Bạn Đã Nhận Được Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa Nhất Chưa?

Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa Nhất 

Trong mùa lễ Giáng Sinh chúng ta thường tặng quà cho nhau để bày tỏ lòng yêu thương quý mến với nhau. Tục lệ tốt đẹp này có lẽ đã bắt nguồn từ mùa Giáng Sinh đầu tiên, khi các nhà thông thái đi theo vì sao sáng để tìm Chúa Hài Nhi và khi gặp Ngài họ đã dâng cho Ngài những lễ vật đặc biệt.

Thật ra Giáng Sinh luôn luôn đi đôi với quà tặng vì mùa kỷ niệm Chúa Giáng Sinh là mùa của tình thương và quà tặng. Tình thương đó là tình thương lớn của Thiên Chúa đối với con người và món quà đó là Chúa Cứu Thế Giê-xu, Con của Thiên Chúa. Thánh Kinh cho biết, vì thương yêu con người tội lỗi mà Đức Chúa Trời đã ban cho con người món quà lớn nhất, quý nhất của thiên đàng, đó chính là Con của Ngài, là Thiên Chúa Ngôi Hai.

905489-bigthumbnail

Chúa Giê-xu, Con của Đức Chúa Trời đã đến trần gian qua trinh nữ Ma-ri. Ngài xuống trần làm người để cứu con người chúng ta ra khỏi tội lỗi và đó là ý nghĩa của hai chữ Giáng Sinh. Dù chúng ta có biết rõ ý nghĩa của lễ Giáng Sinh hay không, mỗi khi chúng ta nói đến hai chữ Giáng Sinh là chúng ta nói đến sự kiện lịch sử đã xảy ra gần hai ngàn năm trước, tức là nói đến biến cố Thiên Chúa sinh ra làm người, chịu chết để cứu người và để ban cho con người sự sống vĩnh cửu.

Chúa Cứu Thế Giê-xu là món quà chính của lễ Giáng Sinh, vì thế nếu Giáng Sinh này chúng ta nhận được nhiều quà của nhiều người, nhưng chưa tiếp nhận Chúa Cứu Thế vào cuộc đời mình, nghĩa là chưa tiếp nhận món quà lớn của Thiên Chúa, là chúng ta còn thiếu, còn thiệt thòi rất nhiều. Có thể nói là chúng ta chưa thật sự hiểu Giáng Sinh là gì và chưa thật sự vui hưởng Giáng Sinh.

christmas-presents-8om5uc2r

Vì lý do đó, để ngày mừng Chúa Giáng Sinh thật sự có ý nghĩa, chúng tôi ước mong và kính mời quý vị trong mùa Giáng Sinh này, dành thì giờ đến nhà thờ để chiêm ngưỡng Chúa Hài Đồng, để nghe câu chuyện Giáng Sinh từ trong Kinh Thánh, hầu chúng ta thấy rõ món quà vô giá Thiên Chúa đã ban cho chúng ta và sẵn sàng tiếp nhận món quà đó trong mùa Giáng Sinh này.

Bao nhiêu triệu người trên thế giới đã tiếp nhận Chúa Cứu Thế, món quà vô giá của Giáng Sinh, chính chúng tôi cũng đã tiếp nhận món quà đó. Khi chúng ta tiếp nhận Chúa Cứu Thế và mời Ngài ngự vào cuộc đời mình, chúng ta sẽ kinh nghiệm được niềm vui và bình an tuyệt vời, là điều không món quà nào trên đời này, cũng không một người nào trên đời này có thể đem đến cho chúng ta.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *