Tình Hình Kinh Tế Chính Trị Thế Giới Hiện Nay Ra Sao?

Tình Hình Kinh Tế Chính Trị Thế Giới Hiện Nay Ra Sao?

Tất cả những gì đang xảy ra trên thế giới ngày nay, đều đã chép trong Kinh Thánh, vì Kinh Thánh là Lời của Đức Chúa Trời báo cho ta biết trước những việc sẽ xảy ra, nó tuyệt đối đúng, luôn luôn đúng.

Sách Khải Huyền, chương thứ 13 thuộc Kinh Thánh Tân ước nói đến ba sự việc: Lãnh tụ chính trị, Lãnh tụ tôn giáo, và tình hình Kinh tế thế giới. Đây là ba lời tiên tri về ba việc phải xảy ra trong thời kỳ cuối cùng.

Tôi sẽ trình bày ba lời tiên tri này theo thứ tự từ dưới lên trên, vì lời tiên tri nào được ứng nghiệm trước, tôi nói trước:

Tình hình Kinh tế thế giới

Lãnh tụ Tôn giáo: Tiên tri giả

Lãnh tụ Chính trị: Christ giả.

 1. Tình hình Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới trong những ngày sắp tới là kinh tế kiểm soát. Người ta không được tự do làm kinh tế. Nền kinh tế tự do của các nước tiên tiến sẽ sụp đổ, thật ra nó đang sụp đổ (thị trường chứng khoán, Standard and Poor’s Index mất giá). Nó sẽ được thay thế bằng một nền kinh tế kiểm soát chặt chẽ.

Thi truong chung khoan

Sách Khải Huyền 13:1-17 cho biết có hai nhân vật được gọi là hai con thú (con thứ thứ nhất, christ giả, và con thú thứ hai, tiên tri giả) sẽ cùng nhau điều khiển hệ thống Kinh tế này.

Con thú thứ nhất là christ giả, đứng đầu nền chính trị thế giới, con thú thứ hai là tiên tri giả, đứng đầu nền tôn giáo thế giới. Khải 13:16, 17 cho biết chúng nó sẽ kiểm soát Kinh tế bằng cách dùng kỹ thuật (điện tử, vi tính) để cho phép một số người, cũng như cấm một số người hoạt động Kinh tế.

Ai muốn mua và bán trên thị trường phải được chấp nhận. Sự cho phép, sự chấp nhận này cho người nào có một “dấu hiệu ghi trên tay hoặc trên trán.” (Khải 13:16)  và “Không ai được mua hoặc bán nếu không có dấu hiệu này.” (C.17). Dấu hiệu đó là tên, hay số của tên christ giả, là 666. Đây là con số tượng trưng. Ai sáng ý có thể tính số của con thú (C.18).

Giải thích:

Có thể người ta sẽ cấy vào tay hay trán một người một mảnh điện tử nhỏ (chip), như ngày nay người ta dùng “chip” cấy dưới tai thú vật để tránh việc chúng đi lạc.

Một hình thức khác đang được sử dụng ngày nay là thẻ Tín dụng. Người ta sẽ dùng máy điện tử kiểm soát các thẻ Tín dụng trên thị trường. Người nào “được phép mua và bán” thì thẻ Tín dụng của người ấy, khi quét vào máy “Scan”, máy sẽ hiện lên chữ “Chấp nhận” hay “Từ khước” chẳng hạn.

Nếu ai không được phép mua và bán, khi thẻ của người ấy quét trên máy scan, máy có thể sẽ “Bíp” hoặc nổi lên hàng chữ “Từ khước.” Ai thờ christ giả thì được “Chấp nhận.” Ai không thờ nó thì không được chấp nhận.

Nên nhớ rằng hệ thống kiểm soát kinh tế này chỉ được hoạt động trong 3 năm rưỡi (Khải 13:5). Hết hạn 3 năm rưỡi, Đức Chúa Jê-sus sẽ đến với uy quyền tối cao tiêu diệt christ giả và tiên tri giả, chấm dứt chế độ Kinh tế kiểm soát của chúng nó.

Thời gian 3 năm rưỡi này sẽ vô cùng ngắn ngủi khi đem so với thời gian đời đời trong lửa và diêm sinh mà những người thờ christ giả và chịu nhận dấu hiệu của nó để được mua và bán.

Kinh Thánh Khải 14:9-12 chép: “…Nếu ai thờ lạy con thú và tượng nó, nhận dấu nó trên trán hoặc trên tay, người ấy phải uống rượu phẫn nộ nguyên chất của Đức Chúa Trời rót trong chén thịnh nộ Ngài, người ấy phải chịu đau khổ trong lửa và diêm sinh trước các thiên sứ thánh của Chiên Con. Khói của ngọn lửa hình phạt bốc lên mãi mãi vô tận. Những ai thờ lạy con thú và tượng nó, những ai nhận dấu hiệu có tên con thú, ngày đêm sẽ không bao giờ được an nghỉ.”

Nếu có bạn nói: Phần tôi, tôi có thể chịu 3 năm rưỡi bắt bớ đói khát và dù có chết đi nữa, cũng chịu được, nhưng mấy đứa con của tôi còn nhỏ, tôi không thể để chúng nó đói khát được. Bạn ơi, bạn muốn cứu sống chúng nó trong 3 năm rưỡi, để rồi giết chết chúng nó đời đời trong hồ lửa và diêm sinh cháy cả ngày lẫn đêm? Chính bạn trách nhiệm việc đau khổ đời đời của các con mình đó.

Ba năm rưỡi không thể so sánh với vô cực được. Sống 3 năm rưỡi để chết đời đời trong hồ lửa? Không. Không bao giờ chịu sống tạm 3 năm rưỡi để rồi chịu lửa và diêm sinh đốt cháy mãi mãi không hề tắt. Nhất là thấy cảnh con mình bị đốt cháy đời đời.

Tôi biết các bạn đều đồng ý với tôi. Không. Nhất định không.

 Ta vừa xem qua về tình hình Kinh tế kiểm soát. Bây giờ ta nói đến: Tiên tri giả và Christ giả.

2. Lãnh tụ Tôn giáo: Tiên tri giả

 Khải 13:11-15 nói về một con thú có hình dáng hiền lành (có 2 sừng như sừng chiên con) nhưng có miệng nói rất khéo (nói như 1 con rồng). Con thú này là 1 hệ thống tôn giáo thế giới, và cũng là người đứng đầu hệ thống này, được gọi là Tiên tri giả.

Các tôn giáo đều phải đồng ý “hòa đồng” với nhau, dưới quyền 1 tôn giáo lớn, có trụ sở ở La-mã (Khải 17:9).  Giáo chủ tức tiên tri giả, là người đứng đầu hệ thống tôn giáo thế giới, đã lừa dối để thu gồm mọi tôn giáo lại thành một mối (Mat 7:15), bảo rằng mọi tín ngưỡng đều đúng cả, mọi kinh sách đều có giá trị như nhau, không phân biệt chân hay giả.

Nó (tiên tri giả, tức lãnh tụ tôn giáo thế giới) nhận được quyền từ christ giả (lãnh tụ chính trị thế giới), bắt mọi người phải thờ christ giả. Vậy tiên tri giả (lãnh tụ tôn giáo) và christ giả (lãnh tụ chính tri) đồng minh với nhau để cai trị thế giới (Khải 13:12).

Giáo chủ làm được những dấu lạ lớn, khiến lửa rơi xuống từ trời (Khải 13:13), làm nhiều người bái phục. Do đó nó lừa dối nhiều người thờ tượng christ giả. Nó thổi hơi vào tượng này, khiến tượng nói được. Nó sát hại những ai không thờ tượng christ giả (Khải 13:14,15).

Ngày nay, con thú thứ hai này đã xuất đầu lộ diện.

 3. Lãnh tụ chính trị: Christ giả

Khải 13:1-10 nói về con thú thứ nhất, nó là một hệ thống chính trị cầm quyền thế giới. Tuy chưa xuất hiện nguyên hình, nhưng con thú này là hệ thống chính trị của khối Liên minh châu Âu (EU), là hậu thân của đế quốc La-mã (Đa 2:41). Đứng đầu hệ thống là christ giả, tức là kẻ giả làm Christ, nhưng phản lại Christ là Đức Chúa Jê-sus Christ.

Sa-tan cho nó quyền cai trị, năng lực và uy quyền lớn lao (Khải 13:2). Người ta thờ lạy nó vì thấy nó có sức mạnh và quyền thế lớn. Nó nói những lời xúc phạm đến Đấng Tối Cao là Đức Chúa Trời (Khải 13:6). Nó chỉ được quyền hành động trong 42 tháng, tức là 3 năm rưỡi mà thôi (Khải 13:5).

Đây là thời gian 3 năm rưỡi sau của 7 năm cuối cùng của nhân loại nói đến trong bài “Lời Tiên tri-Bài 3” Ai thờ lạy nó sẽ phải ở trong hồ lửa đời đời với nó, với Sa-tan và tiên tri giả (Khải 14:9-12) đã đọc trên.

Xin bạn đừng quên, không thể chọn sự sống tạm bợ 3 năm rưỡi trong nền Kinh tế kiểm soát, để bị hình phạt trong hồ lửa và diêm sinh cháy không bao giờ tắt.

Không. Nhất định không.

Xin Chúa giúp bạn!

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *