CẦN ĐƯỢC THA THỨ

Bạn từng phạm lỗi chứ? Chắc hẳn là có! Vì ai trong chúng ta từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành có lẽ đều đã mắc vô số những lỗi lầm. Có những lỗi rất nhỏ, nhưng cũng có những tội lỗi nghiêm trọng đến mức chúng ta phải trả giá bằng chính sinh mạng của mình. Nhưng có bao giờ bạn đối diện với một kẻ mà bạn không bao giờ muốn tha thứ mà chỉ muốn người đó phải chết đi không?

Gary Leon Ridgway là một tên sát nhân máu lạnh sống tại Seatle, Mỹ, hắn đã cưỡng hiếp và giết hại 48 cô gái trước khi bị bắt về kết án tử hình. Vào ngày toà tuyên án 18/12/2003, Gary đứng tại vành móng ngựa, thân nhân của những nạn nhân có mặt không ngừng la hét và nguyền rủa hắn ta. Thế nhưng, khuôn mặt hắn vẫn lạnh như tiền và không chút cảm xúc, cũng chẳng nói một lời nào khi toà tuyên án.

Tuy nhiên, cuối phiên toà, có một người đàn ông đã đứng lên và xin phép nói lời cuối với tên sát nhân, ông là Robert Rule, cha của nạn nhân 16 tuổi Linda Jane Rule. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Robert Rule tuyên bố tha thứ cho Gary về hành động gian ác của hắn, ông nói :

Anh Ridgway, có những người ở đây căm hận anh. Nhưng tôi sẽ không nằm trong số đó. Anh đã khiến cho tôi cảm thấy thật khó khăn để có thể sống đúng theo những gì tôi hằng tin tưởng. Và đó cũng là những gì Chúa dạy cho chúng ta. Đó chính là tha thứ. Anh được tha thứ, thưa anh!”

            Và trong khi mọi người đang sửng sờ trước lời nói của Robert, thì những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài trên má của tên sát nhân máu lạnh Gary Leon Ridgway. Trong âm thanh ngắt quãng của sự xúc động, lần đầu tiên trong suốt phiên toà, Gary đã nói những lời ăn năn hối hận về những hành động mà hắn đã gây ra.

Nếu là bạn, bạn có thể nói lời tha thứ giống như Robert Rule không? Có lẽ rất khó, nhưng ông Rule làm được vì ông ấy làm theo Lời Chúa dạy “Hãy tha thứ như ta đã tha thứ cho các ngươi”.

Nhưng bạn biết không? Kinh Thánh cho biết, tội lỗi chúng ta hằng ở trước mặt Đức Chúa Trời luôn, bạn không chỉ đơn giản phạm tội cùng loài người, nhưng bạn phạm tội cùng chính Đức Chúa Trời.

Vậy điều này có nghĩa gì? Nghĩa là dù cho con người có tha lỗi cho bạn, hay tội lỗi của bạn có được che giấu tinh vi cách mấy, thì đến cuối cùng bạn cũng phải khai ra trước toà án của Đức Chúa Trời và phải trả giá cho tội lỗi của mình trong cõi đời đời.

Bạn cần sự tha thứ của Đức Chúa Trời, vậy bằng cách nào chúng ta được tha thứ, có tội lỗi nào Chúa không tha không? Câu trả lời đó là “Dầu tội bạn đỏ như dầu điều, hay đỏ như son Ngài cũng tha thứ và làm cho bạn nên trong trắng như tuyết, như lông chiên”. Đức Chúa Trời luôn sẵn lòng tha thứ cho bạn!

Nhưng tội lỗi phải bị trả giá, vì tiền công của tội lỗi là sự chết. Vậy nên theo luật công bình Đức Chúa Trời muốn tha tội cho bạn và tôi, thì phải có một giá trả tương ứng. Đó là lí do Ngài đã ban Con Một Ngài là Chúa Giê-xu xuống thế gian này làm Người, Chúa Giê-xu đã bằng lòng chịu đóng đinh và chết trên thập tự giá, chính Đức Chúa Trời đã đoán phạt tội lỗi chúng ta trên thân thể của Ngài. Nhưng bạn đừng lo, sau khi chịu chết vì tội chúng ta, ba ngày sau Chúa Giê-xu đã sống lại để tỏ rõ rằng kế hoạch của Đức Chúa Trời đã được hoàn tất một cách tốt đẹp.

Dầu vậy, không đương nhiên bạn được Đức Chúa Trời tha thứ đâu. Bạn cần phải làm một hành động để nhận được điều này, đó là “Bạn phải nhận biết mình là người có tội, ăn năn tội lỗi mình và sau đó bằng lòng tin nhận Chúa Giê-xu” thì bạn mới nhận được món quà ân sủng tha thứ từ chính Đức Chúa Trời.

Vậy bạn có sẵn lòng tin nhận Chúa ngay hôm nay không?

 

 

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *