Ngôi Sao Hollywood Chris Pratt – Một Cơ Đốc Nhân Tin Kính

Ngôi sao Hollywood Chris Pratt – một Cơ Đốc Nhân tin kính

Khi nhìn vào bề ngoài của Chris Pratt, có thể bạn sẽ nghĩ nam diễn viên này chỉ là một ngôi sao Hollywood như bao ngôi sao khác, bảnh bao và giàu có. Pratt từng xuất hiện trong hàng loạt bộ phim và các chương trình truyền hình có thể kể đến như “Vệ Binh Dải Ngân Hà,” series truyền hình “Parks and Recreation”, và “Zero Dark Thirty” (30’ Sau Nửa Đêm). Thậm chí năm 2014, Pratt còn là nam diễn viên có tổng thu nhập cao nhất, lên đến 1.2 tỉ đô nhờ những vai diễn hàng đầu trong “Vệ Binh Dải Ngân Hà” và “The Lego Movie.” Mới đây, Chris Pratt lại xuất hiện trong vai nam nhân vật chính trong “Jurassic World” (Thế giới khủng long), một trong những bộ phim được mong đợi nhất trong năm nay.

Tuy nhiên trong một bài báo của QPolitical, chúng tôi nhận thấy thêm ở Pratt rất nhiều điều ngoài vẻ ngoài điển trai và sự giàu có. Cụ thể hơn, nam diễn viên khiêm nhường ấy không để cho danh tiếng khỏa lấp tâm trí mình, nhưng anh luôn cố gắng đâm rễ vững nền trong niềm tin Cơ Đốc và tận tâm với gia đình, Pratt là một người đàn ông của đức tin.

chris-pratt-700x438

Pratt đã tuyên bố rõ ràng niềm tin của mình trong một cuộc phỏng vấn với GQ – về sự trông cậy nơi Đức Chúa Trời của vợ chồng anh để vượt qua quãng thời gian tăm tối. Khi nhắc đến cậu con trai sinh non chín tuần của mình, Jack, Pratt nói rằng anh cùng vợ, Anna Faris, đã dành hàng tuần liền cầu nguyện bên cạnh Jack.

“Chúng tôi đã rất lo sợ trong một thời gian dài. Chúng tôi cầu nguyện rất nhiều. Chính điều ấy đã phục hồi đức tin nơi Đức Chúa Trời của tôi, không những đức tin ấy cần được phục hồi, mà nó đã thực sự được xác chứng lại. Đứa trẻ vô cùng xinh xắn đối với chúng tôi, và khi tôi xem lại những bức ảnh của con, chắc hẳn nhiều người cảm thấy gai người, nhưng đối với chúng tôi em bé vẫn thật xinh đẹp và hoàn hảo,” Pratt nói.

Nhiều bác sĩ hàng đầu nói với Pratt và Faris rằng con trai của họ rất có khả năng sẽ phải chịu những dị tật cả đời, nhưng chính Đức Chúa Trời đã chữa lành cho cậu bé khi Pratt và vợ cùng cầu nguyện bền đỗ. Sau cuộc phẫu thuật thoát vị và một tháng trong phòng săn sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh, Jack đã được xuất viện và hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện tại cậu bé Jack hai tuổi đã có thể đi học mầm non và Pratt vô cùng tự hào khi gọi cậu bé là “chiến binh.”

Chris Pratt cũng bày tỏ được một phẩm chất nữa khá hiếm thấy trong giới nghệ sĩ Hollywood: Nam diễn viên này rất trân trọng gia đình của mình. Pratt và Faris đã kết hôn được sáu năm và tình yêu anh dành cho cô vô cùng tha thiết.

14346482654727_700

Trong một cuộc phỏng vấn, Chris Pratt nói, “Nhiều khi mọi người quá chú trọng đến những đứa trẻ, để rồi khi chúng trưởng thành và rời đi thì họ cảm thấy người hôn phối của mình giống như một người xa lạ vậy. Việc quan tâm đến mối quan hệ của bạn với người vợ hoặc người chồng của mình cũng vô cùng quan trọng, nếu không muốn nói là còn quan trọng hơn, vì con cái bạn một ngày nào đó cũng sẽ rời xa bạn thôi. Bạn cần duy trì một mối quan hệ sẽ tồn tại lâu hơn những nhu cầu của con cái đối với bạn.”

Tất nhiên Chris Pratt cũng rất yêu thương con trai của mình và luôn hướng về gia đình.

“Tôi cứ tập trung vào những điều tích cực,” anh nói. “Bức tranh tuyệt vời hơn là vợ, con trai và tôi đang sống ở nơi khác không phải L.A., tôi có thể trở thành đội trưởng Hội Nam Hướng đạo sinh, có thời gian nghỉ ngơi thư giãn vào thứ bảy, Chủ Nhật đến nhà thờ, và gia đình chúng tôi cùng vui vẻ với nhau. Tôi có thể hướng dẫn con chơi bóng. Đó chính là mục tiêu, và tôi cần cố gắng đóng nhiều bộ phim hơn khi vẫn còn thời gian và khả năng. Vì bạn không bao giờ biết điều gì sẽ diễn ra sắp tới.”

Chúng ta không thể biết liệu sự nổi tiếng của Pratt có bị phai nhạt dần không, nhưng chúng ta biết rằng anh đang là một tấm gương tuyệt vời cho những người nam ngày nay.

Trong bài viết của Crosswalk.com, “4 cách trở thành người đàn ông vẹn toàn,” tác giả David Sanford nói rằng những người nam phải nỗ lực tăng trưởng về tâm lý, thể chất, thuộc linh và xã hội để trở nên vẹn toàn.

6fb0f356_edit_img_facebook_post_image_file_16360412_1433786299_dfXmNZ.fbshare

Sanford viết, “Chúng ta đang sống trong một thế giới đổ nát… đầy dẫy những lời hứa không được thực hiện, những giấc mơ tuyệt vọng, những cuộc đời tan vỡ. Dường như không còn gì là ‘hoàn toàn’ nữa. Tuy nhiên, giữa sự đảo lộn ấy, Đức Chúa Trời đang mời gọi chúng ta kinh nghiệm sự trọn vẹn. Trọn vẹn trong chính cuộc sống chúng ta, và trọn vẹn trong những mối quan hệ của chúng ta.”

Những người nam (và người nữ) được kêu gọi đứng vững trong đức tin (1 Cô-rinh-tô 16:13). Đừng sợ noi theo con đường của Chris Pratt và hãy bày tỏ đức tin của bạn ngay cả khi bạn đang ở trong một môi trường thù địch.

TÔI MUỐN TIN CHÚA