11 Năm Vướng Vào Con Đường Lầm Lạc Với “Cái Chết Trắng”

11 Năm Vướng Vào Con Đường Lầm Lạc Với “Cái Chết Trắng”

11 năm vướng vào con đường lầm lạc với “cái chết trắng”, anh Tạ Kỳ Hanh từ một chàng trai thư sinh trở thành một con sói lang bạt trong giang hồ, bất chất mọi thủ đoạn để sống với ma túy. Nhưng rồi lời Chúa bắt phục anh, bỏ lửng hết mọi sự anh lao vào tìm kiếm Ngài.

Anh được tự do khỏi những mặc cảm tội lỗi, xiềng xích 11 năm qua để bước đi với Chúa và cũng đưa dắt cả dòng họ mình tiếp nhận Chúa. Sau đây là lời chia sẻ về cuộc đời của anh Tạ Kỳ Hanh:

Tôi là Tạ Kỳ Hanh, năm nay tôi 34 tuổi. Tôi được sinh ra trong một gia đình cán bộ công chức ở Hà Nội. Tôi là con trai thứ 3 trong số 4 người con của gia đình. Từ nhỏ Tôi lớn lên trong sự yêu thương, chăm sóc và chiều chuộng của bố mẹ tôi. Cho đến năm 1994-1995 khi đó tôi bước vào tuổi 16, tuổi trẻ có nhiều ước mơ và hoài bão của cuộc đời mình.

Nhưng vào thời điểm đó thì cơn bão hê-rô-in cũng tràn vào Hà Nội. Ma túy đã khiến cho 2 người anh trai của tôi đều nghiện, kẻ thì trộm, cướp, người thì vào tù ra tội. Chính lúc đó, tôi cũng bị cuốn vòng xoáy của ma túy.

Quyền lực của ma túy đã tàn phá trên cuộc đời tôi, trên gia đình tôi. Mặc cảm với nghiện ngập, với tội lỗi . Cuộc sống của tôi chẳng còn ý nghĩa gì cả. Ma túy đã biến tôi từ một chàng trai thư sinh trở thành một con sói lang bạt trong giang hồ, tôi thích sống bụi đời hơn ở nhà. Xa gia đình, tôi chơi với những bạn bé xấu buông mình vào những mê tham của xác thịt.

Để có tiền thỏa mãn mọi cơn thèm khát ma túy của mình. Tôi bất chấp thủ đoạn, ngay cả bán ma tuý giả cho những con nghiện! Tôi không quan tâm là họ sử dụng thứ chất đó sống hay chết! Tôi chỉ cần tiền để thỏa mãn cho những ham mê xác thịt của mình. Tôi càng ngày càng lún sâu vào ma túy, vào tôi lỗi nhiều hơn.

Bố mẹ tôi đã phải đưa tôi đi cai nghiện ma túy ở khắp mọi nơi, tất cả các loại thuốc, châm cứu y học cổ truyền, họ châm từng mũi kim vào đầu, vào người của tôi để hy vọng rằng chữa được cho tôi khỏi nghiên. Nhưng ngay cả các biện pháp của y học, của tất cả các loại thuốc để giúp tôi cai nghiện đó, cũng không thể giải cứu tôi thoát ra khỏi quyền lực của tội lỗi, của ma túy .

Bố mẹ tôi đã rất khốn khổ, đau đớn vì tôi. Người ta nói rằng: Nhà nào có một thằng nghiện, thì gia đình đó giống như đang sống trong địa ngục của trần gian. Huống chi là gia đình tôi cả 3 anh em đều nghiện.

Cuộc đời tội lỗi đó tôi cũng phải trả giá cho những năm tháng lạnh lẽo ở trong nhà tù, khốn khổ hơn hết là tôi luôn bị giằng xé bởi chính những ký ức về tội lỗi của mình.

Nhưng sau khi ra tù, tôi lại càng khốn khổ và gây nhiều tội lỗi hơn. Nhiều lần tôi muốn từ bỏ ma túy, nhưng quyền lực của ma túy cứ đeo bám trên cuộc đời tôi. “Tôi muốn làm điều lành nhưng điều dữ cứ dính dấp theo tôi” – Rôma 7:21. Ngay cả song sắt của nhà tù, sức mạnh của luật pháp cũng không thể thay đổi bản chất xấu xa đầy tội lỗi của tôi.

Với 11 năm nghiện ngập ma túy. 11 năm 3 anh em tôi thay phiên nhau vào tù ra tội, 11 năm Bố Mẹ sống trong cảnh địa ngục của trần gian với những nỗi đau đớn bất hạnh càng thêm bội phần . Tất cả những đồng tiền, tài sản và những căn nhà của bố mẹ tôi đã phải bán đi để thỏa mãn cơn vật vã đói khát ma túy, tù tội của anh em tôi. Tôi không còn sống như một con người nữa.

Tôi đã phải ruồng rẫy trong tội lỗi, trong những nỗi đau đớn giằng xé từ trong sâu thẳm của lòng mình. Tiền mất, nghiện lại càng nặng thêm. Sau một thời gian tuyệt vọng, bế tắc không tìm được lối thoát. 10 ngày liền tôi không ăn đươc, cơ thể tôi cứ ăn uống bất cứ thứ gì đều bị nôn ra mật xanh, mật vàng.

Có nhiều lúc tôi đã suy nghĩ đến cái chết để không còn là gánh nặng và nỗi đau khổ cho bố mẹ tôi nữa. Tôi bị đưa đi cấp cứu bệnh viện, nhưng ngay cả trên giường bệnh phải thở ô-xy đó, tôi vẫn sử dụng ma túy để thỏa mãn cơn vật vã thèm khát ma túy của mình.

Vừa cấp cứu ở bệnh viện về, tôi lại chích ma túy bị sốc rồi lại quay trở lại bệnh viện cấp cứu! Bố mẹ tôi cảm thấy bất hạnh và thực sự bất lực khi chứng kiến cảnh con trai mình đang chết dần, chết mòn vì ma túy, tưởng chừng như cánh cửa địa ngục như đang chờ sẵn tôi vậy. Nhưng chính lúc tuyệt vọng nhất của cuộc đời, thì cũng là lúc Chúa Jesus đã đến trên cuộc đời tôi.

Tôi biết đến Chúa Giê-xu qua những con người trước kia cũng có quá khứ lầm lạc. Cuối năm 2005 đầu 2006 tôi được học Kinh Thánh trong một trung tâm Cơ Đốc ở Bình Long- Thành phố Hồ Chí Minh. Là nơi mà Mục sư Ngô Tấn Sĩ là người thầy dạy dỗ tôi ở đó.

Tôi còn nhớ khi mới vào Trung Tâm, suốt 30 ngày đêm tôi không biết đến giấc ngủ là gì cả. Tôi đã phải vật lộn trong màn đêm cô đơn, trống trải, và sợ hãi! Vào một buổi sáng sớm khi đó khoảng 05:00’ tôi ngồi trên chiếc võng trong người rất mệt mỏi tôi thấy người thầy tôi vừa bước đi vừa cầu nguyện… “nếu con có mục đích sống thì đây cuốn Kinh thánh sẽ giúp cho con được biến đổi khi con nhờ cậy nơi Ngài !”

Cảm tạ Chúa chính bởi Ân điển của Chúa Giê-xu, tôi cảm nhận được tình yêu và sự chăm sóc của người thầy, cùng hết thảy anh em sống ở đó đã giúp đỡ tôi vượt qua những lúc khó khăn nhất của cuộc đời . Chính Chúa, Ngài là Đấng gìn giữ lòng, và ý tưởng cùng đôi chân của tôi không bỏ cuộc. Bỏ lửng mọi sự ở đằng sau, tôi bước vào đọc Kinh Thánh.

Quyền năng của Chúa đã đến biến đổi : Chúa phán rằng: “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới”.

Tôi cảm tạ Chúa, ở trong tình yêu của Chúa tôi không còn bị mặc cảm với quá khứ nghiện ngập, tội lỗi nữa. Tôi tiếp tục lao vào tìm kiếm trong lời của Chúa.

Và một trong hàng nghìn lời hứa Ngài ban cho tôi. Lời của Chúa được chép trong sách Ê- Sai 43:18-19 như nói với tôi rằng: Con đừng nhớ lại những sự đã qua và chớ nghĩ đến những năm tháng sầu thảm, tù đày, tuyệt vọng, sợ hãi của con ngày trước. Ta sẽ làm một việc mới trên cuộc đời con.

“Ấy là Ta sẽ vạch một con đường trong đồng vắng, và khiến những sông chảy trong nơi sa mạc”.

11 năm bị trói buộc bởi tội lỗi! Chúa Giê-xu đã đến tha thứ, và giải phóng tôi được tự do. Quả thật, tôi không hề đơn độc trong khó khăn và đau đớn nữa, Và không chỉ yêu thương tôi. Vả, Đức Chúa Trời, bởi quyền năng cảm động trong tôi, có thể làm trổi hơn vô cùng mọi việc tôi cầu xin hoặc suy tưởng.

Sau khoảng 2 tháng đọc Kinh Thánh, thì lời Chúa thanh tẩy đời sống tôi, tôi không còn có thể hút thuốc uống rượu được nữa. Một thời gian sau tôi không còn nói tục chửi bậy được nữa, thậm chí ngay cả những suy nghĩ xấu xa gian ác trong tâm trí tôi, thì Chúa cũng kiểm soát Tôi cảm tạ Chúa vô cùng vì những điều kỳ diệu Chúa hành động trên cuộc đời tôi.

Tôi biết yêu thương bố mẹ tôi, tôi biết quan tâm đến người thân trong gia đình, tôi biết nói lời yêu thương, khích lệ đến nhiều người khác có quá khứ giống như tôi. Quả thật, phước hạnh của Chúa quá lớn trên cuộc đời tôi.

Đến Năm 2007 Chúa kêu gọi và chọn lựa tôi bước vào sự hầu việc Chúa tại “Hội Thánh của những người có quá khứ nghiện ma túy”.

Những phước hạnh của Chúa không ngừng tại đó: từ năm 2007-2011 bàn tay của Chúa cứ tiếp tục dẫn dắt tôi. Phước hạnh và sự cứu rỗi của Chúa Giê-xu tràn ngập vào gia đình tôi. Bố, mẹ, em gái tôi, chị dâu các cháu tôi, ngay cả 2 người anh trai đã từng nghiện ma túy của tôi đều tin Chúa Giê-xu. Không những vậy, những người trong dòng họ của tôi cũng biết và tin nhận Chúa Giê-xu nữa –  Ê-sai 60:15

“Ân điển của Chúa quá lớn lao và lạ lùng đến nỗi khiến Tôi bị ngộp thở vì quyền năng của Ngài đã làm trên cuộc đời tôi, trên gia đình tôi, trên dòng họ tôi. Quá khứ gia đình tôi sống trong cảnh địa ngục là thể nào thì giờ đây, chúng tôi được tràn ngập trong sự vui mừng từ nơi Chúa Giê-xu Christ.

Tôi biết ơn Chúa vô cùng, và dâng trọn cuộc đời tôi với Khải tượng và sự kêu gọi của Ngài đặt để trong tấm lòng tôi cho những con người sống trong tệ nạn xã hội. Những con người nghiện ngập, mại dâm, bị xã hội bỏ rơi và khinh chê. Để qua cuộc đời tôi, Ngài sẽ bày tỏ Ân điển và quyền năng của Chúa Giê-xu đến với nhiều người khác nữa!

Cảm tạ Chúa, vì ngày hôm nay tôi tiếp tục hầu việc Chúa cùng với anh em cuả tôi tại Hội Thánh Tái Sanh Hà Nội, được chăm sóc, giúp đỡ cho những anh chị em ở trung tâm giải cứu nam và trung tâm giải cứu nữ, và trợ giúp trong mục vụ giúp đỡ cho những tù nhân trong trại tù cai nghiện của Nhà nước tại Hà Nội.

Những con người nghiện ngập, khốn khổ, bị chìm đắm vào ma túy, những con người dường như bị xã hội bỏ rơi, những người sống lang bạt, bụi đời. Nhưng bởi tình yêu của Chúa Giê-xu mà Ngài đã tiếp rước họ, biến đổi họ, để qua cuộc đời họ, Ngài bày tỏ những phép lạ trên họ, trên gia đình của họ nữa. Để qua cuộc đời của họ đem đến nguồn phước cho nhiều người khác.”

11411_817619201617305_6822029898267967686_n-e1447422636932-702x336

 Tôi biết ơn Chúa Giê-xu vô cùng bởi Ân điển lạ lùng mà Ngài đã làm trên cuộc đời tôi và trên gia đình tôi. Cảm tạ Chúa Ngài đã ban cho tôi tìm được một người vợ trẻ đẹp, thông minh, có tâm hồn và đầy can đảm, người mới đây đã trở thành vợ của tôi.

“Vì Ta sẽ rót nước trên kẻ khát khao, cho suối chảy nơi đất khô hạn. Ta sẽ đổ thần ta trên dòng dõi con và ban phước lành trên hậu tự con” – Ê-sai 44:3

Cuộc sống của tôi tràn đầy mục đích và yêu thương. Và chúng tôi đang chờ đợi đứa con đầu lòng mà Chúa hứa ban tặng cho chúng tôi. Trong từng khoảnh khắc của cuộc sống, tôi luôn cảm ơn Chúa đã cho phép chúng tôi cùng bước đi trong sự Hầu việc Đức Chúa Trời.

Không chỉ quyền năng của Chúa đã biến đổi cuộc đời của tôi. Mà quyền năng của Chúa đến bất cứ đâu, bất cứ nơi nào và bất cứ ai bằng lòng tiếp nhận Chúa Giê-xu và tin cậy Ngài hoàn toàn thì tất cả những con người đó đều được biến đổi. Chúa đã cho tôi thấy quyền năng và những phép lạ Ngài đã làm qua hàng nghìn những cuộc đời sống trong tội lỗi, nghiện ngập, mai dâm và nhiều con người khác được thay đổi ở trên đất nước Việt Nam.

Và phước hạnh của Chúa tràn ngập trên gia đình của tôi. Vinh hiển thuộc về Chúa Jêsus! Halelugia Và nay tôi là người thể nào, là nhờ ân điển Đức Chúa Trời, và ơn Ngài ban cho tôi không phải là uổng vậy…mà để cho tôi hầu việc Đức Chúa Trời để Ngài sử dụng cuộc đời tôi trở thành một nguồn phước. Cầu xin Tình yêu của Đức Chúa Trời, ân điển của Chúa Giê-xu Christ, sự giao thông bởi Đức Thánh Linh đến trên hết thảy quý Hội Thánh Chúa!

TÔI MUỐN TIN CHÚA