Trường Học Cai Nghiện Ma Túy Bằng Phúc Âm

trường học cai nghiện ma túy bằng phúc âm

Trường Học Cai Nghiện Ma Túy Bằng Phúc Âm

Những con người từng sa lầy trong ma túy, họ đã được biến đổi. Bằng cách nào? Trên đời này có một phép lạ nào như thế không?

“Gào thét, chửi bới khi đến cơn đói thuốc, thậm chí đã từng đốt trung tâm cai nghiện này và cả cầm dao đòi giết chính người coi sóc nơi đây…” là hình ảnh được ghi khắc nhiều nhất về những thanh niên lầm lỡ khi mới bước vào mái ấm này. Nhưng sau khi được Chúa biến đổi, họ lại trở thành những nhân sự đắc lực cho nơi đây. Họ vui sướng thờ phượng vì được sự cứu chuộc nơi Ngài để đánh tan mọi xiềng xích của ma túy.

Nếu Trên Đời Này Có Một Phép Lạ?!

Nếu bước chân vào trung tâm cai nghiện của Mục sư Đinh Thanh Hùng, quận 8, TP HCM mà không được cho biết trước đây là nơi được Chúa dùng để cứu chuộc những người nghiện ngập, người ta dễ có cảm giác sợ hãi khi thấy nhiều gương mặt hằn lên nhiều dấu vết thời gian bị hành xác bởi ma túy. Trong đó cũng không ít các nhân vật từng là tay ăn chơi khét tiếng một thời với hình xăm chi chít trên cơ thể. Những tay “anh chị giờ đây nước mắt luôn ngập tràn khi cầm đàn ghita hát Thánh ca”.

Nghẹn ngào khi kể về quá khứ của mình, anh Lê Minh Phương (Hà Nội) cho biết trước đây mình ngập sâu trong ma túy, sức khỏe ngày càng đi xuống. Cộng thêm việc bệnh lao phổi và viêm loét bao tử đang hành hạ cơ thể, anh chỉ còn chờ đợi giây phút lìa khỏi đời trong sự đau đớn. Chàng trai với chiều cao hơn 1m7 lúc ấy chỉ còn khoảng 45 kg được gặp Chúa và sự chữa lành đã đến. Không cần dùng đến thuốc thang, anh Phương vượt qua các cơn đau, đói thuốc bằng sự cầu nguyện. Hiện anh đã hoàn toàn bình phục và trở thành nhân sự đắc lực của trung tâm.

Trò chuyện bên chén chè xanh, anh chị em ai cũng lộ rõ sự hạnh phúc khi được ở nơi đây và được sự bao bọc che chở của Chúa. Dù rằng trong số họ luôn có vài người đã nhiễm phải căn bệnh thế kỷ AIDS, nhưng sự lạc quan về niềm tin mãnh liệt và hạnh phúc khi được Chúa cứu rỗi luôn hiện rõ ở họ. Trong tình yêu thương, những anh em nơi đây không còn sự lo sợ, ghẻ lạnh với căn bệnh trên.

Đến với một buổi nhóm nơi đây, con cái Chúa sẽ được tràn ngập trong lửa hừng hực của thánh linh. Những con người trước đây chỉ nghêu ngao những câu hát tuyệt vọng, thất tình, chết chóc của nhạc đời hiện giờ vui sướng, hạnh phúc khi được hát hết mình những lời hát về niềm tin, sự cứu rỗi của Thánh ca. Mồ hôi vẫn nhễ nhại thấm ướt áo, nước mắt vẫn cứ trào ra, họ vẫn không ngừng cầu nguyện, ngợi khen: cảm tạ Chúa vì sự cứu chuộc của Ngài quá lớn lao. Chúng con thật không xứng đáng để được như vậy…

tinhuumatuy1

Những tay anh chị một thời giờ đây tôn ngợi Chúa vì được Ngài giải cứu.

hocvienmatuy3
Những con người từng sa lầy trong ma túy, họ đã được biến đổi.

Được xem là “Mục sư của những con nghiện”, Mục sư Đinh Thanh Hùng đã được sự dẫn dắt của Chúa trong mục vụ này trong gần 5 năm qua. Luôn phải đối mặt với khó khăn và nguy hiểm nhưng mục sư vẫn luôn theo đuổi sự kêu gọi của Chúa trong chức vụ đặc biệt này.

Lúc bình thường những thanh niên mới vào đây cũng luôn nói cười vui vẻ, nhưng khi đói thuốc họ có thể làm bất cứ điều gì. Nhiều lần ông bà MS Hùng phải đổi mặt với việc bị chính họ dùng dao đe dọa. Sự khôn ngoan và khéo léo được Chúa dẫn dắt khiến ông bà luôn biết cách chế ngự hiệu quả trong những trường hợp này.

Một lần khi mọi người đang ăn cơm dưới tầng trệt, một thanh niên quá đau đớn trong cơn đói thuốc đã tìm cách đốt toàn bộ ngôi nhà. Chuẩn bị rất kỹ bằng việc xả van bình gas, gom tất cả mùng, màn, chiếu gối vào góc nhà và châm lửa. Lửa lan nhanh cả gian phòng nhưng không ai biết. Sự bảo vệ của Chúa đã giúp đám cháy không lan ra ngoài và được dập tắt kịp thời. Toàn bộ tấm nhựa la-phông trần đều cháy. Hiện tại dù căn phòng đã được tu sửa và sơn phết lại nhưng vẫn còn vết cháy nám đen nơi góc phòng.

7

Khi Những Đứa Con Trở Về

Sự vinh hiển của Chúa ngày càng lan tỏa thông qua nơi này. Nhiều người, gia đình được trở về với Chúa. Tất cả những người cai nghiện thành công tại nơi đây đều tiếp nhận Chúa và có đức tin vững mạnh. Điều kiện đặc biệt để có thể tham dự lớp cai nghiện tại trung tâm này là người nghiện phải đồng ý sinh hoạt, học lời Chúa. Và dĩ nhiên, khi phúc âm được rao giảng qua các bài học, mọi người đều thấy được quyền năng của Chúa từng ngày chữa lành thuộc thể lẫn thuộc linh của họ.

Với diện tích khá hạn hẹp, những anh em nơi đây chia sẻ từng góc nhỏ chỉ bằng chiếc chiếu để cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách. Những anh em đi trước dìu dắt những anh em mới trong việc phát triển đức tin, cầu nguyện, học Kinh thánh.

Trung tâm hiện tại có hơn 40 thanh niên cả nam lẫn nữ đang cai nghiện. Trong đó, có đến hơn 30 % là các bạn vừa mới tham gia quá trình cai nghiện. Trải qua nhiều năm, biết bao lớp người đã thành công trong việc cai nghiện để trở về với gia đình và hồ hởi chia sẻ niềm vui của Phúc âm đến mọi người. Nhiều anh em cũng ở lại dâng mình làm nhân sự của trung tâm để dẫn dắt những lớp người mới. Cũng xin quí vị giới thiệu cho nhiều người cùng xem để họ được khích lệ, kể cả những người đang ở trong cảnh ngộ này. Amen!

Thông tin liên hệ của trường cai nghiện:

Mục sư Đinh Thanh Hùng
Điện thoại: 0903970632
Địa chỉ: Số nhà C3/25TA, đường Chánh Hưng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM.

“Vậy nếu miệng ngươi xưng Ðức Chúa Giê-xu ra và lòng ngươi tin rằng Ðức Chúa Trời đã khiến Ngài từ kẻ chết sống lại, thì ngươi sẽ được cứu.” – Rô-ma 10:9

Nếu bạn muốn tiếp nhận Chúa Giê-xu vào lòng, mời bạn dâng lên Chúa lời cầu nguyện theo những lời hướng dẫn sau đây với tấm lòng chân thành của bạn. Hãy xem những lời sau như một lời trò chuyện thân tình cùng Cha Thiên Thượng:

“Kính lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, con biết con là người có tội. Xin Chúa tha tội cho con. Con tin cậy Chúa là Đấng duy nhất có quyền cứu rỗi linh hồn con. Con cám ơn Chúa đã chịu chết đền tội cho con. Ngài cũng đã sống lại để ban sự sống vĩnh cửu cho con. Giờ đây con xin mở rộng tâm hồn tiếp nhận Ngài làm chủ của đời con. Xin Chúa đổi mới lòng con và dìu dắt con trên bước đường theo Chúa. Con xin thành kính tạ ơn Chúa và cầu xin trong Danh Chúa Cứu Thế Giê-xu. A-men.”

TÔI MUỐN TIN CHÚA