Ai tạo ra Thiên Chúa? Thiên Chúa từ đâu đến? (phần 4) Niềm Tin Trong Thế Giới Cơ Khí

AI TẠO RA THIÊN CHÚA? THIÊN CHÚA TỪ ĐÂU ĐẾN?

(PHẦN 4) NIỀM TIN TRONG THẾ GIỚI CƠ KHÍ

Chúng ta sẽ dùng ví dụ này để thấy rằng việc con người từ chối một Đấng Tạo Hóa với lý do con người không chấp nhận sự khác biệt về bản thể của Ngài, và từ chối sự khải thị về chính Ngài cho nhân loại là một việc hết sức phi lý.

THẾ GIỚI CƠ KHÍ TRÊN HÀNH TINH X (GIẢ ĐỊNH)

Giả tưởng rằng một ngày trong tương lai, có một nhà khoa học là nhà lập trình và kỹ sư cơ khí chế tạo mang theo đầy đủ dụng cụ cần thiết lên một phi thuyền du hành đến một hành tinh xa lạ (tạm gọi là X). Tại đó, hai nhà khoa học bắt đầu sử dụng nguyên liệu và năng lượng có sẵn trên hành tinh đó để tạo ra một hệ thống cơ khí tự vận hành bằng trí thông minh nhân tạo (AI). Hệ thống đó tự khai thác nguyên liệu, thu thập năng lượng, vận hành và bảo trì nhà máy để tạo ra những robot có trí thông minh. Cả hệ thống vận hành trong một hệ sinh thái hoàn hảo.

Nhà khoa học hài lòng về công trình của mình. Cuối cùng, họ để lại một đĩa dữ liệu lưu lại những thông tin về chính họ và chủng loại của họ, cùng quy trình họ đã tạo dựng hệ thống cơ khí này như thế nào. Xong, hai nhà khoa học lên phi thuyền trở về Trái Đất.

Hàng triệu năm trôi qua, hệ thống trên hành tinh X vẫn vận hành ổn định và ngày càng phát triển. Những thế hệ robot đầu tiên đã xuống cấp và bị tiêu hủy. Tất cả robot về sau cũng chỉ biết về những Đấng sáng tạo nên mình qua chiếc đĩa mềm (có thể đã được nhân bản, copy nhiều bản). Đến một ngày, những robot trên hành tinh X không còn chấp nhận thông tin trong chiếc đĩa mềm nữa. Chúng chưa bao giờ thấy một thực thể nào như chiếc đĩa ghi lại. Chúng cho rằng vòng quay của hệ thống xưa nay luôn như vậy và ngẫu nhiên mà hình thành. Nguyên nhân của chúng phải là chính hệ thống của chúng, chứ không cần một ai sáng tạo ra. Xu hướng đó tiếp tục phát triển, và cá thể nào vẫn chấp nhận thông tin trong chiếc đĩa mềm kia là những kẻ cổ hủ, lạc hậu và mê tín.

THẾ GIỚI CỦA CON NGƯỜI

Loài người đang ở trong trường hợp tương tự. Vì không chấp nhận một thực thể hoàn toàn khác với trí thông minh siêu việt, nhân loại đã từ chối Đức Chúa Trời, để tìm một lý do sự hiện diện của mình một cách hết sức phi lý: ngẫu nhiên. Họ cho rằng nguyên nhân của nhân loại là ngẫu nhiên, không hề có linh trí.

Không phải chỉ trong thời hiện đại, xu hướng này mới xuất hiện. Đức Chúa Trời đã cảnh báo hơn 1000 năm trước qua Kinh Thánh. Ngài quở trách sự vô tín của người dân đương thời:

Chúng ta đã thấy rằng từ chối một Đấng Tạo Hóa với lý do không biết không thấy không hiểu được Ngài là một sai lầm nghiêm trọng. Đức Chúa Trời đã cho con người những gì cần biết về Ngài qua Kinh Thánh. Điều đúng đắn chúng ta nên làm là cẩn thận tìm hiểu về Đức Chúa Trời qua Kinh Thánh, và sẵn lòng tiếp nhận Ngài mà không bị áp đặt bởi một định kiến hoặc một xu thế nào.

Bạn có sẵn lòng tiếp nhận Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa không?

Nếu đã sẵn lòng, vui lòng click vào ô màu xanh bên dưới để nói những lời đầu tiên với Ngài.

 

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *