Bạn Đang Tìm Kiếm Điều Gì Trong Năm Mới Này?

Bạn Đang Tìm Kiếm Điều Gì Trong Năm Mới Này?

Một năm cũ đã đi qua và không bao giờ trở lại. Những ngày tháng thanh xuân của chúng ta đã đi qua, đang đi qua và sẽ không bao giờ trở lại. Cuộc đời ngắn ngủi, mong manh, thời gian trôi đi nhanh chóng, rồi già nua bệnh tật và cái chết sẽ đến với mỗi chúng ta. Trước một thực tế hiển nhiên và phũ phàng như thế, chúng ta nên làm gì? Nên sử dụng cuộc đời như thế nào?

Có hai con đường cho chúng ta chọn lựa. Hoặc là chúng ta bất cần đời, sống điên sống cuồng, sống ích kỷ; đắm mình trong những thú vui của đời, thỏa mãn tất cả những ham muốn ích kỷ và thấp hèn của mình, hoặc là chúng ta hướng cuộc đời về những mục tiêu cao đẹp, để có một đời sống trong sạch hữu ích cho chính mình và người chung quanh.

cay-dao-ngay-tet

Thiên Chúa đã ban cho chúng ta mỗi người một đời sống. Ngài cũng cho chúng ta ý chí tự do để lựa chọn cách sử dụng đời sống của mình theo ý chúng ta muốn. Tuy nhiên, hậu quả của cuộc sống đó chúng ta phải chấp nhận.

Trong Thánh Kinh Lời Chúa dạy:

“Hỡi kẻ trẻ kia, hãy vui mừng trong buổi thiếu niên, khá đem lòng hớn hở trong khi còn thơ ấu, hãy đi theo đường lối lòng mình muốn, và nhìn xem điều mắt mình ưa thích, nhưng phải biết rằng, vì mọi việc ấy, Ðức Chúa Trời sẽ gọi ngươi đến mà đoán xét”(Truyền Ðạo 11:9)

Thật ra, chúng ta không phải đợi đến ngày đối diện với Ðấng Tạo Hóa mới nhìn thấy hậu quả đau đớn của những đời sống thác loạn, ích kỷ, không từ chối điều gì mình ưa thích. Chung quanh chúng ta có biết bao nhiêu người bây giờ bị bệnh tật hành hạ vì đã sống trong say sưa, hút sách, trác táng.

Bao nhiêu người bây giờ sống trong hối tiếc, dằn vặt, đau khổ vì đã chạy theo tiếng gọi của những tình yêu lãng mạn, không chung thủy với vợ với chồng. Chúng ta cũng thấy đầy dẫy những người bây giờ rất là cô đơn, buồn khổ vì cả đời sống ích kỷ, không biết nghĩ đến người khác.

Có lẽ chúng ta không ai muốn sống một đời sống mà đến cuối cùng phải ân hận, hối tiếc hoặc phải chuốc lấy đớn đau cho tinh thần cũng như thể xác. Nhưng vốn bản tính yếu đuối, dễ ngã vào những cám dỗ của hoàn cảnh, những ham muốn trong con người, chúng ta không thể tự sức mình vươn lên để sống một đời sống trong sạch và cao đẹp.

Ðã bao nhiêu lần năm mới đến đem cho chúng ta hy vọng, chúng ta hy vọng năm nay đời sống sẽ an vui hơn, gia đình sẽ hạnh phúc hơn, mình sẽ là người chồng người cha, hay người vợ người mẹ tốt hơn, đứa con ngoan ngoãn hơn. Nhưng rồi đâu cũng vào đó, chẳng có gì thay đổi.

tet1_WJVM

Chúng ta cần trở về với Thiên Chúa là Ðấng Tạo Hóa (cũng là Ông Trời) yêu thương và chỉ một mình Ngài có thể giúp chúng ta.

Bởi lòng thương xót và tình yêu vô điều kiện, Thiên Chúa đã ban Con của Ngài là Đức Chúa Giê-xu Cơ Đốc, mang lấy thân xác con người, được sinh ra bởi một trinh nữ, sống một cuộc đời vô tội và cuối cùng chết thay cho loài người tội lỗi.

Chúa Giê-xu đã hoàn tất một cách trọn vẹn mọi sự công chính mà Thiên Chúa đòi hỏi. Ngài đã tình nguyện hi sinh mạng báu trên cây thập tự để chuộc tội cho tất cả chúng ta Ngài, và Ngài cũng đã sống lại từ cõi chết để ban hy vọng sống cho tất cả những ai tin cậy Ngài.

Nếu Chúa đã sống lại từ cõi chết thể nào thì chúng ta cũng sẽ được sống lại từ cõi chết y như vậy. Hãy lắng nghe lời Ngài phán về sự sống đời đời:

“Đây là ý muốn của Đấng đã sai Ta: Tất cả những người mà Ngài đã ban cho Ta thì Ta sẽ không để mất một ai, nhưng Ta phải làm cho sống lại. Vì đây là ý muốn của Cha Ta: Tất cả những ai thấy Con và tin Con thì được sự sống đời đời, và Ta sẽ làm cho người ấy sống lại trong ngày cuối cùng.” – Giăng 6:39-40

Chúa Cứu Thế đã thay cho chúng ta thực hiện xong công lý của Thiên Chúa bằng cách dùng chính huyết của Ngài trả giá hình phạt dành cho tội lỗi. Chúng ta không cần phải thêm gì vào công việc trọn vẹn của Ngài. Tuy nhiên, mệnh lệnh của Thiên Chúa dành cho chúng ta là: từ bỏ tội lỗi, tin vào Chúa Giê-xu và công lao cứu chuộc của Ngài, và tiếp nhận Ngài vào trong đời sống của chúng ta. Nhận được sự tha tội và được giải hòa với Thiên Chúa, đó là hạnh phúc thật!

Man-walking-to-the-Cross

Con người là sinh vật tâm linh được Thiên Chúa dựng nên cho chính mình Ngài và cho cõi vĩnh cửu. Vì thế chừng nào con người chưa sống trong mối quan hệ với Thiên Chúa thì chừng đó con người chưa tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và chưa hưởng được hạnh phúc thật.

Ðể thoát ra khỏi cái vòng lẩn quẩn của thất bại, chúng tôi kính mời quý vị đến với Chúa và tìm kiếm Ngài, đặt đức tin nơi Chúa, trao phó cuộc đời cho Chúa hướng dẫn. Ðó là bước đầu tiên, cũng là điều kiện tiên quyết để đời sống chúng ta có một hướng đi mới, cao đẹp và ý nghĩa.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *