Đức Chúa Trời Có Thật Không?

Đức Chúa Trời có thật không?

Trả lời: Chúng ta biết Đức Chúa Trời có thật vì chính Ngài bày tỏ cho chúng ta bằng ba cách: Sự sáng tạo, Lời của Ngài, và con Ngài là Chúa Giê-xu Christ.

Những gì mà Đức Chúa Trời đã làm là bằng chứng căn bản nhất về sự hiện diện của Ngài. “Bởi những sự trọn lành của Ngài mắt không thấy được, tức là quyền phép đời đời và bổn tánh Ngài, thì từ buổi sáng thế vẫn sờ sờ như mắt xem thấy, khi người ta xem xét công việc của Ngài. Cho nên họ không thể chữa mình được.” – Rô Ma 1:20 “Các từng trời rao truyền sự vinh hiển của Đức Chúa Trời. Bầu trời giải tỏ công việc tay Ngài làm.” – Thi Thiên 19:1

Nếu tôi tìm một đồng hồ đeo tay giữa một cánh đồng. Tôi không thể cho rằng nó sẽ xuất hiện ở đâu đó, hay nó có còn tồn tại không. Trên căn bản kiểu mẫu của chiếc đồng hồ tôi cho rằng có người đã tạo ra nó. Nhưng khi tôi nhìn xa hơn về kiểu mẫu và độ chính xác lớn hơn chung quanh chúng ta, sự đo lường thời gian không dựa trên chiếc đồng hồ đeo tay nhưng do công việc làm ra của Đức Chúa Trời – Vòng quay đều đặn của quả đất. (Như những thuộc tính hóa học trong 133 nguyên tử phóng xạ). Vũ trụ trình bày một kiểu mẫu lớn và điều này thuyết phục về một Đấng tạo dựng lớn.

Nếu tôi tìm một văn bản đã bị mã hóa, tôi phải tìm ra người viết mật mã để giúp tôi bẻ khóa. Giả định của tôi cho rằng có một người gởi một thông điệp thông minh vậy ai là người tạo ra mật mã này. Mật mã DNA mà trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta thật phức tạp như thế nào? Phải chăng sự phức tạp và mục đích của mã DNA thuyết phục chúng ta về người thông minh viết ra nó?

Không những Đức Chúa Trời tạo ra một thế giới vật chất tốt đẹp hòa hợp những phức tạp mà còn làm cho thấm nhuần một ý thức về cõi đời đời trong lòng mỗi con người – Truyền đạo 3:11. Con người có tri giác bẩm sinh nơi đó sống động nhiều hơn nhìn bằng mắt. Sự hiện hữu nơi đó cao hơn thói thường trần gian. Ý thức của chúng ta về cõi đời đời hiển nhiên chính nó trong ít nhất hai cách: Luật lệ có sẵn và sự thờ phượng.

Mỗi nền văn minh qua lịch sử có giá trị bằng những luật đạo đức chắc chắn. Những luật này giống nhau cách đáng ngạc nhiên từ nền văn hóa này đến nền văn hóa khác. Thí dụ: Lý tưởng tình yêu được kính trọng phổ biến trong khi sự dối trá bị lên án khắp mọi nơi. Tính chất đạo đức phổ thông này được phổ biến toàn cầu hiểu là đúng hoặc sai. Những điểm tối cao về đạo đức là người cho chúng ta những sự thận trọng.

Tương tự như vậy, tất cả mọi người trên thế giới khi xem xét nền văn hóa đều có một hệ thống thờ phượng tu dưỡng. Những đối tượng thờ phượng có thể khác biệt nhưng ý thức về “quyền năng cao cả” là phần không thể phủ nhận của con người. Xu hướng thờ phượng của chúng ta hòa hợp với sự kiện Đức Chúa Trời tạo dựng chúng ta: “Giống như hình ảnh Ngài” – Sáng thế ký 1:27.

Đức Chúa Trời cũng bày tỏ chính Ngài cho chúng ta qua Kinh Thánh là lời của Ngài. Qua lời Kinh Thánh sự hiện hữu của Đức Chúa Trời được xem là sự kiện tự hữu – Sáng thế ký 1:1; Xuất Ê-díp-tô ký 3:14. Khi Bên-gia-min Franklin viết tự truyện của ông, ông không có đủ thời giờ rảnh để cố gắng chứng minh sự hiện diện của chính ông. Cũng vậy Đức Chúa Trời không để ra nhiều thời gian để chứng minh sự hiện hữu của Ngài trong sách của Ngài. Đời sống thay đổi tự nhiên nhờ Kinh Thánh, tính trung thực, và những phép lạ là những điều đồng hành trong Kinh Thánh đủ để đảm bảo xem như sách gối đầu giường.

Cách thứ ba Đức Chúa Trời bày tỏ chính Ngài là qua con Ngài: Chúa Giê-xu Christ – Giăng 14:6-11. “Ban đầu có Ngôi lời, Ngôi lời ở cùng Đức Chúa Trời, và Ngôi lời là Đức Chúa Trời… Ngôi lời đã trở nên xác thịt, ở giữa chúng ta.” – Giăng 1:1; Giăng 1:14. Trong Chúa Giê-xu Christ “Vì sự đầy dẫy của bổn tánh Đức Chúa Trời thảy đều ở trong Đấng ấy như có hình” – Cô-lô-se 2:9

Trong đời sống lạ lùng của Chúa Giê-xu Ngài đã giữ hoàn toàn luật pháp Cựu ước và được ứng nghiệm những lời tiên tri về Đấng Mê-si – Ma-thi-ơ 5:17. Ngài đã thi hành vô số công việc của tình yêu thương và những phép lạ công khai để xác nhận sứ điệp của Ngài và làm chứng về thần tánh của Ngài – Giăng 21:24-25. Rồi ba ngày sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá Ngài đã sống lại từ trong sự chết, một sự kiện được hàng trăm nhân chứng xác nhận – 1 Cô-rinh-tô 15:6. Những ghi chép lịch sử đầy dẫy bằng chứng về con người Giê-xu như lời sứ đồ Phao Lô đã nói: “Những việc này không phải làm ra trong góc nhà.” – Công vụ các sứ đồ 26:26

Chúng tôi nhận thấy rằng sẽ luôn luôn có những người dùng ý nghĩ riêng hoài nghi xem xét Đức Chúa Trời, họ đọc thấy những bằng chứng phù hợp và dầu có nhiều bằng chứng họ vẫn không tin. – Thi Thiên 14:1. Tất cả đều đến từ đức tin – Hê-bơ-rơ 11:6.

Nếu tin Đức Chúa Trời có thật và Ngài bày tỏ chính Ngài qua Chúa Giê-xu là Cứu Chúa bạn có thể nói với Thượng Đế những lời như sau: “Lạy Chúa, con biết con có tội chống nghịch Ngài nên đáng bị hình phạt, nhưng Chúa Giê-xu đã gánh lấy hình phạt thay cho con nhờ đó trong đức tin vào Chúa Giê-xu con được tha thứ. Con xin từ bỏ tội lỗi của con và đặt niềm tin vào sự cứu rỗi của Chúa. Cảm tạ ơn Chúa vì ân điển kỳ diệu và sự tha thứ của Ngài. A-men! (Nói những lời này hay những lời cầu nguyện khác, không giải cứu được bạn. Chỉ có niềm tin vào Chúa Giê-xu bạn mới được tha thứ tội. Lời cầu nguyện này là cách đơn giản để diễn tả niềm tin của bạn cho Thượng Đế và cảm ơn Ngài về sự tha thứ tội).

Nếu bạn thật lòng nói lời cầu nguyện trên đây với Chúa Giê-xu. Thì ngay giờ này bạn được chính Đức Chúa Trời gọi bạn là con của Ngài – Giăng 1:12. Đức Chúa Trời cũng sẽ làm nhiều điều lạ lùng trên đời sống bạn kể từ khi bạn mời Ngài làm Chủ cuộc đời mình. Chúng tôi xin hoan nghênh bạn và sẵn sàng giúp đỡ bạn những bước đầu tiên trên con đường theo Chúa.

Quý vị cũng hãy mạnh dạn tìm ngay một Hội Thánh Tin Lành gần nơi ở của mình để được hướng dẫn thêm về Chúa và cùng anh em thờ phượng Chúa. Xin hoan nghênh và chúc mừng quý vị gia nhập gia đình của Chúa Cứu Thế Giê-xu.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *