Có Phải Tất Cả Mọi Người Đều Phạm Tội Không?

Có Phải Tất Cả Mọi Người Đều Phạm Tội?

Hiện nay có nhiều người phạm tội đang ở ngoài vòng pháp luật vì nghĩ rằng không ai có thể đưa ra bằng cớ buộc tội cho mình. Nhưng các bằng cớ nhiều khi được tìm thấy rất bất ngờ, tìm được bằng cớ hay không có bằng cớ chăng nữa, thì tội cũng đã phạm. Đã có phạm nhân và có thể có nạn nhân, bằng cớ chỉ có nghĩa đối với pháp luật. Pháp luật và xã hội có lẽ đã không tìm ra thủ phạm, nhưng đối với thủ phạm thì sự việc xảy ra hắn không bao giờ quên được và cũng không thể nào nguôi ngoai cho đến khi bị đền tội hay trả xong điều hắn mắc nợ.

Nhưng mặt khác cũng có nhiều hành động phạm tội không quy định là phạm pháp trong thể chế luật pháp của loài người. Nhưng vẫn là tội phạm đối với đạo đức và lương tâm, nhiều người chẳng bị ai lên án, nhưng vẫn biết hành động sai trái của mình và rất hối hận.

Sâu thẳm trong lòng mỗi người chắc chắn tự nhận biết bản thân mình có rất nhiều điều xấu xa, tội lỗi. Điều này cũng được khẳng định trong Kinh Thánh Rô-ma 3:10, tất cả nhân loại đều phạm tội và không công bình.

no-condemnation

Chính vì điều này mà con người muốn tìm đến chỗ được giải thoát, nhiều người tìm cho mình một tôn giáo đề dựa dẫm. Người vô thần thì cho rằng tôn giáo là thuốc phiện hay là của tầng lớp bị trị, nô lệ, nghèo khổ, bị lừa đảo và hứa hẹn những điều hão huyền, hay đe dọa bằng những hình ảnh hỏa ngục kinh khủng, cốt để mãi mãi làm tôi mọi hay nô lệ trung thành của giai cấp thống trị tư bản.

Nhưng thực ra con người rất cần được giải thoát khỏi tình trạng phạm tội và tâm trạng tội nhân, những điều này pháp luật bất lực, và xã hội chỉ tạo thêm cơ hội phạm pháp sâu kín trong tâm hồn chúng ta. Có một ao ước về một cuộc đời trong sạch, chưa bao giờ lầm lạc, lầm lỗi, hay làm những điều sai trái, dơ bẩn. Nhưng ao ước hay hi vọng này chẳng bao giờ họ đạt được trong cuộc đời.

Nhiều hệ thống tôn giáo cũng không tìm thấy sự giải thoát, hay nói theo duy tâm là “cứu rỗi”. Mặc cảm tội ác và ao ước mơ tưởng một cuộc sống thiện lành, toàn vẹn minh chứng rằng có một trạng thái thực sư gọi là toàn vẹn hay phân tích ra thành Chân – Thiện – Mỹ, nói theo lối suy nghĩ của người công nhận Tạo Hóa thì phải có một Đấng tuyệt đối vì nếu không, ý niệm tuyệt đối làm sao con người có thể có được. Con người không những chỉ muốn được giải thoát khỏi tội ác nhưng còn muốn vươn lên cội nguồn của mình Đấng tạo ra mình, hay quyền năng sáng tạo vũ trụ và vạn vật trong đó có chính bản thân.

Đây chính là khao khát thầm kín nhất trong tâm hồn người, mà khi không được thỏa mãn con người sinh ra nhiều thái độ sai trái. Tôn giáo phần nào đáp ứng nhu cầu của con người, nhưng lại đưa con người vào cõi mê tín và thay vì giải thoát lại buộc vào những hệ thống mông muội, phức tạp, không giải thích được gọi là mê tín dị đoan. Đời người đã khổ lại càng khổ thêm.

dau kho

Đâu là giải pháp cho nhân loại khi không ai có thể tự giải thoát cho mình?

Nhưng chắc chắn phải có một Đấng Tạo Hóa phải có chân lý và mục đích hay ý nghĩa của đời người. Đây là chỗ bế tắc của nhân loại và phát sinh ra những trường phái triết học hoang tưởng. Thượng đế nguồn cội của nhân loại biết rõ vấn nạn của con người nên đã từ Thiên Thượng, từ cõi vĩnh hằng vô cùng đưa cánh tay thương yêu nắm bắt những bạn tay quờ quạng của con người. Chúa Giê-xu hiện thân của Thượng Đế đã vào đời và cho con người biết rõ Thượng Đế là ai? Làm thế nào để được giải thoát và thực hiện hạnh phúc đời này cũng như trong cõi vĩnh hằng.

“Vì Thượng Đế yêu nhân loại đến nỗi ban Con Một của Ngài (là Chúa Giê-xu) hầu cho hễ ai tin Con ấy thì không bị hư mất nhưng có sự sống đời đời.” – Giăng 3:16

Chúa Giê-xu đã bị treo trên một cái cây (có hình thập giá) để chết thay cho chúng ta và sau đó Ngài được chôn.

Nhưng chỉ ba ngày sau, Ngài đã từ kẻ chết sống lại. Sau đó, Ngài về trời với lời hứa rằng NGÀI SẼ TRỞ LẠI!

Chúa Giê-xu chính là giải pháp của Thượng Đế để mọi tội lỗi của chúng ta được tha thứ. Ngài là Con Người Hoàn Hảo, Đấng phải chết vì tất cả những điều tồi tệ trên thế giới này.

orando-frente-a-una-cruz

Tin Chúa Giê-xu là một phương pháp giải quyết tình trạng của đời người, và mở ra cái nhìn mới về giá trị và cõi vĩnh hằng, nếu bạn chưa tin Chúa Giê-xu thì con đường tìm kiếm hãy còn dài. Nhưng nếu bạn tin nhận Chúa hôm nay thì hạnh phúc đã thể hiện trong đời bạn. Bạn có thể kinh nghiệm chỉ bằng một thái độ hạ mình tiếp nhận.

“…hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Đức Chúa Trời, là ban cho những kẻ tin danh Ngài” – Giăng 1:12

Nếu bạn chân thành thì điều này không khó thực hiện, dù là ngay hôm nay.

Nếu bạn thật lòng muốn tiếp nhận Chúa Giê-xu vào lòng để được nhận sự tha thứ và tất cả tội lỗi trong cuộc đời của bạn được xóa sạch, mời bạn dâng lên Chúa lời cầu nguyện theo những lời hướng dẫn sau đây với lòng chân thành của bạn. Hãy xem những lời sau như một lời trò chuyện thân tình cùng Cha Thiên Thượng:

“Kính lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, con biết con là người có tội. Xin Chúa tha tội cho con. Con tin cậy Chúa là Đấng duy nhất có quyền cứu rỗi linh hồn con. Con cám ơn Chúa đã chịu chết đền tội cho con. Ngài cũng đã sống lại để ban sự sống vĩnh cửu cho con. Giờ đây con xin mở rộng tâm hồn tiếp nhận Ngài làm chủ của đời con. Xin Chúa đổi mới lòng con và dìu dắt con trên bước đường theo Chúa. Con xin thành kính tạ ơn Chúa và cầu xin trong Danh Chúa Cứu Thế Giê-xu. A-men.”

Xin hoan nghênh và chúc mừng bạn đã gia nhập gia đình của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Bạn cũng hãy mạnh dạn tìm ngay một Hội Thánh Tin Lành gần nơi ở của mình để được hướng dẫn thêm về Chúa và cùng anh em thờ phượng Chúa.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *