Lối Thoát Cho Cuộc Đời Tôi Là Gì?

Lối Thoát Cho Cuộc Đời Tôi Là Gì?

Được sinh ra, lớn lên và nếm rải nhiều hương vị của đời, con người lại càng mong ước khám phá cuộc sống nhiều hơn. Tuy nhiên càng bước đi, con người lại càng cảm thấy không có lối thoát. Vì thế ai cũng khao khát có một con đường, một lối thoát cho cuộc đời.

Cuộc đời con người có đi vào đường cùng chăng? Có lối thoát nào cho cuộc đời con người không?

Có lẽ nhiều người trong chúng ta không nghĩ như vậy. Bởi mỗi người vẫn sống bình thường, vẫn ăn vẫn ngủ vẫn học hành, vui chơi không thấy gì bế tắc. Tuy nhiên, chính vì cuộc đời này quá bình thường, đến nỗi chúng ta không biết mình có mặt trên thế gian này để làm gì?

dau kho

Liệu có ai hay chính bạn đã từng hỏi mình câu ấy chưa: bạn sống để làm gì?

Có thể bạn đã từng được hỏi như thế hay cũng có thể chưa bao giờ được nghe một câu hỏi “lạ lùng” như vậy. Nhưng ngay khi bạn câu ấy lên, câu hỏi đó dành cho chính bạn. Nhiều người vì không thể tìm ra câu trả lời hay trả lời trong giễu cợt rằng “thì sống để sống”, “sống để ăn chứ sống để làm gì”. Tuy nhiên ngày nay, hầu hết mọi người lại đi tìm giá trị của chính mình thông qua cách mà người khác nghĩ về mình. Vì thế, họ càng chú trọng bề ngoài hơn là những gì trong tâm trí và tấm lòng của họ.

Con người cố gắng làm việc với mong muốn cải thiện cuộc sống của chính mình và của người khác. Chính vì thế người ta ngày một giàu có sung túc hơn và tưởng rằng điều đó giúp cho cuộc đời con người hạnh phúc hơn.

Thế nhưng khi mà giá trị vật chất được nâng lên thì giá trị con người lại bị hạ xuống, nhà cửa tiện nghi hơn thì lòng người lại cách xa hơn. Mối quan hệ vợ – chồng, cha mẹ – con cái, hay anh chị em có trục trặc hơn chỉ vì họ có quá ít thời gian dành cho nhau.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển. Những thành công trong nhiều lĩnh vực về toán học, sinh vật học…đã giúp con người giải quyết được nhiều vấn đề nan giải.

Phương tiện truyền thông ngày một nhanh và tốt hơn, người ta có thể biết được thông tin từ phía bên kia của hành tinh này chỉ trong vài giây. Con người đang nỗ lực để thay đổi thế giới nhưng dường như chẳng ai quan tâm đến chuyện thay đổi lòng người. Người ta có thể biết đường lên mặt trăng, lên sao hỏa nhưng lại không biết đường qua nhà hàng xóm. Khoảng cách giữa người với người ngày càng xa hơn.

1

Phần lớn con người được sống trong một xã hội tự do và muốn giữ sự tự do ấy. Sống trong một xã hội tốt đẹp, người ta lại muốn đầu tư và nâng cao nhận thức của con người thông qua giáo dục, sách vở. Nhưng có một thực tế là càng đi tìm kiến thức, con người lại càng thấy thiếu và một khi biết nhiều hơn thì lại buồn nhiều hơn, đau khổ nhiều hơn. Tội lỗi vẫn diễn ra hằng ngày và càng tinh vi hơn.

Nỗ lực của con người vẫn không thể nào giúp học tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi cơ bản nhất của đời người: “Tôi là ai? Tôi có mặt trên trần gian này để làm gì? Tôi sẽ đi về đâu?”

Và vì không tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi ấy nên nhiều người đã bỏ qua, không muốn nghĩ đến cho bận tâm, rồi cuộc sống ngày qua ngày lại làm cho họ quên đi điều đó. Một số người khác nặng lòng hơn, cố công tìm hiểu nhiều hơn rồi cuối cùng tìm đến cái chết bởi lẻ họ thấy cuộc đời quá vô vọng và nhàm chán. Con người đang đi vào ngõ bí của cuộc đời mà họ không hề hay biết. Chúa Giê­-xu phán: “Ta là con đường, chân lý và nguồn sống” Giăng 14:6

Giữa thế giới ấy, cuộc đời ấy, một cuộc đời tưởng chừng như vô vọng thì một chân lý đã đến với con người. “Dân đi trong nơi tối tăm đã thấy sự sáng lớn”. Chân lý ấy giúp bạn có một lối đi cho cuộc đời mình, giúp bạn giải quyết và trả lời những câu hỏi mà dường như không lời giải đáp, giúp bạn hiểu rõ rằng chỉ khi nào bạn nhận ra chính mình thì bạn mới có thể tìm thấy giá trị và ý nghĩa cuộc đời mình.

maxresdefault

Vậy thì “con người là ai?” Là sản phẩm ngẫu nhiên của một thế giới tự nhiên và cũng giống như bao sinh vật khác: chết là hết. Hay con người được Thượng đế tạo dựng nên với bản chất tốt lành, Ngài có từng chương trình cho từng cuộc đời của con người.

Vậy lối thoát cho cuộc đời bạn là Thiên Chúa Đấng tạo dựng nên chính bạn

Nếu thực sự chết là hết thì bạn chẳng cần quan tâm đến cái chân, cái thiện, cái mỹ của cuộc đời. Riêng tôi không thể nào tin vào điều ấy. Tôi biết chắc cuộc đời tôi được dựng nên bởi Thiên Chúa, Ngài có một chương trình tốt đẹp cho tôi và cho tất cả mọi người.

Vấn đề là tại sao con người lại không biết và kinh nghiệm được điều đó? Giống như một sản phẩm không được sử dụng theo đúng mục đích của nhà sản xuất, con người ngày nay đã từ bỏ Thiên Chúa là Đấng dựng nên mình để đi theo ý riêng, và vì thế con người không thể sống đúng, sống đẹp được.

Chỉ khi nào sống đúng theo ý muốn của Đấng Tạo Hóa, con người mới thấy được ý nghĩa của đời mình.

worship-2_0

Vậy thì Đức Chúa Trời là ai? Ngài ở đâu?

Làm sao con người có thể biết Ngài và sống đúng theo ý Ngài. Đó là lý doTin lành được giới thiệu cho bạn. Tin lành không phải là một tôn giáo mà là một tin vui: Thiên Chúa đã đến trần gian làm người để cứu người. Không phải con người đi tìm Đức Chúa Trời mà chính Ngài tìm và cứu chúng ta.

Tin lành ấy chính là Chúa Giê­-xu. Con người đang sống trong một thế giới không phải của mình, vậy mà con người lại vô ơn, quay lưng với Tạo Hóa. Vì theo ý riêng nên tội lỗi bám lấy con người và hậu quả dành cho con người đó là sự chết.

Nhưng Chúa Giê­-xu đã đến chịu chết thay cho tội lỗi con người, cái chết của Ngài là cái chết cứu chuộc. Ngài cũng đã sống lại để ban sự sống cho những ai đón nhận Ngài. Và hàng triệu, hàng tỉ người trên hành tinh này đã làm điều đó và kinh nghiệm được Đấng sống ấy, kinh nghiệm được niềm vui, ý ngĩa và giá trị đích thực của đời mình.

thap-gia

Ngày nay, vì sống trong một thế giới bế tắc nên con người dạy nhau qua các tôn giáo làm lành lánh dữ, nỗ lực để tự cứu mình. Tin lành chỉ ra rằng: Không ai có thể tự cứu mình qua việc làm lành được. Chính Chúa đã tuyên bố rằng chỉ cần phạm một tội là kể như phạm tất cả mọi điều. Chỉ khi nào con người thật sự nhận biết mình là một Tạo vật của Thiên Chúa đã đi sai đường, nay bằng lòng ăn năn tội và tin nhận Chúa thì chính Chúa sẽ hướng dẫn con người trong mọi việc làm. Tin Chúa là phó thác cuộc đời mình cho Đấng cầm chìa khóa của thiên đàng và địa ngục, Đấng nắm giữ tương lai.

Hễ ai nắm giữ tương lai thì mới biết những việc mình làm trong hiện tại là đúng, khi bạn đến với Chúa Giê­-xu, tức là bạn đang đi trên con đường mà Đấng nắm giữ tương lai của bạn vạch ra. Tin lành không phải là một tổ chức để khi tham dự vào, bạn phải trả một cái giá nào đó. Tin lành chỉ cho bạn biết Thiên Chúa yêu thương con người, đã đến thế gian làm người để cứu con người.

Tin lành ấy có ảnh hưởng đến bạn hay không tùy thuộc vào việc bạn có đón nhận nó cho riêng mình không? Một quyết định có thể làm thay đổi cuộc đời bạn!

Chúa Giê-xu chính là lối thoát duy nhất dành cho bạn. Ngài muốn có một mối liên hệ mật thiết với bạn. Và, đây chính là Tin Lành (một tin tức tốt lành)!

Nếu bạn thật lòng muốn tiếp nhận Chúa Giê-xu là Con Đường Sự Sống cho cuộc đời của bạn, mời bạn dâng lên Chúa lời cầu nguyện theo những lời hướng dẫn sau đây với tấm lòng chân thành của bạn. Hãy xem những lời sau như một lời trò chuyện thân tình cùng Cha Thiên Thượng:

“Kính lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, con biết con là người có tội. Xin Chúa tha tội cho con. Con tin cậy Chúa là Đấng duy nhất có quyền cứu rỗi linh hồn con. Con cám ơn Chúa đã chịu chết đền tội cho con. Ngài cũng đã sống lại để ban sự sống vĩnh cửu cho con. Giờ đây con xin mở rộng tâm hồn tiếp nhận Ngài làm chủ của đời con. Xin Chúa đổi mới lòng con và dìu dắt con trên bước đường theo Chúa. Con xin thành kính tạ ơn Chúa và cầu xin trong Danh Chúa Cứu Thế Giê-xu. A-men.”

Xin hoan nghênh và chúc mừng bạn đã gia nhập gia đình của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Bạn cũng hãy mạnh dạn tìm ngay một Hội Thánh Tin Lành gần nơi ở của mình để được hướng dẫn thêm về Chúa và cùng anh em thờ phượng Chúa.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *