Tin Chúa Jêsus Là Cứu Chúa Của Riêng Bạn Có Nghĩa Gì?

Tin Chúa Jêsus Là Cứu Chúa Của Riêng Bạn Có Nghĩa Gì?

Trả lời: Bạn đã từng tin Giê-xu Christ làm Cứu Chúa cho riêng bạn bao giờ chưa? Trước khi trả lời cho phép tôi giải thích câu hỏi này. Để hiểu chính xác câu hỏi này, bạn phải hiểu chính xác “Giê-xu Christ”, “Cá nhân”, “Cứu Chúa”.

Giê-xu Christ là ai? Nhiều người sẽ hiểu Giê-xu Christ như một người tốt, một giáo sư lớn, hay ngay cả một tiên tri của Thượng Đế. Những điều này hầu như xác nhận thật về Giê-xu nhưng họ không xác định Ngài thật là ai. Kinh Thánh cho chúng ta biết Giê-xu là Đức Chúa Trời trong xác thịt, Đức Chúa Trời trở thành người – Giăng 1:1-14. Đức Chúa Trời đến thế gian để dạy chúng ta, chữa bệnh chúng ta, sửa đổi chúng ta, tha thứ chúng ta và chết cho chúng ta. Giê-xu Christ là Đức Chúa Trời, là Đấng sáng tạo, là Chúa tối cao. Bạn có chấp nhận Giê-xu như vậy không?

Cứu Chúa là gì? Tại sao chúng ta cần một Cứu Chúa? Kinh Thánh nói với chúng ta rằng tất cả chúng ta đều là tội nhân, bị ràng buộc bởi những việc làm tội lỗi. – Rô ma 3:10-18. Như là hậu quả của tội chúng ta, chúng ta đáng bị cơn thịnh nộ và sự hình phạt của Đức Chúa Trời. Chỉ có hình phạt đời đời dành cho tội của những việc làm chống lại Đức Chúa Trời vĩnh cửu và vô hạn. – Rô ma 6:23; Khải Huyền 20:11-15. Đó là lý do tại sao chúng ta cần có Cứu Chúa.

Chúa Giê-xu Christ đã đến trong thế gian để chết thay cho chúng ta. Sự chết của Chúa Giê-xu trong thân xác loài người, là sự đền tội quá lớn cho chúng ta – II Cô-rinh-tô 5:21. Chúa Giê-xu chịu chết để trả sự hình phạt cho tội lỗi chúng ta – Rô ma 5:8. Chúa đã trả giá để chúng ta được tha. Sự sống lại của Chúa Giê-xu từ sự chết đã minh chứng rằng sự chết của Ngài đã đủ để trả thay hình phạt tội của chúng ta. Đó là lý do tại sao Chúa Giê-xu là một Cứu Chúa duy nhất – Giăng 14:6, Công vụ 4:12 

Bạn có tin Chúa Giê-xu là Cứu Chúa của bạn không?

Có phải Giê-xu là Cứu Chúa của riêng bạn?

Nhiều người xem Cơ Đốc giáo như là việc đi nhà thờ, những hình thức của lễ nghi, không làm việc gì phạm tội. Đó không phải là Cơ Đốc giáo. Cơ Đốc giáo thật là mối liên hệ cá nhân với Chúa Giê-xu Christ. Chấp nhận Chúa Giê-xu như là Cứu Chúa của riêng mình, tin vào sự chết của Chúa như là sự đền tội thế cho bạn và sự sống lại của Ngài như là sự bảo đãm cho bạn được sống đời đời – Giăng 3:16.

Có phải Chúa Giê-xu là Cứu Chúa của riêng bạn không?

Nếu bạn muốn tin nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa, và nhận sự tha thứ từ Thượng Đế, đây là lời cầu nguyện bạn có thể nói với Thượng Đế những lời như sau: “Lạy Chúa, con biết con có tội chống nghịch Ngài nên đáng bị hình phạt, nhưng Chúa Giê-xu đã gánh lấy hình phạt thay cho con nhờ đó trong đức tin vào Chúa Giê-xu con được tha thứ. Con xin từ bỏ tội lỗi của con và đặt niềm tin vào sự cứu rỗi của Chúa. Cảm tạ ơn Chúa vì ân điển kỳ diệu và sự tha thứ của Ngài. A-men! (Nói những lời này hay những lời cầu nguyện khác, không giải cứu được bạn. Chỉ có niềm tin vào Chúa Giê-xu bạn mới được tha thứ tội. Lời cầu nguyện này là cách đơn giản để diễn tả niềm tin của bạn cho Thượng Đế và cảm ơn Ngài về sự tha thứ tội)

Nếu bạn thật lòng nói lời cầu nguyện trên đây với Chúa Giê-xu. Thì ngay giờ này bạn được chính Đức Chúa Trời gọi bạn là con của Ngài  – Giăng 1:12. Đức Chúa Trời cũng sẽ làm nhiều điều lạ lùng trên đời sống bạn kể từ khi bạn mời Ngài làm Chủ cuộc đời mình. Chúng tôi xin hoan nghênh bạn và sẵn sàng giúp đỡ bạn những bước đầu tiên trên con đường theo Chúa.

Quý vị cũng hãy mạnh dạn tìm ngay một Hội Thánh Tin Lành gần nơi ở của mình để được hướng dẫn thêm về Chúa và cùng anh em thờ phượng Chúa. Xin hoan nghênh và chúc mừng quý vị gia nhập gia đình của Chúa Cứu Thế Giê-xu.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *