Người Phụ Nữ Hồi Giáo Tìm Đến Chúa Sau Khi Đọc Kinh Quran

người phụ nữ hồi giáo tìm đến Chúa

Người Phụ Nữ Hồi Giáo Tìm Đến Chúa Sau Khi Đọc Kinh Quran

Mona Walter lớn lên ở Somalia và từng tin rằng Hồi giáo mới là đức tin đúng đắn của đời cô, mặc dù cô chưa từng thực sự đọc qua quyển kinh Quran một lần nào.

Mona_Walter650

Lên 19 tuổi, cô đến Thụy Điển với tư cách là một người tị nạn chiến tranh. Nhớ lại những cảm giác háo hức khi được bước đến một đất nước Châu Âu cùng với cơ hội tự do khám phá đức tin mà mình từng mong mỏi được mở ra trước mắt, cô nói:

“Tôi lần đầu tiên được khám phá đạo Hồi khi ở Thụy Điển. Lúc ở Somalia, bạn chỉ là người Hồi giáo mặc dù không biết gì về Quran. Nhưng khi đến Thụy Điển, bạn có thể đi nhà thờ và ở đó có Kinh Quran, bạn phải che mặt và trở thành một người Hồi giáo tốt”.

Tuy nhiên, niềm háo hức đó nhanh chóng trở thành nỗi thất vọng khi cô bắt đầu đọc Kinh Quran vì cuốn sách thánh của Hồi giáo khiến cô nhận ra Allah – vị chúa mà cô tin tưởng trong gần hai mươi năm cuộc đời – là chúa của sự thù ghét và Hồi giáo không phải tôn giáo của hòa bình.

mona_walter_facebook_.ny_profilbild_2014_

“Nó nói về thù ghét và giết hại những kẻ không đồng tình với Hồi giáo. Nó nói về sự chinh phạt. Mohammed, ông ta vô đạo đức. Ông ta khát máu và tệ hại. Người Hồi giáo có thể đọc trong tiểu sử về những điều ông làm với người Do Thái, hãm hiếp phụ nữ và tàn sát người dân. Ý tôi là ông giết tất cả những người không đồng tình với ông ta”, Mona giải thích.

Chính sự thất vọng trong tâm can đã làm Mona quyết định trở thành người vô thần. Cho đến một ngày, cô phát hiện một cuốn sách khác đã thay đổi cả cuộc đời cô – Kinh Thánh.

Một thành viên gia đình khuyến khích cô đọc Kinh Thánh. Lần đầu tiên lật qua những trang Kinh Thánh, cô đã đọc Ma-thi-ơ 5:44 “Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ anh em”.

Walter ngay lập tức nhận ra sự khác biệt giữa Cơ Đốc giáo và Hồi giáo.

“Thật lạ lẫm đối với tôi khi cần phải ‘yêu kẻ thù’, bởi vì trong Hồi giáo là ‘giết kẻ thù’. ‘Giết kẻ thù và bất cứ ai từ chối đạo Hồi’. Nhưng Chúa Giê-xu Christ là về tình yêu thương, hòa bình, sự tha thứ và bao dung. Vì một lý do nào đó, tôi cần nó”, Mona nói.

mona-walter

Tạ ơn Chúa, chính từ những mảnh ghép yêu thương mà cô dần nhận ra nơi Chúa, Mona đã thực sự tìm thấy đức tin của cuộc đời mình và quyết định tìm đến một hội thánh địa phương để được giúp đỡ.

Thiên Chúa đã biến đổi cuộc đời của người phụ nữ này. Giờ đây cô ấy sống trong vui mừng, an bình và hạnh phúc. Chỉ có một Đấng mới đem đến sự cứu rỗi, sự sống đời đời cho chúng ta qua sự chết chuộc tội cho nhân loại và sự sống lại vinh hiển của Chúa Giê-xu Christ.

Nếu bạn thật sự muốn tiếp nhận Chúa Giê-xu vào lòng, mời bạn dâng lên Chúa lời cầu nguyện theo những lời hướng dẫn sau đây với tấm lòng chân thành của bạn. Hãy xem những lời sau như một lời trò chuyện thân tình cùng Cha Thiên Thượng:

“Kính lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, con biết con là người có tội. Xin Chúa tha tội cho con. Con tin cậy Chúa là Đấng duy nhất có quyền cứu rỗi linh hồn con. Con cám ơn Chúa đã chịu chết đền tội cho con. Ngài cũng đã sống lại để ban sự sống vĩnh cửu cho con. Giờ đây con xin mở rộng tâm hồn tiếp nhận Ngài làm chủ của đời con. Xin Chúa đổi mới lòng con và dìu dắt con trên bước đường theo Chúa. Con xin thành kính tạ ơn Chúa và cầu xin trong Danh Chúa Cứu Thế Giê-xu. A-men.”

TÔI MUỐN TIN CHÚA