Bạn Có Biết Ông Trời Là Ai?

Ông Trời Là Ai?

Người Việt khắp nơi đều tin Ông Trời, cầu Ông Trời, thờ Ông Trời và cuối cùng sẽ về chầu Trời. Nhưng phần lớn người Việt chưa biết Ông Trời là ai, Ngài đã làm gì cho chúng ta và Ngài muốn chúng ta làm gì. Văn hóa Việt Nam đầy dẫy những thơ văn nói lên tín ngưỡng thờ Trời của người Việt nhưng thật sự chúng ta chưa biết Ông Trời là ai, Ngài đã làm gì cho chúng ta và Ngài muốn chúng ta làm gì.

Văn hóa Việt Nam đầy dẫy những thơ văn nói lên tín ngưỡng thờ Trời của người Việt. Đây là phước hạnh của dân tộc ta. Nhưng sự hiểu biết về Ông Trời của chúng ta chưa đầy đủ. Nhờ Chúa đã bày tỏ Ngài qua thiên nhiên, qua vũ trụ bên ngoài và qua lương tâm bên trong, chúng ta đã biết Ngài có thật, nhưng muốn có hiểu biết đầy đủ về Ông Trời chúng ta cần có thêm sự bày tỏ của chính Ngài qua Kinh Thánh là Lời Ngài và qua Chúa Cứu Thế Giê-xu là Con Ngài.

Từ lâu người Việt Nam đã biết có Ông Trời, tin Ông Trời và cầu khẩn Ông Trời. Niềm tin này vốn có trong tiềm thức của người dân Việt ngay cả trước khi có các tôn giáo khác du nhập vào nước ta. Niềm tin này thể hiện qua ngôn ngữ và qua nếp sống của chúng ta.

proof-god-exists1

KÊU TRỜI

Điều dễ hiểu nhất và không ai phủ nhận được là hễ gặp bất cứ việc gì bất chợt xảy đến, dù vui hay buồn, dù tốt hay xấu, câu nói buột miệng của người Việt Nam trước hết là kêu: “Trời ơi!” giống như người Mỹ kêu: “Oh my God!”

Khi rủi ro đứt tay,vấp chân, té ngã, người ta kêu Trời. Khi gặp buồn khổ, chán nản, chết chóc, thất bại, người ta kêu Trời. Khi thành công, hạnh phúc, bình an, người ta nói Nhờ Trời. Khi gặp tai nạn người ta kêu Trời cứu, cầu Trời cho tai qua nạn khỏi…

KÍNH TRỜI

Tuy không biết rõ Ông Trời là Đấng như thế nào, nhưng người Việt Nam ai cũng kính Trời vì hiểu rằng có ta đây là vì ÔngTrời. Trong ngôn ngữ bình dân, dù là câu nói vui đùa, mỗi khi xưng hô nhắc đến Trời thì người ta không dám nói thiếu chữ Ông đi trước chữ Trời. Người ta gọi Ông Trời với lòng tôn kính. Người Tin Lành tôn thờ Ngài nên gọi Ngài là Đức Chúa Trời.

praise of God

CẦU TRỜI

Người Việt phần lớn sống bằng nống nghiệp, biết rằng mùa màng được hay mất cũng do Trời.

“Nhờ Trời năm nay được mùa!”

Người nông dân lúc nào cũng tâm nguyện cầu Trời cho cơm no áo ấm:

“Lạy Trời mưa xuống

Lấy nước tôi uống

Lấy ruộng tôi cày

Lấy đầy bát cơm…”

Hoặc họ truyền tụng về ơn Trời bằng những câu ca dao, bài hát bình dân:

“Nhờ Trời mưa thuận gió hòa

Nào cày nào cấy trẻ già đua nhau.”

“Lạy Trời mưa thuận gió đều

Cho đồng lúa tốt, cho chiều lòng em”.

Banner-of-Praise-Worship

TIN TRỜI

Trải bao đời, người Việt tin Ông Trời là Đấng Tạo Hóa, tạo thiên lập địa, Đấng cầm quyền sống chết, làm chủ vận mệnh muôn loài, quyền phép vô cùng. Người Việt Nam quen thuộc với những khái niệm:

– Thiên sinh vạn vật, duy nhân tối linh.

– Đại phú do Thiên, tiểu phú do cần.

– Trời sinh voi sinh cỏ.

– Trời cho ai nấy hưởng.

– Trời kêu ai nấy dạ.

– Sống nhờ ơn Trời, chết về chầu Trời.

Cũng có câu: “Trời cho không ai thấy, Trời lấy không ai hay”

Người Việt công nhận và tin tưởng Ông Trời cầm quyền thành bại trong cuộc sống của loài người:

“Mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên.”

Người Việt tin Trời là Đấng công bình, cầm quyền họa phúc, vì vậy đã thường nhắn nhủ với nhau:

“Ở hiền thì lại gặp lành

Những người nhân đức Trời dành phúc cho.”

Người Việt cũng tin tưởng “Hoàng Thiên bất phụ hảo tâm nhân”, nghĩa là Trời không phụ bạc người có lòng tốt bao giờ.

Trong hôn nhân lứa đôi, người Việt tin tưởng hạnh phúc vợ chồng do Ông Trời sắp đặt:

“Duyên ba sinh Trời đã sẵn dành.”

Tuy nhiên đôi khi thấy số phận không may hoặc tình duyên dang dở, người ta thường ngửa mặt  lên trời than thở, dường như muốn nói với Đấng Hóa Công hết nỗi lòng mình:

“Chữ bạc mệnh ai ơi thấu với

Câu đa đoan Trời hỡi thấu chăng?”

(trong Tự Tình Khúc của Cao Bá Nhạ)

Trong cuộc sống với những nghịch lý, những bất công xã hội, những mơ ước không thành, người Việt cũng nhiều khi đã đưa ra thắc mắc với Ông Trời:

“Trời ơi, Trời ở chẳng cân

Người ăn không hết, người lần không ra

Người thì mớ bảy mớ ba

Người thì áo rách như là áo tơi?”

1222

NHỜ TRỜI

Lịch sử Việt Nam có ghi chép chuyện về Danh tướng Lý Thường Kiệt, trong lúc kháng cự quân Tống xâm lăng, đã làm 4 câu thơ và loan truyền là do Thần Linh báo mộng ban cho để khích lệ tinh thần binh sĩ yên tâm đánh giặc:

“Nam quốc sơn hà Nam đế cư

Tiệt nhiên định phận tại Thiên Thư

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.”

Học giả Hoàng Xuân Hãn đã dịch như sau:

“Sông núi nước Nam Vua Nam ở

Rành rành định phận tại sách Trời

Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm

Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời.”

Đây là cách áp dụng chiến tranh tâm lý, mượn oai Trời. Kết quả là quân lính nức lòng đánh giặc, quân Tống không tiến được đành giảng hòa. Rõ ràng câu chuyện này nói lên niềm tin mãnh liệt của dân tộc Việt nơi sự tể trị của Ông Trời, trong đó mọi vận mệnh nhân dân đất nước do Trời định đoạt.

“Nước non là nước non Trời

Ai chia được nước ai dời được non”.

THỜ TRỜI

Trải qua nhiều thế kỷ, ngay cả sau khi có các triết lý của Khổng giáo, Lão giáo và Phật giáo truyền đến, người dân Việt vẫn lấy tín ngưỡng thờ Trời làm nền tảng để giữ gìn truyền thống dân tộc, gia đình. Cả ba triết lý chính nói trên đã góp phần củng cố thêm niềm tin hợp với Đạo Trời. Ngay cả Phật giáo với khái niệm mờ nhạt về Ông Trời khi đến Việt Nam cũng phải chấp nhận ý niệm “Cầu Trời Khẩn Phật”.

Hợp lẽ Trời, thuận lòng người là đạo lý của người Việt Nam. Dù thực hành tín ngưỡng nào, người Việt ai nấy cũng công nhận: “Thuận Thiên giả tồn, nghịch Thiên giả vong” nghĩa là thuận với Trời thì còn, nghịch với Trời thì mất.

Chính vì đó mà người dân Việt thờ Trời. Ngay từ thời các Vua Hùng dựng nước, người ta đã biết thờ Trời. Mỗi năm nhà vua thay mặt nhân dân lập đàn Tế Trời, Cầu Trời cho dân chúng an cư lập nghiệp. Trong gia đình, người cha thay mặt để cầu Trời phù hộ cho gia đình, con cháu hạnh phúc.

Các triết lý du nhập vào từ Trung Quốc hoặc Ấn Độ đã không thể đồng hóa hoàn toàn tín ngưỡng của người dân Việt. trái lại những tín ngưỡng nào phù hợp với tình cảm thiêng liêng trong sáng của người dân Việt thì được tiếp thu tinh thần chọn lọc, phê phán.

ColorWorship111

CHẦU TRỜI

Người Việt Nam có tục thờ cúng ông bà, tin rằng vong linh ông bà vẫn còn đó. Mỗi năm nhân dịp Tết cổ truyền, người ta rước ông bà về vui xuân với con cháu rồi tiễn ông bà đi. Người Việt Nam tin ở giá trị thiêng liêng bất tử của linh hồn, tin ở đời sau. Linh hồn của mọi người chết là về chầu Trời.

Người Việt Nam là dân tộc hiền hòa nhưng bất khuất. Lúc có cần ai nấy đều có thể chịu đựng hy sinh vì nghĩa lớn. Trong quan hệ bình thường, người Việt áp dụng tinh thần dĩ hòa vi quý. Trong cuộc sống với nhiều điều không lý giải được, người Việt vẫn tin tưởng ở mệnh Trời, hy vọng một ngày mai tươi sáng hơn.

Người Việt hiểu biết về “Ông Trời” chưa đầy đủ. Giống như nhiều dân tộc khác trên thế giới, sự nhận biết về Đức Chúa Trời có thể nói là một thứ nguyên tri tự nhiên mà Ông Trời ban cho nhân loại. Dân tộc nào cũng có chữ “Ông Trời” hay Đấng Tạo Hóa trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Thật vậy, khi nhìn xem vạn vật, thiên nhiên, với cảnh trí đẹp đẽ tuyệt vời, với không gian bao la vô tận, với sự cấu tạo tinh vi, diệu kỳ, muôn hình vạn trạng, với quy luật bốn mùa xuân hạ thu đông trật tự chính xác vô cùng, với bản năng lạ lùng bất biến của các loài vật…rồi nhìn lại con người với thân thể kỳ diệu, với mầu nhiệm sinh sản, với tình cảm thiêng liêng, với những giá trị tinh thần, với những kinh nghiệm về quy luật đạo đức trải qua các đời, với ý chí tự do lựa chọn… cùng với bao nhiêu chứng cớ khác nữa trong cuộc sống, người ta phải thừa nhận có Đấng Tạo Hóa, có Ông Trời.

Chính Ông Trời đã tạo dựng nên tất cả, Ngài đang điều khiển, bảo tồn tất cả những quy luật thiên nhiên và đạo đức trên thế giới này.

maxresdefault

Nhưng khi thiên nhiên chưa đủ để con người biết rõ về thuộc tính, ý muốn và chương trình vĩnh cửu của Đức Chúa Trời. Bởi trong thực tế khi nhìn thiên nhiên có người suy luận vô thần. Thiên nhiên chưa đủ để người ta biết rõ Đức Chúa Trời thực hữu độc lập với các tạo vật do Ngài dựng nên và Ngài là Chân Thần Duy Nhất.

Người Việt biết có Ông Trời nhưng chưa biết Đức Chúa Trời là Chân Thần, là Đấng Tạo Hóa duy nhất tối cao. Người Việt biết Ông Trời có bản tính công bình nhưng chưa biết được Cha Trời là Đấng đầy ân điển và yêu thương.

Người Việt tin Mệnh Trời không ai thay đổi được, kể cả số phận của mỗi người cũng được an bài, nhưng người Việt chưa biết được Cha Trời là Đấng tôn trọng ý chí tự do của con người và là Đấng hay thưởng cho kẻ tìm kiếm Ngài.

Người Việt biết mình cần ăn hiền ở lành, nhưng không biết rằng tất cả những việc lành mình làm dù ca quý vẫn còn thiếu hụt, không thể sánh với tiêu chuẩn trọn lành Đức Chúa Trời đòi hỏi, chẳng khác nào ngọn đèn cầy đem so với ánh mặt trời. Người Việt cần đón nhận chân lý của Chúa Cứu Thế để bù đắp cho sự thiếu hụt của mình.

Người Việt biết nguyên tắc “Thiện ác đáo đầu chung hữu báo” nhưng không biết căn nguyên của mọi nỗi đau khổ bất hạnh trong cuộc đời là do tội lỗi loài người xây lung phản nghịch lại với Đức Chúa Trời. Người Việt cần trước hết được Chúa tha tội.

Người Việt biết mình cần được sự cứu rỗi và đã khổ công đi tìm sự cứu rỗi nhưng chưa biết con đường cứu rỗi duy nhất là chương trình do Đức Chúa Trời vạch sẵn đã được thực hiện bởi Con Ngài là Chúa Giê-xu. Người Việt cần đặt đức tin nơi sự toàn năng, toàn tri, toàn thiện, toàn mỹ, của một Đức Chúa Trời Chân Thần. Nhiều niềm tin của người Việt về Ông Trời rất gần với Thánh Kinh, nhưng chưa đầy đủ.

Người Việt chúng ta cần có sự mạc khải đặc biệt, đúng đắn, trực tiếp từ Đức Chúa Trời. Sự mạc khải đặc biệt này chỉ có thể tìm được trong Kinh Thánh và qua Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Chúa Giê-xu giáng thế không phải để dạy triết lý về sự cứu rỗi hoặc chỉ cho người ta con đường tu luyện để tự cứu rỗi. ngài giáng thế là để thực hiện sự cứu rỗi bằng cách chịu chết đền tội cho cả loài người. Ngài đã chọn con đường thập tự giá là con đường khiêm nhường thay cho kiêu ngạo, vâng phục ý Trời thay cho ý riêng, vị tha thay cho vị kỷ, thuận phục thay cho phản nghịch, cậy sức Chúa thay cho cậy sức riêng.

7386

Chúa Giê-xu phải chết công khai treo thân trên thập giá giữa khoảng trời và đất để giải hòa mối quan hệ vố đứt đoạn giữa Trời và người. Chúa Giê-xu chịu chết đổ huyết để thỏa mãn đòi hỏi của luật pháp, theo đó “không đổ huyết thì không có sự tha tội”. Chúa Giê-xu chịu hy sinh để mở cho nhân loại con đường sống, nhờ đó nhân loại có quyền trực tiếp đến với Đức Chúa Trời. Trên thập tự giá, Ngài cầu nguyện cho những kẻ giết Ngài: “Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết mình làm điều gì” Rồi Ngài tuyên bố: “Mọi sự đã được trọn” Sứ mạng Ngài đã được hoàn tất. Ngài đã trả xong nợ tội cho tất cả chúng ta.

Sau 3 ngày Chúa Giê-xu đã sống lại, những lần hiện ra của Chúa, đời sống thay đổi lạ lung của các môn đồ, những lời làm chứng quả quyết của họ, sự nhóm họp Ngày Chúa Nhật thay cho ngày Sa-bát,…là những bằng chuwsg không thể chối cãi về sự phục sinh của Ngài.

Sự sống lại của Chúa Giê-xu đã chứng minh cho chân lý: tình thương thắng hận thù, thiện thắng ác, sự sống thắng sự chết, chân lý thắng ngụy lý, sự sáng láng thắng sự tối tăm, sự công bình thắng sự bất công, Thượng Đế thắng quỷ vương. Đức Chúa Trời chấp nhận giá chuộc Con Ngài đã trả thay cho loài người. Chúa Cứu Thế Giê-xu đã làm ứng nghiệm mọi lời tuyên bố của Ngài.

Người Việt Nam chúng ta có truyền thống thờ Trời. Các tôn giáo và tín ngưỡng Á Đông đã góp phần tốt đẹp cho truyền thống này. Đây cũng là ơn phúc Đức Chúa Trời don đường để chúng ta đón nhận Đạo Trời do Chúa Cứu Thế đem đến. Rất nhiều người đã đón nhận Đạo Trời và đang kinh nghiệm sự sống và bình an cho tâm hồn.

Còn bạn thì sao? Có thể bạn đã có tôn giáo và không dễ để bạn thực hiện cuộc cách mạng tâm linh, khi bạn từ giã con đường cũ để theo con đường mới. Hơn nữa, con đường theo Chúa là con đường thập tự gia nghĩa là con đường hẹp.

Đây là một vấn đề sống chết cần quyết định ngay, không thể chần chừ. Có ai biết lúc nào mình về “chầu Trời” ? Mong bạn chọn ngay cho đời mình con đường đẹp lòng Trời. Mong bạn mau mau điều chỉnh tín ngưỡng cho hợp Ý Trời.

Bạn đang thờ ông bà, tổ tiên? Đạo Trời giúp bạn là tròn bổn phận đối vơi Trời và với người một cách quân bình cân đối. Bạn có biết hiếu kính cha mẹ vừa là một mạng lệnh vừa là một lời hứa của Đức Chúa Trời không? “Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, hầu cho ngươi được phước và sống lâu trên đất” – Ê-phê-sô 6:2-3

Có tôn giáo chưa đủ, bạn cần phải chắc chắn được cứu rỗi linh hồn

Phần lớn người Việt Nam đều đã có tôn giáo. Nhưng có tôn giáo chưa đủ. Có nhiều triết lý chỉ có giá trị trong đời sau. Điều ưu tiên hàng đầu của chúng ta không phải là theo một triết lý tôn giáo để trấn an lương tâm, nhưng là có được một Đấng đảm bảo cứu ta thoát vòng tội lỗi và sự chết đời đời. Chúng ta cần thoát khỏi ngục và vui hưởng thiên đàng. Hỏa ngục có thật cũng như thiên đàng có thật. Hỏa ngục là nơi cả xác lẫn hồn đều đau đớn, khốn khổ. Trong hỏa ngục phản ứng của con người là khóc lóc, nghiến răng. Hỏa ngục là nơi không có ánh sáng, là vực sâu không đáy. Ở hỏa ngục không có hy vọng ra khỏi, không có nghỉ ngơi, không có thời hạn chấm dứt. chỉ những người tin cậy và vâng lời Chúa Cứu Thế Giê-xu mới vượt khỏi sự chết mà đến sự sống, thoát khỏi địa ngục mà đến thiên đàng.

sunder-as-jesus-christ

Các giáo chủ tôn giáo đã có những cố gắng rất tốt khuyên dạy chúng ta làm lành lánh dữ, nhưng mọi nỗ lực của loài người vẫn không đạt được tiêu chuẩn công trình trọn vẹ của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời chỉ chấp nhận giá trả của Chúa Giê-xu đền tội cho nhân loại mà thôi. Khi về chầu Trời thì không ai bênh vực, khẩn đảo cho chúng ta được. Chính bản thân của họ là người cũng phải chầu Trời để chịu phán xét. Lúc đó chỉ có Chúa Giê-xu là Con Trời hiện đang ngồi bên hữu Đức Chúa Trời cầu thay cho chúng ta mà thôi.

Vậy thì điều chỉnh đức tin trở lại tôn thờ Đức Chúa Trời đúng như Chúa Cứu Thế Giê-xu vạch đường chỉ lối chẳng những là việc làm hợp tình hợp lý mà còn là con đường sống duy nhất hôm nay.

Cầu nguyện tiếp nhận Chúa

Đức Chúa Trời đang chờ đợi bạn quay về cùng Chúa. Đây là bước quan trọng nhất bạn cần làm hôm nay. Nếu bạn thật lòng muốn quay về cùng Chúa, mời bạn hãy lấy đức tin kêu cầu Chúa mấy lời chân thành sau đây:

“Kính lạy Đức Chúa Trời hằng sống: Con biết Ngài là Chân Thần, là Đấng dựng nên trời đất, là Đấng dựng nên đời con. Lâu nay con xa cách Chúa, phạm tội với Ngài. Nhưng Ngài không hình phạt con mà còn ban ơn cho con. Ngài đã ban Con Ngài là Chúa Cứu Thế Giê-xu giáng thế chịu chết đền tội cho con và đã từ cõi chết sống lại. Con hoàn toàn tin cậy Chúa là Đấng duy nhất đưa con đến thiên đang. Nay con xin ăn năn tội quay về cùng Chúa, nhận Ngài làm cứu Chúa và Chúa của đời con. Xin Chúa ngự vào tâm hồn và đời sống con, tha tội cho con nhận con làm con cái của Chúa, và biến đổi đời con, nhận con làm con cái của Chúa, và biến đổi đời con để từ nay con có thể sống một đời sống đẹp lòng Ngài. Con thành kính cảm ơn Chúa và cầu nguyện trong danh Chúa Cứu Thế Giê-xu. Muốn thật hết lòng.”

Thánh Kinhh chép: “Nhưng hễ ai đã tin nhận Ngài thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Đức Chúa Trời…” Giăng 1:12

Như vậy, nếu hôm nay bạn thật lòng tin nhận Chúa, bạn đã trở thành con cái Chúa rồi. Hãy tin Lời Chúa, đừng tin cảm giác của bạn. Con đường sống đang mở ra trước mắt bạn. Mời bạn đến gia nhập hội thánh Tinh Lành địa phương gần nơi bạn ở để cùng thờ phượng Chúa, học hỏi Lời Chúa và hầu việc Chúa. Bạn cần Hội Thánh để giúp bạn lớn lên và đồng hành với bạn trên con đường theo Chúa. Chúc mừng bạn gia nhập vào gia đình của Đức Chúa Trời.

TÔI MUỐN TIN CHÚA

2 thoughts on “Bạn Có Biết Ông Trời Là Ai?

  1. TrờiChờiVôTránhBàncổDipañkarāAmitabhašBàngcổPaladiñLêtấnhoāngbàngcổ says:

    Còn nữa nè!. Bất cứ sự việc diệt nào đều phải có Đúng Thật. Ông Trời cũng vậy. Nếu đã là Đấng này Đấng kia thì phải có Đúng Thật mà bất cứ chúng giới nào cũng đều cảm ứng được. Ví Dụ lúc ổng giảng Thệ thì khắp hết thảy chúng giới loại loài đều cảm ứng nghe. Nhưng ổng đách cần mở bất cứ Đạo Tràng nào. hoặc lúc ổng khởi ý nghĩ chúng giới đều cảm ứng qua các khả năng tâm linh. Theo 48 Đại Nguyện A Di Đà mà những kẻ học cao bành xì nái dịch” Thatâmthông. Nhỉthông. Túcmạngthông…” Những chúng giới đang sinh hoạt xung quanh ổng càng nghe và cảm ứng suy nghĩ nhanh hơn. Ổng nói chuyện khắp các cõi đều nghe mà ổng khỏi cần dùng micrô. Bởi vì theo sách dịch giả”Chúng sanh cõi diêm phù đề nhỉ căn nhạy bén”. Nhưng Đúng Thật thì khắp chúng giới khắp hết các cõi. khắp khắp phẩm vị Phật Trời Thần Thánh v.v.v đều có doTha hay nói rõ hơn là Linh Hồn đều nằm ở(1 cây)ThằngTrờiTổSưGia khắp các Cõi…ChùmTrùm(hoặc theo những loại cách gọi còn thậm tệ hơn con…nó…v.v.thằng nắm giữ linh hồn Cây Sự Sống Tree Of Life). Chúng giới chuyển kiếp chỉ có thể mang theo 30% linh hồn(30% hạt giống doTha) Phần 70% hạt giống doTha thì ThằngTrờiTổSưGia khắp các Cõi…ChùmTrùm(hoặc theo những loại cách gọi còn thậm tệ hơn con…nó…v.v.thằng nắm giữ linh hồn Cây Sự Sống Tree Of Life) vẫn phải gánh giữ. Bởi vì mỗi mảnh doTha(linh hồn) khắp chúng giới đều là mảnh ghép ở cây …天VôTránh…Do ThằngTrờiTổSưGia khắp các Cõi…ChùmTrùm(hoặc theo những loại cách gọi còn thậm tệ hơn con…nó…v.v.thằng nắm giữ linh hồn Cây Sự Sống Tree Of Life) nó nắm giữ. Vì có đưa chúng giới gánh thì có gánh ? hay không? kiếp này biết liền. Vì ThằngTrờiTổSưGia khắp các Cõi…ChùmTrùm(hoặc theo những loại cách gọi còn thậm tệ hơn con…nó…v.v.thằng nắm giữ linh hồn Cây Sự Sống Tree Of Life) nó đã bị chúng Quỷ Ma Khắp cõi Diêm Phù Đề này đã xua đuổi. đánh đập. mưu sát. giết hại. phủ nhục v.v.Chúng Quỷ Ma Khắp cõi Diêm Phù Đề này sợ thằng ThằngTrờiTổSưGia khắp các Cõi…ChùmTrùm(hoặc theo những loại cách gọi còn thậm tệ hơn con…nó…v.v.thằng nắm giữ linh hồn Cây Sự Sống Tree Of Life) nó đến đây cướp bóc tài sản và dành gái gú v.v. Mặc khác tưởng rằng hằngTrờiTổSưGia khắp các Cõi…ChùmTrùm(hoặc theo những loại cách gọi còn thậm tệ hơn con…nó…v.v.thằng nắm giữ linh hồn Cây Sự Sống Tree Of Life) kia nó Khùng hay sao mà đi đến cái nơi đầy ác nghiệt này. Nhưng hỡi ơi nó muốn tận giấc xem Đạođức cõi Diêm Phù Đề. tới đây là khỏi cần nói nhiều. Bởi khắp Trái Đất đều đã biết rõ. Nhưng vì Tham Ác nên chúng giới nghĩ rằng văn minh khoa học vật chất có thể gánh được ác nghiệt. Nên có chịu nghe lời khuyên của tụi Phật Thần Thánh trước đã ghi lại. Thay vào đó là diễn ra hiện tượng giả dạng đủ các kiểu v.v. Vậy hãy chờ xem ngày diệt chủng khắp cõi tabha này. { 1cây thì có nhiều nhành lớn. Trên những nhành lớn còn có những nhành nhỏ. Trên những nhành nhỏ còn có những nhành nhỏ hơn…dài vô hạn số lượng}. Tôi cũng là 1 độc giả vì biết rõ Đúng Thật nên nhắn vài lời mà kinh sách điển tích điễn tịch đã tồn tại đã xảy ra đã được những kẻ học cao bành xì nái dịch lại đến mức độ 48 Đại Nguyện A Di Đà cũng trở thành Nguyện Giả. “Nguyện Giả Như Lai Chân Thật nghĩa””Trước cửa Địa Ngục Vô Dján và Địa Ngục Naraka sẽ là những bản mặt tăng đạo nhiều cũng bằng các ở Biển và SaMạc”:Theo Kinh Cảm Ứng Thiên lượt dịch:”Giả sử bách thiên kiếp. sở tác nghiệp nghiệt bất khả vong. nhân duyên tụ hội thời. Quả bao gieo sẽ hiện thụ nhận”. Vậy là đọc giả này chưa nói bất cứ 1 chữ nào hoặc 1/2 chữ cũng chưa nói. Người Đúng Thật Nghèo Khổ thì ăn học kém. Nên trao đổi và nhắc bằng những từ ngữ ngôn từ ngày ngày những chúng giới “…Giàu…” hay nói khắp: Khắp ứcNā doThā muônDo Tuần TừngsātNā… ……CỘI NGUỒN Đúng ChânTướng SựThật… …… Ông trời ổng có nàm jì ai đau? mà giết ổng? hại ổng? cướp ổng? vậy thì cái gánh diệt chủng kia chúng giới gánh te tua… Đọc giả này phải tìm chổ núp và nuôi Vô số Lượng những đứa Phật trời thần thánh v.v. chờ ngày vượt qua kiếp nan đà thời mạc kiếp. he he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *