HÀNH TRÌNH KHỔ NẠN CỦA CHÚA JESUS- NHỮNG CƠN ĐAU DẪN ĐẾN CÁI CHẾT-PHẦN 3: CHÚA JESUS BỊ TREO TRÊN THẬP TỰ GIÁ

Chúa Jesus bị treo trên thập tự giá vì tội lỗi nhân loại

HÀNH TRÌNH KHỔ NẠN CỦA CHÚA JESUS- NHỮNG CƠN ĐAU DẪN ĐẾN CÁI CHẾT-PHẦN 3:

CHÚA JESUS BỊ TREO TRÊN THẬP TỰ GIÁ

Xem thêm:

https://nguontinhyeu.com/chua-jesus-bi-danh-don

https://nguontinhyeu.com/chua-jesus-bi-dong-dinh

Sau khi đã đóng đinh tay và chân vào thập tự giá, những tên lính La-mã sẽ dựng đưng thập tự giá lên và người bị đóng đinh sẽ bị phơi trên thập giá cho đến chết.

Có hai cách để dựng một thập tự giá.

Cách 1: nếu đóng đinh theo cách đóng hai tay trước, thì cây gỗ đứng sẽ được trồng xuống trước, sau đó thanh ngang đã đóng tội nhân sẽ được kéo lên thanh đứng mang theo cả tội nhân bị đóng trên đó. Sau đó hai chân của tội nhân sẽ bị đóng cố định vào thanh gỗ đứng.

Cách 2: nếu thanh ngang và thanh đứng đã đóng cố định sẵn vào nhau để tạo hình một thập tự giá, và phạm nhân đã bị đóng đinh tay và chân vào cây gỗ, thì thập giá sẽ được kéo đến sát miệng một lỗ đào sâu trên 1m, và rồi thông qua một hệ thống dây kéo để dựng đứng thập tự giá lên cùng với phạm nhân. Thập tự giá được dựng đứng lên sẽ sụt xuống lỗ đã đào. Cú rơi với lực dằn lớn khiến cho các vết thương nứt toác và tổn thương nghiêm trọng thêm.

dựng đứng thập tự

dựng đứng thập tự

tay chân bị tét khi thập tự dựng thẳng đứngtay chân bị tét khi thập tự dựng thẳng đứng

Nhiều phạm nhân còn bị đau đớn vì bị chim trời rỉa sống ngay trên thập tự giá. Xác phạm nhân thường ở trong tình trạng bị khoét mất mắt, chóp mũi, tai, môi và có thể cả lưỡi.

tử tội bị chim khoét thịt sống trên thập tự giá

tử tội bị chim khoét thịt sống trên thập tự giá

Phần nhiều hình ảnh quen thuộc cho thấy Chúa Jesus bị treo trong tư thế thẳng đứng. Nhưng thực tế không được đẹp mắt như vậy.

Chúa Jesus bị treo trên thập tự
Chúa Jesus bị treo trên thập tự

Do tay và chân bị đóng đinh, mất khả năng nâng đỡ, nên thân thể người bị đóng đinh bị oằn sâu xuống, lưng bị uốn cong về phía trước, hai bên sườn bị ép lại khiến cho phổi không thở được, và nạn nhân sẽ mau chóng bị kiệt sức. Để cố gắng thở, tội nhân sẽ phải cố căng người trên các vết đinh, càng khiến cho miệng vết thương rách ra, máu chảy nhiều hơn và đau đớn hơn.Tử tội sẽ chết khô kiệt vì mất máu, mất nước và ngạt thở.

phổi bị chèn ép

phổi bị chèn ép

Khi Chúa Jesus muốn nói một điều gì, Ngài phải cố gắng ưỡn lưng, tì trên các vết đinh trên tay và chân, chịu đựng cơn đau khủng khiếp tại các vết đinh để duỗi thẳng phần ngực, và nhân đó thốt lên một vài câu ngắn ngủi như: “ta khát”, “xong rồi!”, “ mọi việc đã được trọn”…

Trải qua 3 giờ đau đớn tột cùng trên thập giá, Chúa Jesus đã trút hơi thở cuối cùng.

Nỗi đau đớn mà Chúa Jesus phải chịu đựng thật không thể diễn tả. Vì tội lỗi của nhân loại, Chúa Jesus đã chấp nhận cái chết đau đớn khổ nhục nhất.

Chúa Jesus bị treo trước mặt thiên hạChúa Jesus bị treo trước mặt thiên hạ

Nhưng đó không phải là nỗi đau lớn nhất mà Chúa Jesus phải chịu đựng. Mang tội lỗi của cả nhân loại và bị Đức Chúa Trời từ bỏ mới là điều đau đớn nhất của Chúa Jesus trên thập tự giá.

Xin mời bạn xem tiếp bài viết: ĐỨC CHÚA JESUS BỊ ĐỨC CHÚA TRỜI TỪ BỎ

 

 

 

 

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *