Chúa Giê-xu Đến Thế Gian Để Làm Gì?

Chúa Giê-xu Đến Thế Gian Để Làm Gì?

Chúa Giê-xu là ai? Tại sao Chúa Giê-xu lại đến thế gian?

Chúa Giê-xu đã và hiện là Con Đức Chúa Trời. Một số người nghĩ rằng Ngài chỉ là một thầy dạy đạo tốt lành mà thôi. Tuy nhiên, sự giả định đó không đúng với sự thật.

Chúa Giê-xu tự nhận mình là Con độc sanh của Đức Chúa Trời. Ngài khẳng định mình có quyền tha tội. Chúa Giê-xu phán rằng rồi sẽ có một ngày Ngài sẽ phán xét thế gian và đến lúc đó điều cần yếu nhất là chúng ta đã đáp ứng lời kêu gọi của Ngài như thế nào trong đời này.

Hình phạt đóng đinh trên thập tự giá là một trong những hình thức giết người man rợ nhất. theo Eusebius – một nhà sử học vào thế kỷ thứ ba “các mạch máu của phạm nhân bị phơi ra và các cơ bắp, ân cốt, ruột gan của nạn nhân cũng bày ra” Chúa Giê-xu bị bắt mang một cây thập tự dài gần 2 mét cho đến khi Ngài sụp xuống. Khi Ngài đến nơi hành hình, tay và chân Ngài bị đóng vào cây thập tự bằng những chiếc đinh hơn 15 cm.

Ngài đã bị treo hàng giờ đồng hồ trên cây thập tự trong sự đau đớn tột cùng. Tuy nhiên, Kinh Thánh cho chúng ta biết rõ là lúc đó có một điều còn tồi tệ hơn là nỗi đau thể xác và tình cảm đến với Chúa Giê-xu, đó là nỗi thống khổ về mặt tinh thần do bị phân cách khỏi Đức Chúa Trời khi Ngài mang trên người tất cả những tội lỗi của chúng ta.

Tại sao Chúa Giê-xu lại phải chết?

Chúa Giê-xu phán rằng Ngài chết cho chúng ta. Từ “cho” ở đây có nghĩa là “thay thế”. Ngài làm điều đó vì Ngài yêu chúng ta và không muốn chúng ta phải chịu hình phạt do những điều sai trái chúng ta gây nên. Trên cây thập tự Ngài tuyên bố “ Ta sẽ gánh hết thảy những điều đó trên mình Ta”.

Ngài đã làm điều đó cho bạn. Nếu bạn là người duy nhất tồn tại trên thế gian này thì Ngài cũng sẽ chết thay cho chúng ta. Sứ đồ Phao-lô viết về “Con Đức Chúa Trời, là Đấng đã yêu thương tôi và dâng hiến mạng sống Ngài vì tôi.” Đó là tình yêu cao sâu mà Chúa dành cho chúng ta khi Ngài dùng mạng sống mình để chuộc tội cho chúng ta.

Chúa Giê-xu đã chuộc chúng ta bằng chính huyết Ngài trên cây thập tự để chúng ta được tự do.

Tất cả chúng ta đều đã phạm tội – bị ngăn cách với Đức Chúa Trời. Chúng ta thết thảy đều đáng phải chịu hình phạt đó, trên cây thập tự. Chúa Giê-xu đã cất hình phạt ấy ra khỏi chúng ta hầu nhờ đó chúng ta được tha thứ hoàn toàn và mọi tội lỗi được cất khỏi chúng ta.

Chúa Giê-xu đã đến hầu cho Ngài “chịu chết để chiến thắng Sa-tan, vua sự chết. Ngài cũng giải cứu những người vì sợ chết, buộc lòng là nô lệ suốt đời” – Hê-bơ-rơ 2:14-15

Khi Chúa Giê-xu giải phóng chúng ta khỏi nỗi sợ hãi cái chết Ngài cũng giải phóng chúng ta khỏi những nỗi sợ khác.

Chúng ta phải làm gì để được giải phóng?

Qua Chúa Cứu Thế Giê-xu, Đức Chúa Trời tha thứ mọi tội lỗi cho chúng ta, Ngài ban cho chúng ta sự tự do và Ngài còn ban Đức Thánh Linh nữa. Tất cả đều là món quà đến từ Đức Chúa Trời.

Chúng ta cần phải đón nhận Đức Chúa Trời ban tặng. Đây là một hành động của đức tin. Sách Phúc Âm Giăng: “Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” Giăng 3:16

Tin tưởng bao gồm hành động của đức tin dựa trên những điều chúng ta biết về Chúa Giê-xu. Đó không phải là một niềm tin mù quáng. Đó là đặt niềm tin của chúng ta vào một Người.

Nếu bạn muốn có mối quan hệ với Chúa và bạn đã sẵn sàng thì đây là lời cầu nguyện rất đơn giản mà bạn có thể dùng để khởi đầu mối quan hệ với Đức Chúa Trời.

“Lạy Chúa Giê-xu Christ, Con xin Ngài tha thứ vì những việc làm sai trái của con(hãy dành một vài phút xin Chúa tha thứ cho bất cứ lỗi lầm cụ thể nào mà bạn nhớ tới). Xin tha thứ cho con. Bây giờ con xin từ bỏ những việc mà con biết là sai trái.

Cảm ơn Chúa Ngài đã chết trên cây thập tự vì con để con được tha tội và được tự do.

Cảm ơn Chúa vì Ngài đã tha tội cho con và đã ban tặng Đức Thánh Linh cho con. Ngay bây giờ con xin nhận lãnh món quà đó.

Xin Đức Thánh Linh đến trong đời sống con và ở cùng con mãi mãi. Cảm ơn Chúa Giê-xu, Amen”

Quý vị cũng hãy mạnh dạn tìm ngay một Hội Thánh Tin Lành gần nơi ở của mình để được hướng dẫn thêm về Chúa và cùng anh em thờ phượng Chúa. Xin hoan nghênh và chúc mừng quý vị gia nhập gia đình của Chúa Cứu Thế Giê-xu.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *