Tôi đã bị nhiễm coronavirus và được lành!

Jnewsvn.com – Như chúng ta đã biết, có rất nhiều người nhiễm coronavirus và qua đời ở khắp nơi – tạo thành chuỗi những câu chuyện buồn. Nhưng dưới đây là các mẩu chuyện vui của những người đã dương tính với COVID-19 nhưng được chữa lành bởi đức tin, sự cầu nguyện và thái độ lạc quan.

  • Anh Clay Bentley và vợ Suzy ở Geogia, Mỹ

Cặp vợ chồng vừa xuất hiện trên kênh truyền hình CNN, kể rằng chính niềm tin vào Chúa Jesus đã giúp họ vượt qua dịch bệnh.

Clay Bentley cho biết mình bị cách ly vì dương tính với COVID-19 trong tình trạng phổi đang dần xấu đi. “Tuy nhiên, tôi cầu nguyện và bỗng nghe thấy tiếng Chúa rất rõ: ‘Con sẽ không sao’” – anh kể – và hy vọng sống đã được mở ra cho Bentley.

Anh kể khi mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như cúm mùa, anh đến bệnh viện xét nghiệm với kết quả âm tính. Thế nhưng 3-4 ngày tiếp theo, các triệu chứng trở nên tệ hơn. Anh quay trở lại bệnh viện và được chẩn đoán dương tính với COVID-19.

Bentley bắt đầu cầu nguyện, trông cậy vào Chúa. Vợ anh cũng bắt đầu bị cách ly trong nhà, dù không có triệu chứng ho, sốt…

Dù vẫn còn đang bị cách ly, nhưng vợ chồng Bentley nhắc nhở người Mỹ cùng khán giả xem truyền hình toàn thế giới rằng lo lắng, sợ hãi không ích gì, thay vào đó hãy đặt hy vọng vào Chúa.

“Bạn biết đấy, đừng bước đi trong sợ hãi, đừng nghe những câu chuyện đầy chết chóc hư thực lẫn lộn, bởi chính nó cũng là dịch bệnh” – Bentley nói – “Nhưng nếu bạn chú ý lắng nghe những gì đến từ Chúa, Ngài sẽ dẫn dắt và an ủi bạn, như Chúa đã an ủi tôi: ‘Con sẽ khỏe thôi’. Và, bạn nhìn tôi hôm nay đây này: Tôi đã cảm thấy tốt hơn!”.

“Khi những nỗi sợ hãi, cô đơn, tiêu cực… ập đến, tôi đứng trên Lời Chúa” – cô Suzy giải thích – tôi bám vào lời hứa của Chúa, rằng ‘không vũ khí nào chống lại chúng tôi có thể thành công’. Rồi tôi ca ngợi Chúa! Tôi biết rằng chồng tôi sẽ vượt qua chuyện này”.

Cô Elizabeth, 37 tuổi, là người đầu tiên bị lây nhiễm ở Seattle. Vài ngày sau một bữa tiệc, cô cảm thấy mệt mỏi, đau nhức, sốt, không khó thở, suy hô hấp hoặc ho. Tuy nhiên, xét nghiệm cho kết quả cô dương tính với COVID-19.

Mẹ cô khóc ngất khi hay tin. Nhưng với bằng Tiến sĩ về kỹ thuật sinh học, cô không sợ hãi, mà bình tĩnh chấp nhận đối diện sự thật. Và giờ cô đã hồi phục gần như hoàn toàn sau khi trải qua một số triệu chứng nhẹ.

Thông điệp của cô trong một cuộc phỏng vấn là mọi người không nên quá sợ về COVID-19, kể cả những người đã bị lây nhiễm như cô, huống chi người đang khỏe mạnh.

“Làm ơn đừng hoảng sợ!” – cô nói – “Nhất là khi bạn trẻ, khỏe, biết chăm sóc bản thân khi bệnh, bạn sẽ phục hồi. Tôi tin như vậy, và sẵn sàng làm chứng về điều đó!”.

  • Một người xin được giấu tên, Seattle, Mỹ

Từ Seattle, cô chia sẻ chi tiết về cuộc ‘gặp gỡ’ của mình với COVID-19: Cô được chẩn đoán mắc virus sau khi ăn trưa vào ngày 25/2 với 7 người bạn tại một nhà hàng địa phương. Chỉ vài ngày sau đó, cô thức dậy với cảm giác rát cổ và đau đầu.

Đến chiều, tôi ớn lạnh, đau nhức và sốt nhẹ, nên uống vài viên Advil và cảm thấy đỡ hơn. “Nhưng đến 3 giờ chiều, tôi nằm bẹp trên giường suốt tới hôm sau, và nghĩ mình chỉ bị cúm thông thường” – cô nói. Rồi cô đến một phòng khám và được cho thuốc trị cúm mùa.

Ngày 6/3, cô được hối thúc đi xét nghiệm và phát hiện dương tính với COVID-19. “Thật ra đối với tôi, căn bệnh này không phải là điều tệ nhất” – cô nói – “Vài năm trước tôi bị cúm mùa còn nặng hơn. COVID-19 chỉ làm tôi cảm thấy khó thở. Bình thường tôi cũng rất khỏe nên dễ dàng lướt qua. Và gần 2 tuần nay và tôi đã vượt qua COVID-19 như với bất kỳ bệnh cảm cúm nào”.

Chung sống với cô còn có chồng và 2 con nhỏ 7 tuổi và 10 tuổi, nhưng không ai dương tính với virus. Hiện cô đang khỏe dần và khuyến khích mọi người nên nghe theo lời khuyên của chuyên gia y tế: rửa tay, tránh tiếp xúc gần với người khác, tự cách ly nếu cảm thấy bệnh và tránh đi lại không cần thiết. “Đừng hoảng sợ, bởi vì chúng ta biết rằng Chúa không hề thay đổi lời hứa sẽ gìn giữ, chăm sóc con cái Ngài trong bất kỳ hoàn cảnh nào” – cô nói.

  • Trần Vũ Kiều Phương, du học sinh, Thụy Sĩ

“Các bạn có tin Miracle/Phép màu không? Mình thì tin phép lạ vẫn luôn xảy ra!

Lần đầu mình đi xét nghiệm và kết quả dương tính tại trung tâm Medical Urgence Clinique tại Onex. Họ bắt mình cách ly ở nhà, và mình rất lo lắng. Có lẽ mình là trường hợp Việt đầu tiên dám công khai mình bị nhiễm virus Corona. Mình không muốn share public, mình rất đắn đo trước khi quyết định chia sẻ tình trạng của mình vì sợ bị… ném đá, bị xa lánh, cũng không muốn nổi tiếng ‘câu view’.

Tuy nhiên, mình vẫn quyết định chia sẻ để mọi người an tâm, về những cảm nhận thực tế mình đã trải qua.

Sau một thời gian theo dõi, và tình hình mình càng khá hơn mỗi ngày, họ cho mình xét nghiệm lần hai. Mình quay lại chỗ ban đầu thì họ từ chối và bảo rằng dương tính là dương tính. Sau đó mình sang bệnh viện Geneve xin xét nghiệm, họ cũng lưỡng lự vì mình đã làm xét nghiệm lần một. Mình nói chính bác sĩ Canton đã chỉ định, cho phép mình xét nghiệm lần hai. Họ nói đây là trường hợp rất khó xảy ra. Thường thì lần 1 âm tính và lần 2 dương tính thì có. Chứ lần 1 đã dương tính thì rất hiếm âm tính lần 2. Trường hợp của mình  rất hy hữu.

Và hôm nay mình vừa nhận kết quả xét nghiệm lần 2 tại bệnh viện Geneve: Âm tính! Mình không còn bị nhiễm virus nữa. Họ cho phép mình được quay trở lại cuộc sống bình thường và thông báo chấm dứt gọi điện theo dõi tình hình sức khỏe.

Vậy là mình quay lại cuộc sống bình thường, thân thể khỏe mạnh, mình quay trở lại học bài làm bài! Chúc mọi người có sự bình an ngập tràn tràn và cũng không quên cẩn trọng trong mùa dịch!

Thật như một chuyện đùa và hài. Nhưng phép lạ nó vẫn có đó các bạn ạ!” (Trần Vũ Kiều Phương)

Thật cảm tạ, ngợi khen Chúa!

Kinh Thánh chép: Thượng Đế không ban cho chúng ta tinh thần nhút nhát mà là tinh thần mạnh mẽ, có tình yêu thương và tiết độ” (2 Ti-mô-thê 1:7); Đừng lo âu gì hết nhưng trong mọi hoàn cảnh hãy dùng lời khẩn nguyện và tạ ơn mà trình những nhu cầu mình cho Thượng Đế”  (Phi-líp 4:6).

* Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho đất nước chúng ta, cho các chuyên gia y tế, các nhà lãnh đạo và những người có nguy cơ cao như người già, người bị suy giảm miễn dịch.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *