Phát Hiện Về Sự Hiện Hữu Của “Đức Chúa Trời”

Oneway.vn – Khi trả lời một câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống và Chúa, nhà vật lý nổi tiếng thế giới Michio Kaku nói rằng hầu hết các nhà vật lý thực sự tin vào một Đức Chúa Trời vì cách vũ trụ được thiết kế. Vũ trụ của chúng ta là một vũ trụ trật tự, xinh đẹp, tinh tế và giản dị. Ông giải thích rằng vũ trụ không nhất thiết phải tồn tại theo cách này – nó có thể xấu xí và hỗn loạn. Tóm lại, trật tự chúng ta nhìn thấy trong vũ trụ là một bằng chứng cho sự tồn tại của Chúa.

Đức Chúa Trời có hiện hữu hay không?

Đó là câu hỏi chúng ta đã cố gắng tìm kiếm câu trả lời trong suốt hàng ngàn hàng ngàn năm qua.

Trí khôn ngoan thông thường cho rằng phải có cái gì đó lớn hơn chúng ta và hư vô; không chỉ xuất hiện cách ngẫu nhiên và kỳ diệu. Phải có người làm ra điều đó. Đúng không?

Vâng, rất nhiều người trên thế giới này tin vào giả thuyết rằng vào một ngày nào đó trong quá khứ vũ trụ và tất cả mọi thứ khác chỉ đột nhiên xuất hiện một cách kỳ diệu mà không cần có Chúa.

Một nhà vật lý nổi tiếng thế giới gần đây đã cân nhắc về vấn đề này và ông nói một điều sẽ thu hút sự chú ý của đám đông những người vô thần – những người tin vào phép mầu hơn là một Đấng sáng tạo.

Theo tờ Conservative Tribune:

Nhà vật lý lý thuyết Michio Kaku mới đây tuyên bố rằng ông đã tìm thấy bằng chứng để chứng minh Đức Chúa Trời hiện hữu, và lý luận của ông đã làm rúng động cả cộng đồng khoa học.

Khi trả lời một câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống và Chúa, Kaku nói rằng hầu hết các nhà vật lý thực sự tin vào một Đức Chúa Trời vì cách vũ trụ được thiết kế. Vũ trụ của chúng ta là một vũ trụ trật tự, xinh đẹp, tinh tế và giản dị.

Ông giải thích rằng vũ trụ không nhất thiết phải tồn tại theo cách này – nó có thể xấu xí và hỗn loạn. Tóm lại, trật tự chúng ta nhìn thấy trong vũ trụ là một bằng chứng cho sự tồn tại của Chúa.

“Tôi đã kết luận rằng chúng ta đang ở trong một thế giới được hình thành theo các quy tắc được tạo ra bởi một trí thông minh”, nhà vật lý học cho biết, theo tờ Báo cáo Thế giới khoa học. “Hãy tin tôi, tất cả mọi thứ  chúng ta gọi là xác suất ngày nay sẽ không có ý nghĩa gì nữa. Với tôi nó rõ ràng rằng chúng ta tồn tại trong một kế hoạch được điều khiển bởi các quy luật đã được tạo ra, và hình thành bởi một trí thông minh phổ quát chứ không bởi xác suất may rủi. ”

Nhà vật lý giải thích rằng Chúa giống như một nhà toán học, tương tự như những gì Albert Einstein tin tưởng.

Ý tưởng này không phải là mới đối với Kaku. Trong một bài báo cho tờ Big Think, ông viết rằng Lý thuyết Dây của mình được hình thành dựa trên ý tưởng rằng chúng ta đang “đọc tâm trí của Đức Chúa Trời.”

Khá thú vị phải không?

Trong vũ trụ này và trên trái đất này có rất nhiều bằng chứng cho thấy Đức Chúa Trời  hiện hữu.

Nhưng không phải bao giờ chúng ta cũng nghe thấy điều đó từ góc nhìn khoa học.

Thảo Nguyên

TÔI MUỐN TIN CHÚA