Ngày nay con số 911 đã trở thành một kỷ niệm đau buồn cho người Mỹ cũng như Tết Mậu Thân (Tet Offensive) năm 1968 đánh dấu sự sụp đổ tinh thần của Hoa kỳ trong chiến tranh Việt-Nam.

Ngày 9/11 còn cho chúng ta biết một sự thật chắc chắn khác: Ai cũng nghĩ mình sẽ sống lâu, tóc bạc và sẽ qua đời bình yên. Bao nhiêu người trong số hơn 3.000 người thiệt mạng hôm ấy biết rằng ngày 9/11 là ngày cuối cùng của đời mình? Có lẽ không ai vì nếu họ biết trước thì họ đã không có mặt ở World Trade Center ngày hôm đó!

Mỗi con người sống trên thế gian đều có rất nhiều lựa chọn:  Từ nơi ở, việc làm, tiệm ăn, du lịch, bạn bè… ai nấy tha hồ chọn nhưng bạn có để ý rằng có hai điều mà chẳng ai có thể lựa chọn hay không? Đó là ngày sinh và ngày chết của mình! Chúng ta sống trên đời ung dung như thể mọi sự đều chắc chắn lắm nhưng Thánh Kinh nhắc nhở, “Trong khi người ta tuyên bố: Hoà bình và an ninh thì tai hoạ thình lình vụt đến như đàn bà đang đau đẻ, không ai thoát được.” Một chỗ khác, Thánh Kinh viết, “Vào thời kỳ trước cơn đại hồng thủy, người ta ăn uống, cưới gả…chẳng ai hay biết gì hết cho đến khi nước lụt tràn đến tiêu diệt hết.” Đó là điều xảy ra vào ngày 9/11/2001! Và trận sóng thần khủng khiếp xảy ra ở vùng Đông Nam Á vào ngày 26 tháng 12, năm 2004 giết hơn 250,000 sinh mạng cho thấy lời Thánh Kinh nói đúng!

Thường thường nếu chúng ta biết trước sự việc sẽ xảy đến chúng ta sẽ chuẩn bị. Nhiều người chuẩn bị khá kỹ cho những cuộc du lịch ngắn hạn nhưng ít ai nghĩ đến việc chuẩn bị chuyến viễn du đời đời khi lìa trần vì hình như đó là một viễn ảnh không mấy vui. Tuy nhiên tín hữu Cơ đốc luôn luôn chuẩn bị một trong hai sự việc sẽ xảy ra trong tương lai: Ngày họ trở về cùng Đấng Tạo Hóa hoặc ngày Chúa Giê-xu sẽ trở lại để xét xử cả thế gian! Chuẩn bị cách nào?  Bằng cách đặt niềm tin nơi Chúa Giê-xu, Con Thượng Đế trong khi còn sống. Tại sao bạn cần làm điều nầy? Vì đó là chiếc phao cuối cùng của bạn khi bạn lìa trần.  Chúa Giê-xu đã phán,Thưa bạn, có giáo chủ nào dám tuyên bố như Chúa Giê-xu không?  Lời hứa của Ngài rất đáng cho chúng ta tin vì chính Ngài đã chết và đã sống lại, đã chiến thắng tử thần!

Có khi nào bạn tò mò đọc mục Obituary trong các nhật báo hằng ngày không? Nếu có thì hẳn bạn đã thấy những người qua đời gồm cả nam lẫn nữ, đủ mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh cho đến ông già bà cả 80-90 tuổi. Có những người chết trẻ hơn bạn, có những người bằng tuổi bạn,và cũng có những người lớn tuổi hơn bạn! Điều nầy cho chúng ta thấy sự chết không chừa một lứa tuổi nào!

Ngoài biến cố thứ nhất là sự chết xảy tới thình lình cho bất cứ ai, một biến cố thứ hai cũng bất thần như thế mà ít ai biết đến: Đó là ngày Chúa Giê-xu từ trời trở lại thế gian! Thánh Phao-lô cho chúng ta biết, “Sẽ có tiếng kêu lớn khi Chúa Giê-xu từ thiên đàng trở lại thế gian, cùng với thiên sứ  trưởng và tiếng kèn vang dội của Thượng Đế. Lúc đó những tín hữu đã qua đời sẽ sống lại trước hết.” Như thế chúng ta thấy khi Chúa Giê-xu trở lại thế gian thì những người chết trong Ngài sẽ sống lại! Đây là niềm hi vọng lớn nhất của Cơ đốc nhân. Còn những ai không tin Ngài thì cũng sẽ sống lại nhưng để bị xét xử!

Cho nên đứng trước sự bấp bênh của cuộc sống, chúng ta phải làm gì? Phải chuẩn bị. Thượng Đế báo trước trong Thánh Kinh, “Hãy chuẩn bị mà gặp Đấng Tạo Hóa ngươi!” Chúa Giê-xu sẽ trở lại lúc nào? Không ai biết. Chính Ngài đã nhắc nhở, “Các con phải sẵn sàng, vì Con Người (Chúa Giê-xu) sẽ đến vào lúc các con không ngờ.” Những người sẵn sàng gặp Thượng Đế sẽ rất vui mừng vì là dịp được Ngài khen thưởng. Đó là những người đã đặt niềm tin nơi Ngài khi còn sống. Ngược lại những ai không sẵn sàng để gặp Ngài sẽ lo sợ vì bị xét xử về những điều mình làm sai quấy trong khi còn sống trong thân xác.

Có lẽ bạn không tin rằng có Đấng Tạo Hóa hay có sự xét xử sau khi con người qua đời.  Nếu quả thật không có Đấng Tạo Hóa thì bạn chẳng thiệt gì vì bạn cũng chỉ như hàng trăm triệu người khác đã qua đời. Tuy nhiên nếu quả có Thượng Đế và có sự xét xử linh hồn mà bạn không tin Ngài thì số phận bạn sẽ vô cùng bi đát vì không có lối thoát trong khi những ai tin nhận Ngài đã có con đường giải thoát!

Cho nên nhân dịp 9/11 bạn nên dành ít phút suy nghĩ lại và tự hỏi: Nếu hôm nay hay ngày mai tôi qua đời thì linh hồn tôi sẽ đi đâu? Nếu bạn đặt niềm tin vào Chúa Cứu Thế Giê-xu hôm nay, bạn sẽ được an tâm sống trên đời này cũng như được bảo đảm sự sống vĩnh cửu cho đời sau.

Bạn có thể chứng tỏ niềm tin ấy bằng cách thưa cùng Ngài một vài lời đơn giản:

“Lạy Chúa Giê-xu, con muốn tin nhận Ngài làm Cứu Chúa của con hôm nay. Con muốn gặp mặt Ngài trong sự vui mừng khi con được tiếp về cùng Ngài. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men.”

Hoặc bạn có thể click vào nút TÔI MUỐN TIN CHÚA màu xanh dưới đây.

Nếu bạn đã quyết định tin nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của cuộc đời mình, tiếp theo, xin hãy click vào nút LIÊN HỆ NHÀ THỜ để tìm nhà thờ và tham gia thờ phượng Chúa.

 

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *