Bộ Phim Đời Bạn

1. Bạn nhìn thấy ai trong gương hàng ngày?

2.Bạn nhìn thấy một con người bình thường, với những khó khăn chồng chất cần giải quyết, với một cuộc đời chỉ mong giành giật để tồn tại?

3. Bạn nhìn thấy mình chỉ như một giọt nước trong cả một biển người?

4. Như một cây nhỏ nhoi trong rừng cây, và bạn cần phải tranh chấp để giành được chỗ đứng của mình dưới mặt trời?

5. Hay là bạn nhìn thấy mình như một cái đinh ốc trong cả bộ máy lớn của xã hội đang quay cuồng, cũng có ai đó cần đến bạn, nhưng hoàn toàn với mục đích lợi dụng, họ chỉ chơi với bạn khi bạn còn có lợi cho họ mà thôi?

6. Hay bạn thậm chí còn không muốn nhìn vào gương nữa?

Vì nghĩ rằng không ai quan tâm đến bạn, cho nên bạn cũng còn không quan tâm lắm đến chính mình.

Có những con người cho rằng họ chính là công việc họ làm. Họ làm giám đốc, nên họ là ông giám đốc, và cư xử như một ông giám đốc theo kiểu mẫu thế gian. Họ là người đi chợ, nên họ cũng sống theo kiểu chợ búa. Họ là một công nhân trong nhà máy, cho nên họ cũng chỉ sống như là một cái ốc trong bộ máy.

Trong mọi cách nhìn bản thân sai lầm đó con người đánh mất dần tính cách cá nhân của mình.

Khi chúng ta nghĩ mình chỉ có những số phận tầm thường, thì ta cũng từ chối không mơ ước nữa. Và lửa trong ta tắt, những ước mơ ta chết đi, ngay cả khi tim ta vẫn còn đập trong lồng ngực.

Nhưng Tin lành mà ngày hôm nay bạn nghe thấy lại đem cho bạn một cái gì hoàn toàn khác. Đó là sự thật về bạn. Bạn là tạo vật của Đức Chúa Trời, là tác phẩm của bàn tay Ngài tạo ra.

Đức Chúa Trời là tác giả thiên tài, cho nên bất cứ tác phẩm nào của Ngài cũng là một tuyệt tác không bao giờ lặp lại. Có nghĩa là bạn cũng vô cùng đặc biệt. Từ trước cho đến giờ không có ai giống bạn, và sau này cũng không có nữa.
Mọi tạo vật của Chúa đều tốt lành cả, và bạn cũng đã được tạo nên với một mục đích tốt lành.
“Chúa biết khi tôi ngồi, lúc tôi đứng dậy; từ xa Chúa hiểu biết ý tưởng tôi.
Chúa xét nét nẻo đàng và sự nằm ngủ tôi, quen biết các đường lối tôi.
Vì lời chưa ở trên lưỡi tôi, kìa hỡi Đức Giê-hô-va, Ngài đã biết trọn hết rồi.”
(Thi thiên 139:2-4)

Mắt của Chúa luôn dõi theo bạn, Ngài chưa bao giờ thờ ơ với số phận của bạn. Mặc dù bạn có sống ở giữa biển người, Ngài vẫn nhận ra bạn, quen thuộc từng lời ăn tiếng nói, từng đường đi nước bước của bạn nữa. Cũng như các nhân vật chính trong các bộ phim, họ không thể lẫn đi đâu được dù đi dạo trong đám đông, họ bao giờ cũng được đạo diễn quay cận cảnh. Bạn luôn luôn là nhân vật chính của Đức Chúa Trời trong bộ phim đời bạn. Không thể có ai đóng thay được bạn vai chính đó. Nếu bạn từ chối, bộ phim sẽ không thành được.

Có thể bạn nghĩ số phận đó không phải dành cho người thường như bạn. Bạn nghĩ Đức Chúa Trời có lẽ chỉ quan tâm sử dụng những người đặc biệt có tài, có điều kiện sống phù hợp, có vẻ ngoài dễ coi… mà thôi. Nhưng đã có bao giờ bạn nghĩ đến chuyện này chưa, là các minh tinh màn bạc không phải khi sinh ra đã là ngôi sao được mọi người công nhận. Các con người – ngôi sao điện ảnh xuất hiện được là bởi vì có những bộ phim – ngôi sao, là những bộ phim có một kịch bản hay, và có một đạo diễn phim tuyệt vời. Phần của họ (các diễn viên) chỉ là đóng vai hết lòng, hết sức mình có thể.

Và bây giờ tôi muốn báo cho bạn biết là Đức Chúa Trời cũng có một kế hoạch – kịch bản dành cho bộ phim kể về đời bạn, đó là những ý tưởng tuyệt vời về chuyện bạn có thể làm được bao nhiêu điều cùng với Ngài trong cuộc sống trên đất, có thể động chạm được đến biết bao nhiêu con người xung quanh bạn bằng những công việc tốt lành, để chính họ sẽ trầm trồ ngợi khen Chúa và cảm tạ Ngài vì cớ bạn.

“Vì chính Chúa nắn lên tấm thân tôi, dệt thành tôi trong lòng mẹ tôi;
Tôi cảm tạ Chúa, vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng; Công việc Chúa thật lạ lùng, lòng tôi biết rõ lắm.
Khi tôi được dựng nên trong nơi kín, chịu nắn lên cách tinh xảo tại nơi thấp của đất, thì các xương cốt tôi không giấu được Chúa.
Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của tôi; số các ngày định cho tôi, đã biên vào sổ Chúa trước khi chưa có một ngày nào trong các ngày ấy.
Hỡi Đức Chúa Trời, các tư tưởng Chúa quí báu cho tôi thay! Số các tư tưởng ấy thật lớn thay!
Nếu tôi muốn đếm các tư tưởng ấy, thì nhiều hơn cát, khi tôi tỉnh thức tôi còn ở cung Chúa.”
(Thi thiên 139:13-18)

Bạn sinh ra là đúng thời điểm, và Đức Chúa Trời biết là thế gian xung quanh đang cần đến bạn vào đúng lúc này, đang cần đến chính khả năng thiên bẩm mà bạn đang có. Khi bạn bắt đầu tìm cách giúp đỡ mọi người, đem đến cho họ những gì họ mong mỏi tìm kiếm, đưa họ về với Đức Chúa Trời, bạn sẽ khám phá ra chúng vẫn tiềm ẩn trong bạn từ xưa.

Miễn là bạn hết lòng hòa mình vào với kế hoạch đó của Ngài, sống theo ý đồ huy hoàng của Ngài đã định sẵn trong lòng Ngài cho bạn.

Với Ngài, không thể có được một bộ phim dở hay là nhàm chán.

Tất nhiên chúng ta cũng biết là trong quãng đời của ta chưa có Chúa Jê-sus, ma quỉ cũng đã kịp phá hoại nhiều thứ: phá sức khoẻ bạn bằng các loại bệnh tật mà bạn đang có, xúi dục làm điều ác gây tổn thương tấm lòng bạn khiến nó trở nên chai cứng trước mọi sự, tấn công vào suy nghĩ của bạn khiến nó chỉ nhìn thấy điểm xấu và thất bại v.vv. Nhưng Đức Chúa Trời của chúng ta là Chúa của sự sống lại, Ngài đã đến để cứu bạn, phục hồi thân thể, tâm hồn và trí óc của bạn.

“Nếu Đức Thánh Linh của Đấng làm cho Đức Chúa Jê-sus sống lại từ kẻ chết ở trong anh chị em, thì Đấng làm cho Đức Chúa Jê-sus Christ sống lại từ kẻ chết cũng sẽ nhờ Thánh Linh Ngài ở trong anh chị em mà khiến thân thể hay chết của anh chị em lại sống!” (Rô-ma 8:11)

Bạn cũng biết là không có bộ phim nào mà không có những tình huống gay cấn, khi khó khăn thử thách đến với nhân vật chính, nhưng qua đó ta càng thấy tính cách ưu tú của anh ta khi vượt qua mọi thử thách đó. Khi khó khăn thực sự đến, hoạn nạn, khốn cùng, đói khát, bệnh tật, bắt bớ, đe dọa, vũ lực,  dù cho nó có là gì đi chăng nữa, Đức Chúa Trời luôn ở cùng bạn để giúp bạn chiến thắng chúng. (Rô-ma 8:37-39)

Với Ngài, không thể có một bộ phim thất bại, mà là bộ phim với thắng lợi cuối cùng.

Đó là bộ phim kể về bạn, mà kịch bản của nó đã nằm trong lòng Đức Chúa Trời từ khi Ngài nắn lên bạn trong lòng mẹ.

Tôi không thể nói cho bạn được cụ thể nó là như thế nào, đó là việc riêng của bạn với Đức Chúa Trời. Khi bạn càng trò chuyện tâm sự nhiều với Chúa, và bước đi theo Ngài, Ngài sẽ càng tỏ rõ hơn cho bạn. Đơn giản là vì nếu bây giờ Ngài có tỏ cho bạn hết ngay một lúc thì chưa chắc bạn đã hiểu hết và nắm bắt được. Như Áp-ra-ham trước kia chỉ có một lời kêu gọi ban đầu chưa cụ thể từng chi tiết, nhưng khi ông bước đi theo tiếng gọi đó, thì cả kế hoạch vĩ đại của Đức Chúa Trời mới được sáng tỏ dần dần ra cho ông.

Hãy để phần đạo diễn cho Đức Chúa Trời, còn việc của chúng ta là hết sức làm đúng những gì Ngài đặt ra cho ta hôm nay – làm trọn vai trò của một nhân vật chính. Trong sách của Đức Chúa Trời đã có chép về bạn, hãy nghiên cứu nó và bạn sẽ tìm thấy mình trong đó.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *